English English | Thứ ba, 28 Tháng 6, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Phấn đấu nhận gần 1,2 triệu đơn vị máu tình nguyện hiến năm 2016

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Năm 2016, cả nước sẽ tiếp nhận gần 1,2 triệu đơn vị máu, trong đó, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt khoảng 98%.

phan dau nhan gan 1,2 trieu don vi mau tinh nguyen hien nam 2016 hinh 0

Thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

 

Trong phiên họp thứ 17 tổ chức sáng 21/1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đặt mục tiêu: Năm 2016, toàn quốc sẽ tiếp nhận gần 1,2 triệu đơn vị máu, trong đó, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt khoảng 98%.

Năm qua, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận hơn 1,1 triệu  đơn vị máu, tăng gần 10% so với năm ngoái, đáp ứng hơn 60% nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh. Đã có nhiều tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ 1,3% dân số trở lên tham gia hiến máu tình nguyện và cơ bản đáp ứng nhu cầu truyền máu tại địa phương như: Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Huế…

Nhiều mô hình về tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu đạt kết quả tốt như: Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu của Bộ Công an; Chủ nhật đỏ của báo Tiền Phong; Lễ hội xuân hồng, Hành trình đỏ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương; Mỗi xã phường là một điểm hiến máu của thành phố Hà Nội…

Trong năm 2015, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp tiếp tục kiện toàn lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Cả nước hiện có gần 2.800 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với hơn 100 nghìn thành viên.

Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đặt mục tiêu: Năm 2016, cả nước sẽ tiếp nhận gần 1,2 triệu đơn vị máu, trong đó, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt khoảng 98%.

Ông Võ Đình Vinh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông gắn với vận động và tổ chức hiến máu. Ban chỉ đạo cấp tỉnh và một số cơ quan thành viên đã được thông báo chỉ tiêu năm 2016 phối hợp chặt chẽ với đơn vị tiếp nhận máu lập kế hoạch cụ thể, tổ chức hợp lý các đợt hiến máu. 

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tiếp tục chủ trì, phối hợp với thường trực Ban chỉ đạo, tỉnh thành phố liên quan tổ chức hai sự kiện lớn đó là Lễ hội xuân hồng tại Hà Nội và chương trình Hành trình đỏ cho 27 tỉnh, thành phố năm 2016./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Alan Shearer sẵn sàng làm HLV trưởng ĐT Anh thay Roy Hodgson

Cựu danh thủ của Newcastle - Alan Shearer tuyên bố ông sẵn sàng ngồi vào ghế nóng của ĐT Anh để thay thế Roy Hodgson vừa từ...

» Kết thúc vòng 1/8 EURO 2016: Bất ngờ lớn mang tên “Iceland“

Chiến thắng với tỷ số 2-1 trong cuộc "lội ngược dòng" ngoạn mục trước gã khổng lồ Anh, Iceland đã tạo nên bất ngờ lớn...

» Anh: 11 thành viên rút lại sự ủng hộ với lãnh đạo Công đảng đối lập

Lần lượt những cái tên hàng đầu của Công đảng Anh tuyên bố rút khỏi đội ngũ ủng hộ ông Jeremy Corbyn trong ngày 26/6.

» Bầu cử Tây Ban Nha: Đảng Nhân dân bảo thủ giành chiến thắng

Với 95% số phiếu được kiểm, đảng Nhân dân (PP) bảo thủ của quyền Thủ tướng Mariano Rajoy giành thắng lợi với gần 33%...

» Hậu Brexit: Vương quốc Anh sẽ “tan đàn xẻ nghé”?

Quyết định rời khỏi EU sau cuộc trưng cầu ý dân của Anh không chỉ khiến châu Âu mất đi một thành viên, mà còn khiến nội...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập