English English | Thứ ba, 24 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Mua Sắm / Khuyến Mại

Virus Zika đang tồn tại có thể kéo lùi nhân loại 2 triệu năm

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Đột biến gene gây ra bởi mầm bệnh từ virus Zika có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến DNA của con người - Các nhà khoa học cho biết.

Virus Zika dang ton tai co the keo lui nhan loai 2 trieu nam

Đột biến gene gây ra bởi mầm bệnh từ virus Zika có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến DNA của con người.

 

Mới đây, trên "Tuần san Sinh vật học vũ trụ" có đăng tải bài báo khẳng định virus "ăn não người" Zika sẽ gây ra những ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng trong quá trình tiến hóa của loài người.

Theo đó, những gene gây dị tật từ virus Zika có thể làm thay đổi hệ gene và lan truyền tới nhiều đời sau. Và rõ ràng, quá trình tiến hóa của loài người sẽ bị đẩy lùi khi não người bị thu nhỏ lại vì loại virus này.

Bài báo cho rằng, thật kinh khủng khi những DNA bị hỏng do virus Zika gây ra sẽ quy định thành một bộ gene hoàn thiện. Nó sẽ tạo ra một số lượng lớn những người có não nhỏ bất thường xuất hiện. Nguy hiểm hơn, bài báo nhấn mạnh, nếu dịch bệnh do virus Zika này gây ra không được kiểm soát chặt chẽ, có thể sẽ kéo lùi lịch sử nhân loại xuống 2 triệu năm.

Tuyên bố này được đưa ra trong khi WHO đã chính thức ban bố tình trạng khẩn cấp trên toàn thế giới về dịch bệnh. Các nước xuất hiện virus "ăn não người" này đang ngày đêm vật lộn với dịch bệnh, trong khi những nước chưa xuất hiện đang hoang mang lo sợ, chuẩn bị ứng phó trong mọi tình huống.

Hiện tại, có hơn 30 quốc gia ghi nhận và đang ra sức chống chọi, theo dõi khả năng con đường lây nhiễm của virus Zika. Theo đó, bước đầu ghi nhận con đường lây lan của virus "ăn não người" này: qua đường muỗi đốt, đường tình dục, trong dịch nước tiểu và nước dãi của người bệnh.

Virus Zika dang ton tai co the keo lui nhan loai 2 trieu nam

Nếu dịch bệnh do virus Zika này gây ra không được kiểm soát chặt chẽ, có thể sẽ kéo lùi lịch sử nhân loại xuống 2 triệu năm.

 

Chính vì để lại những di chứng nguy hiểm và đường lây lan quá dễ dàng này, một số nước khuyên phụ nữ không nên mang thai, khuyến cáo quan hệ tình dục phải dùng bao cao su và đeo khẩu trang khi giao tiếp với người bệnh trong giai đoạn này.

Brazil đang là nước gánh chịu nặng nề nhất dịch bệnh này, gần 4.000 trẻ em mắc chứng teo não đã được phát hiện. Thông tin mới nhất, chiều hôm qua 9/2 Tân Hoa Xã dẫn thông báo của Ủy ban quốc gia về chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc (NHFPC) xác nhận, ca nhiễm virus Zika đầu tiên xuất hiện tại nước này. Bệnh nhân là nam giới 34 tuổi, sống tại tỉnh Giang Tây

 

Theo: Phunuonline.com.vn

Các bài liên quan :

» Mùa hè nên hạn chế 5 loại thực phẩm này

Ăn theo mùa không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có lợi cho tài chính của bạn. Dưới đây là năm loại thực phẩm nằm trong danh...

» Dùng “keo dán thần kinh” cứu cánh tay 4 em bé

Sáng 24-5, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã công bố 4 ca mổ điều trị liệt đám rối thần kinh cánh tay thành công cho các bệnh nhi từ...

» FV được chọn hỗ trợ y tế cho Tổng thống Obama ở TP HCM

Ngày 24-5, Bệnh viện FV đã được chọn là bệnh viện cung cấp dịch vụ dự phòng hỗ trợ y tế (tiếng Anh: backup hospital) cho...

» Xử lý nghiêm vi phạm về chứng nhận chất lượng phân bón

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nghiêm những...

» Bí thư Thăng: ‘Tất cả người dân trên kênh phải có nhà mới’

Dự kiến kinh phí bồi thường giải phóng mặt bằng cho dân cư ven kênh rạch ở quận 8 là khoảng 14.000 tỉ đồng.Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập