English English | Thứ bảy, 22 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Cách đọc tin nhắn Messenger nhưng không hiện "đã xem"

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể âm thầm đọc tin nhắn trên Facebook nhưng không cho ph...

Apple bỏ cáp bảo vệ, gắn phần mềm chống trộm cho iPhone

Apple sẽ thí điểm hình thức bỏ cáp bảo vệ iPhone tại các cửa hàng Apple Store giúp người dùng c...

Những âm mưu thâm hiểm ẩn sau vụ hack Yahoo

Ít nhất 500 triệu tài khoản người dùng bị hack, Yahoo đổ trách nhiệm cho điệp viên chính phủ. K...

 • Cách đọc tin nhắn Messenger nhưng không hiện "đã xem"

  Thứ năm, 20 Tháng 10 2016 13:49
 • Apple bỏ cáp bảo vệ, gắn phần mềm chống trộm cho iPhone

  Thứ bảy, 15 Tháng 10 2016 20:48
 • Những âm mưu thâm hiểm ẩn sau vụ hack Yahoo

  Thứ năm, 13 Tháng 10 2016 14:34

Sự Kiện Tại Việt Nam

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9

Thiết bị thực tế ảo Google theo hướng của Samsung

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Google đã bước chân vào thị trường thực tế ảo với Cardboard, tuy nhiên nhiều khả năng công ty sẽ chọn một hướng đi khác trong thời gian tới.

Thiết bị thực tế ảo Google theo hướng của Samsung

Gear VR có hạn chế chỉ làm việc với những chiếc smartphone cao cấp đến từ Samsung

 

Cụ thể hơn, Google được cho là đang phát triển một mẫu tai nghe thực tế ảo mới cùng với nền tảng đi kèm có tên Android VR, sẽ sử dụng smartphone như màn hình hiển thị và xử lý nội dung thực tế ảo. Nói cách khác, nó sẽ mang phong cách thiết kế giống như Gear VR của Samsung phát triển dựa trên sự kết hợp với Oculus, nay là một phần của Facebook.

Google Cardboard và Samsung Gear VR được xem là phương pháp mới đưa người dùng đến tai nghe thực tế ảo. Thay vì một tai nghe độc lập được thực hiện bởi một công ty như Oculus, HTC hay Sony đã làm, Cardboard sẽ cho phép sử dụng smartphone Android để cung cấp màn hình hiển thị và xử lý nội dung cho những trải nghiệm VR. Tai nghe có ống kính tạo ra các hiệu ứng để nó trông giống như thực tế ảo.

Tuy nhiên, Gear VR mang lại vài lợi thế quan trọng. Nó có cảm biến riêng (gia tốc, tiệm cận…) hoạt động độc lập với smartphone. Nhưng quan trọng hơn, Gear VR mang đến một thiết kế bóng bảy và thân thiện hơn. Mặt khác, Cardboard được phát triển với kế hoạch cho phép các công ty tạo mối quan hệ đối tác khi họ có thể cung cấp các thành phần cần thiết khác như ống kính. Hay đơn giản Google đã cung cấp thiết kế miễn phí, trong khi những nhà sản xuất khác thực hiện sản xuất các phụ kiện dành cho Cardboard.

Cardboard được xem là toàn diện hơn so với độc quyền của Gear VR chỉ làm việc với những smartphone cao cấp đến từ Samsung. Điều đó rất có thể là điểm nhấn để tai nghe Gear VR có thể cạnh tranh dễ dàng hơn so với Gear VR, thậm chí cả những tai nghe VR thông thường khác.

Thiết bị thực tế ảo Google theo hướng của Samsung

Nhiều ý tưởng thiết kế được đưa ra về tương lai một thiết bị thực tế ảo dành cho các thiết bị Android VR

 

Điều đó nói rằng Google vẫn còn rất nhiều việc ở phía trước, đặc biệt trong lĩnh vực phần mềm. Một trong những vấn đề với VR chính là độ trễ giữa chuyển động đầu của người dùng và các phản ứng trong không gian thực tế ảo. Để rút ngắn khoảng cách đó, Google được cho là phát triển khả năng VR vào ngay trong nền tảng Android, do đó cái tên Android VR sẽ được chọn.

Google có thể sẽ tiết lộ mẫu tai nghe và nền tảng Android VR trong thời gian tới, dù chưa rõ nhưng cũng có thể tại sự kiện Google I/O 2016 diễn ra vào tháng 5 tới, nơi nó có thể làm việc với dòng Nexus của hãng.

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Ấn Độ quyết chế tạo máy bay chiến đấu nội địa

Trong nỗ lực hiện đại hóa quân đội, Ấn Độ đang theo đuổi chương trình chế tạo máy bay chiến đấu nội địa...

» Hợp tác Hoa Kỳ - Việt Nam bảo vệ rừng, đa dạng sinh học và các cộng đồng tại miền trung

Ngày 20-10, tại tỉnh Quảng Nam, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Dự án Trường Sơn Xanh, nhằm hỗ trợ quá...

» Bộ Công thương công bố các dự án có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường

Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh vừa ban hành chỉ thị số 11/CT-BCT về việc bảo vệ môi trường trong toàn ngành công...

» Ở độ cao nào Trái đất kết thúc và khởi đầu Không gian?

Gần đây tôi có xem một video về hàng chục chiếc phản lực đang tham gia một cuộc chiến trên không. Những chiếc máy bay này...

» Robot đổ bộ sao Hỏa mất liên lạc với Trái Đất

Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA) không nhận được tín hiệu xác nhận đổ bộ thành công lên bề mặt sao Hỏa của robot thăm dò...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập