English English | Thứ hai, 26 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Virus Zika đang tồn tại có thể kéo lùi nhân loại 2 triệu năm

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Đột biến gene gây ra bởi mầm bệnh từ virus Zika có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến DNA của con người - Các nhà khoa học cho biết.

Virus Zika dang ton tai co the keo lui nhan loai 2 trieu nam

Đột biến gene gây ra bởi mầm bệnh từ virus Zika có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến DNA của con người.

 

Mới đây, trên "Tuần san Sinh vật học vũ trụ" có đăng tải bài báo khẳng định virus "ăn não người" Zika sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng trong quá trình tiến hóa của loài người.

Theo đó, những gene gây dị tật từ virus Zika có thể làm thay đổi hệ gene và lan truyền tới nhiều đời sau. Và rõ ràng, quá trình tiến hóa của loài người sẽ bị đẩy lùi khi não người bị thu nhỏ lại vì loại virus này.

Bài báo cho rằng, thật kinh khủng khi những DNA bị hỏng do virus Zika gây ra sẽ quy định thành một bộ gene hoàn thiện. Nó sẽ tạo ra một số lượng lớn những người có não nhỏ bất thường xuất hiện. Nguy hiểm hơn, bài báo nhấn mạnh, nếu dịch bệnh do virus Zika này gây ra không được kiểm soát chặt chẽ, có thể sẽ kéo lùi lịch sử nhân loại xuống 2 triệu năm.

Tuyên bố này được đưa ra trong khi WHO đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn thế giới về dịch bệnh. Các nước xuất hiện virus "ăn não người" này đang ngày đêm vật lộn với dịch bệnh, trong khi những nước chưa xuất hiện đang hoang mang lo sợ, chuẩn bị ứng phó trong mọi tình huống.

Hiện tại, có hơn 30 quốc gia ghi nhận và đang ra sức chống chọi, theo dõi khả năng con đường lây nhiễm của virus Zika. Theo đó, bước đầu ghi nhận con đường lây lan của virus "ăn não người" này: qua đường muỗi đốt, đường tình dục, trong dịch nước tiểu và nước dãi của người bệnh.

Virus Zika dang ton tai co the keo lui nhan loai 2 trieu nam

Nếu dịch bệnh do virus Zika này gây ra không được kiểm soát chặt chẽ, có thể sẽ kéo lùi lịch sử nhân loại xuống 2 triệu năm.

 

Chính vì để lại những di chứng nguy hiểm và đường lây lan quá dễ dàng này, một số nước khuyên phụ nữ không nên mang thai, khuyến cáo quan hệ tình dục phải dùng bao cao su và đeo khẩu trang khi giao tiếp với người bệnh trong giai đoạn này.

Brazil đang là nước gánh chịu nặng nề nhất dịch bệnh này, gần 4.000 trẻ em mắc chứng teo não đã được phát hiện. Thông tin mới nhất, chiều hôm qua 9/2 Tân Hoa Xã dẫn thông báo của Ủy ban quốc gia về chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc (NHFPC) xác nhận, ca nhiễm virus Zika đầu tiên xuất hiện tại nước này. Bệnh nhân là nam giới 34 tuổi, sống tại tỉnh Giang Tây

 

Theo: Phunuonline.com.vn

Các bài liên quan :

» Không thể vô can

Gần đây, dư luận râm ran một số vị khi đương chức thì nhà cửa, xe cộ cũng thường thường, đến lúc về hưu lại phình ra...

» Khởi tố vụ thảm án ở Quảng Ninh, triệu tập nhiều đối tượng

Chiều 24-9, Công an Quảng Ninh đã khởi tố vụ án hình sự “Giết người, cướp tài sản” để điều tra vụ thảm án sát hại...

» Giám đốc Công an Cao Bằng: Hành vi chặt xác vô cùng man rợ

Sau khi khởi tố vụ án và khởi tố bị can với nghi phạm Bế Ích Thi gây ra vụ chặt xác xôn xao dư luận, Giám đốc Công an...

» Nhận biết ung thư tinh hoàn như thế nào?

Giai đoạn đầu của ung thư tinh hoàn thường không có dấu hiệu gì đặc biệt nhưng nếu chú ý thì người bệnh có thể tự...

» 7 món đồ nội thất không bao giờ nên có trong ngôi nhà diện tích nhỏ

Những món đồ nội thất cồng kềnh, những chiếc rèm cửa bằng nhung nặng nề, những bức tường chắn lối đi lại... sẽ là...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập