English English | Chủ nhật, 23 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Cặp song sinh khác cha ở Việt Nam và những mối lo tan vỡ gia đình

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Cặp song sinh chỉ có một trẻ mang AND của bố đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Sao có chuyện kỳ lạ vậy?

Hai ngày nay, dư luận đặt sự quan tâm đặc biệt về thông tin lần đầu tiên ở Việt Nam phát hiện cặp song sinh không cùng ADN. Có nghĩa là hai đứa trẻ song sinh nhưng không cùng cha.

Hiện tượng hiếm gặp này đã được các nhà khoa học, các bác sĩ trong ngành y lý giải cặn kẽ. Và đến bây giờ chỉ mẹ của bé mới biết chính xác cha của bé là ai. Nhiều người khi đọc thông tin này cũng cố gắng đọc cho bằng hết để tìm hiểu xem có sự kỳ diệu nào của tạo hóa mà mình chưa biết?

Không chỉ riêng trường hợp này, trong cuộc sống hiện nay, liệu còn biết bao nhiêu gia đình đang sống trong ngờ vực khi trong đầu luôn vẩn vơ ý nghĩ “không biết đó có phải con mình?”.

Câu chuyện “dở khóc dở cười” ở Hòa Bình khiến chúng ta phải suy ngẫm về thực trạng gia đình Việt Nam hiện nay.

Chỉ nói riêng về mối quan hệ vợ chồng. Nếu nhắc đến mối quan hệ chung thủy vợ chồng tuyệt đối thì thật là quý hiếm. Câu nói cửa miệng của nhiều chị phụ nữ là 99% đàn ông đều “léng phéng” bên ngoài. 1% trong sạch thì chắc là có vấn đề về giới tính. 

Rồi họ tự an ủi nhau “mắt không thấy thì lòng không đau” hay “dằn mặt” các ông chồng là “Ăn vụng thì phải biết chùi mép”. Bởi thực tế, đã có khảo sát cho biết khoảng 60% đàn ông ngoại tình.  Tỷ lệ đàn ông ít nhất một lần quan hệ tình dục ngoài hôn nhân là 90%.

Không biết có nghiên cứu nào về tỷ lệ này với phụ nữ hay chưa?

Ngoại tình đã trở thành vấn đề gây nhức nhối trong xã hội, đặc biệt thời gian gần đây. Nhiều người cho rằng, ngoại tình là một trong số những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tình trạng ly hôn. Và chuyện ngoại tình không còn là chuyện xa lạ với nhiều người. Họ coi đó như một loại tệ nạn xã hội cần phải phòng tránh để giữ gìn hạnh phúc gia đình mình.

Ngoại tình xảy ra ở rất nhiều nơi, đến bất ngờ, khiến những người “dễ mềm lòng” khó chống đỡ. Ngoại tình nơi công sở không còn là chuyện lạ. Ngoại tình khi đi chăm vợ/chồng ốm trong bệnh viện cũng không phải làm hiếm. Ngoại tình khi đi công tác… nhiều, rất nhiều cách để các đôi có thể ngoại tình... và đa phần ngoại tình được giấu kín, giữ bí mật đến lúc... bị lộ. Đó là chưa kể những “mối tình một đêm”. Thế mới có chuyện, vào những ngày lễ tình nhân, lễ Giáng sinh hay 8/3, 20/10… các nhà nghỉ, nhà trọ đều “cháy” phòng!?

Nhiều người phụ nữ/đàn ông nhạy cảm có thể phát hiện ngay vợ/chồng mình có biểu hiện khác. Và có người tha thứ cho lỗi lầm của vợ/chồng mình nhưng cũng có người ám ảnh không thể bỏ qua và kết quả là ly hôn, ly thân. Khổ nhất vẫn là những đứa trẻ.

Mới đây, Bộ luật hình sự 2015 tại Điều 152 đã đưa ra quy định: Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm. Điều luật có hiệu lực từ ngày 01/7/2016.

Điều này đã gây nhiều tranh cãi và nghi hoặc về việc tuân thủ nghiêm ngặt, tính khả thi. Trong tình hình mà gần như “người người, nhà nhà” có ngoại tình thì ai đồng tình với việc biết đâu có một ngày mình cũng sẽ ngồi tù? Và thực tế, các mối quan hệ ngoài luồng vẫn xuất hiện nhan nhản, diễn ra công khai nhưng có ai bị sao đâu? Có chăng họ chỉ chịu những lời đàm tiếu, rèm pha của thiên hạ. Thậm chí, trong nhiều cơ quan Nhà nước, có những mối quan hệ tình cảm ngoài vợ, ngoài chồng rất công khai nhưng cũng chẳng bị sao.

Không phải tự nhiên trong một năm mà người Việt Nam dành riêng một ngày là “Ngày gia đình” để khơi dậy không khí gia đình ấm cúng. Ngoài lý do cuộc sống hiện đại đã cuốn đi nhiều giá trị gia đình truyền thống thì những ngày như vậy cũng là dịp để các cặp vợ chồng có thời gian nhìn lại trách nhiệm của mình với gia đình, vợ/chồng con.

Xã hội phát triển kéo theo hàng loạt thay đổi về các mối quan hệ gia đình truyền thống theo chiều hướng tiêu cực. Điều này khiến những người trân quý các giá trị truyền thống có phần bị “sốc”./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Tổng thống Philippines sẽ thăm chính thức Nhật Bản

Chuyến thăm Nhật Bản của ông Duterte dự kiến sẽ xác nhận trực tiếp việc hợp tác an ninh giữa 2 nước và trao đổi về...

» Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi Đại hội đồng họp khẩn về Syria

 Lời kêu gọi đưa ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thất bại trong việc đưa ra những giải pháp chấm dứt cuộc...

» Xích lại gần Trung Quốc, Philippines sẽ thu lợi nhiều về kinh tế?

Trong chuyến thăm đầu tiên đến Bắc Kinh, Tổng thống Philippines kỳ vọng vào sự giúp đỡ của Trung Quốc để phát triển kinh...

» Trump và Hillary tranh luận lần 3: Ai là người chiến thắng?

 Theo kết quả khảo sát nhanh của CNN, bà Clinton là người giành chiến thắng trong cuộc tranh luận trực tiếp cuối cùng với...

» Hà Nội sắp có Công viên Âm nhạc tại Khu đô thị mới Dương Nội

Tập đoàn Nam Cường triển khai thi công và hoàn thiện công trình cảnh quan công viên Hồ điều hòa và các công trình xã hội tại...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập