English English | Thứ ba, 31 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu niêm yết công khai giá dịch vụ y tế

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị niêm yết công khai giá dịch vụ y tế, đặc biệt là mức thu khám bệnh, ngày, giường điều trị để người bệnh biết.

so y te ha noi yeu cau niem yet cong khai gia dich vu y te hinh 0

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai 

 

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị y tế trong ngành thực hiện quy định thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/3/2016, giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT bao gồm chi phí trực tiếp và phụ cấp đặc thù sẽ được áp dụng trên phạm vi toàn quốc, trong đó có các cơ sở y tế của Hà Nội; từ 1/7/2016 mức giá gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù và tiền lương.

Riêng các đơn vị tự chủ như Bệnh viện Tim Hà Nội, đa khoa Hòe Nhai, Trung tâm Bác sĩ gia đình được thực hiện mức giá gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù và tiền lương kể từ ngày 1/3. 

Sở Y tế yêu cầu, trong quá trình tổ chức triển thực hiện các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền về việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế đến người bệnh và cán bộ y tế. Tại các đơn vị yêu cầu cán bộ liên quan thực hiện việc tính đúng và thu đúng theo giá dịch vụ đã được ban hành, không thu thêm của người bệnh chi phí đã tính trong giá, trừ các chi phí vật tư, hóa chất chưa tính vào giá, phần đồng chi trả theo quy định của người bệnh có thẻ BHYT hoặc phần chênh lệch giữa giá thanh toán với cơ quan BHXH và giá khám bệnh theo yêu cầu.  

Sở này cũng yêu cầu các đơn vị cần chú ý niêm yết công khai giá dịch vụ y tế, đặc biệt là mức thu khám bệnh, ngày giường điều trị để người bệnh biết./.

 

Theo:v vov.vn

Các bài liên quan :

» Ngôi trường mang tên Hoàng Sa đầu tiên ở Đà Nẵng

Dự kiến, trường sẽ có 16 lớp học, với gần 600 học sinh thuộc nhiều cấp học.

» Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: Cần thúc đẩy hợp tác kinh tế Việt-Nhật

Phó Thủ tướng cũng cho rằng Việt Nam luôn luôn tạo điều kiện nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Nhật Bản...

» “Ba mẹ cứ bắt em phải khá, giỏi”

Bệnh thành tích của nhà trường, thầy cô, gia đình, xã hội cuối cùng đều đè một núi áp lực lên những mầm non tương lai...

» Nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) đang là mối quan tâm chung của toàn xã hội, nhất là tại các trường học, nơi có các...

» Việt Nam giành 6 HCV tại Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương

Thông tin từ Bộ GD-ĐT ngày 30-5 cho biết, Đoàn học sinh (HS) Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Toán Châu Á - Thái Bình Dương vòng II...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập