English English | Thứ bảy, 01 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Tiễn ông Táo: Thả cá, đừng thả túi nilon

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Đó là thông điệp của nhóm “Cá chép” gửi đến người dân Thủ đô Hà Nội trong dịp Tết Táo Quân (23 tháng Chạp).

tien ong tao: tha ca, dung tha tui nilon hinh 0

 Thông điệp "Thả cá, đừng thả túi nilon" của nhóm "Cá chép"

 

Hàng năm cứ đến ngày 23 tháng Chạp, khi không khí mùa xuân đang náo nức đổ về trên mọi miền Tổ quốc, người dân Việt Nam lại chuẩn bị mâm cơm cúng tiễn ông Táo về trời (Tết Táo Quân, Tết ông Công...). Đây là một nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam được lưu truyền trong dân gian từ nhiều đời nay.

Trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam, Táo Quân là 3 vị “thần” Đất, vị “thần” Nhà, vị “thần” Bếp núc. Vào ngày 23 tháng Chạp hàng năm, người dân lại có tục lễ tiễn ông Táo bằng các loại cá và phóng sinh tại ao, hồ, sông… quanh khu sinh sống.

Tại Hà Nội, cầu Chương Dương, cầu Long Biên, Hồ Tây… là những điểm phóng sinh cá lớn của người dân Thủ đô. Để nhắc nhở nhở người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, vứt túi nilon đúng nơi quy định khi thả cá, nhóm “cá chép” được thành lập bởi những bạn trẻ đã có những kế hoạch rất cụ thể.

Theo đó, trong 3 ngày (21 đến 23 tháng Chạp), nhóm “Cá chép” sẽ có lực lượng các bạn sinh viên tình nguyện đứng tại các địa điểm thả cá để nhắc nhở người dân phóng sinh có “văn hóa” bằng cách “Thả cá, đừng thả túi nilon”. Đây là năm thứ 3, nhóm "Cá chép" có hoạt động này vào dịp Tết Táo Quân.

Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN chiều ngày 30/1 (21 tháng Chạp) lượng người dân đến thả cá tại cầu Long Biên chưa đông nhưng sẽ tăng đột biến vào ngày hôm nay (31/1) và ngày mai (1/2)./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» ĐH không muốn tự chủ, vì sao?

Sau hơn 10 năm thí điểm tự chủ ĐH, cả nước mới chỉ có 14 trường tự chủ tài chính. Các trường thực hiện nhiệm vụ này...

» Trường đại học Mỹ tuyển sinh viên như thế nào?

Học sinh trung học Mỹ và những em có ý định du học Mỹ bắt đầu chuẩn bị hồ sơ nộp. Với ứng viên đại học, quá trình...

» Mù Cang Chải mùa lúa chín, nơi lưu giữ khoảng khắc khó quên!

Mùa này Mù Cang Chải (Yên Bái) đang đẹp đến nao lòng với những thửa ruộng bậc thang vang óng lúa chín. Rất nhiều bạn trẻ...

» Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc xe máy thứ 20 triệu

Honda Việt Nam vừa xuất xưởng chiếc xe máy thứ 20 triệu sau đúng 20 năm đi vào sản xuất. Đây là một chiếc Air Blade 2016 màu...

» 92% dân số thế giới hít thở không khí bị ô nhiễm

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cứ 10 người sống trên Trái Đất thì có 9 người hít thở nguồn không khí bị ô nhiễm.Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập