English English | Thứ hai, 26 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Phấn đấu nhận gần 1,2 triệu đơn vị máu tình nguyện hiến năm 2016

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Năm 2016, cả nước sẽ tiếp nhận gần 1,2 triệu đơn vị máu, trong đó, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt khoảng 98%.

phan dau nhan gan 1,2 trieu don vi mau tinh nguyen hien nam 2016 hinh 0

Thanh niên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

 

Trong phiên họp thứ 17 tổ chức sáng 21/1, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đặt mục tiêu: Năm 2016, toàn quốc sẽ tiếp nhận gần 1,2 triệu đơn vị máu, trong đó, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt khoảng 98%.

Năm qua, toàn quốc đã vận động, tiếp nhận hơn 1,1 triệu  đơn vị máu, tăng gần 10% so với năm ngoái, đáp ứng hơn 60% nhu cầu cấp cứu và điều trị người bệnh. Đã có nhiều tỉnh, thành phố đạt tỷ lệ 1,3% dân số trở lên tham gia hiến máu tình nguyện và cơ bản đáp ứng nhu cầu truyền máu tại địa phương như: Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ, Huế…

Nhiều mô hình về tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu đạt kết quả tốt như: Giọt máu nghĩa tình vì đồng đội thân yêu của Bộ Công an; Chủ nhật đỏ của báo Tiền Phong; Lễ hội xuân hồng, Hành trình đỏ của Viện Huyết học truyền máu Trung ương; Mỗi xã phường là một điểm hiến máu của thành phố Hà Nội…

Trong năm 2015, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp tiếp tục kiện toàn lực lượng nòng cốt trong tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện. Cả nước hiện có gần 2.800 câu lạc bộ hiến máu tình nguyện với hơn 100 nghìn thành viên.

Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện đặt mục tiêu: Năm 2016, cả nước sẽ tiếp nhận gần 1,2 triệu đơn vị máu, trong đó, tỷ lệ người hiến máu tình nguyện đạt khoảng 98%.

Ông Võ Đình Vinh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông gắn với vận động và tổ chức hiến máu. Ban chỉ đạo cấp tỉnh và một số cơ quan thành viên đã được thông báo chỉ tiêu năm 2016 phối hợp chặt chẽ với đơn vị tiếp nhận máu lập kế hoạch cụ thể, tổ chức hợp lý các đợt hiến máu. 

Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tiếp tục chủ trì, phối hợp với thường trực Ban chỉ đạo, tỉnh thành phố liên quan tổ chức hai sự kiện lớn đó là Lễ hội xuân hồng tại Hà Nội và chương trình Hành trình đỏ cho 27 tỉnh, thành phố năm 2016./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Xác ướp thánh nữ 300 năm tuổi "mở mắt" trong nhà thờ Mexico

Xác ướp nằm trong lồng kính của cô gái trẻ chết cách đây 300 năm bên trong một nhà thờ ở Mexico bất ngờ "mở mắt" gây kinh...

» "Cháu kiệt sức, chán nản và tuyệt vọng khi nghe chữ HỌC"

Một tân binh cấp 3, là học sinh giỏi từ lớp 1 tới lớp 9 tại TP.HCM, gửi thư thống thiết tới “các bác lãnh đạo, các bậc...

» Đại học Điện lực cấp trên 800 triệu đồng học bổng

TS Trương Huy Hoàng, Hiệu trưởng Trường Đại học Điện lực vừa ký quyết định cấp trên 800 triệu đồng tiền học bổng...

» Samsung Galaxy S7 Edge đã được chạy thử nghiệm Android 7.0

Thông tin trên được tiết lộ trên trang kiểm tra hiệu suất Geekbench cùng với các điểm hiệu năng của sản phẩm.

» Người dùng Galaxy Note 7 chỉ có thể sạc pin tối đa 80%

Thay vì bị giới hạn sạc pin ở 60% như trước đây, người dùng Galaxy Note 7 có thể sạc tối đa 80% pin cho máy.Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập