English English | Chủ nhật, 24 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu niêm yết công khai giá dịch vụ y tế

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các đơn vị niêm yết công khai giá dịch vụ y tế, đặc biệt là mức thu khám bệnh, ngày, giường điều trị để người bệnh biết.

so y te ha noi yeu cau niem yet cong khai gia dich vu y te hinh 0

Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai 

 

Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn các đơn vị y tế trong ngành thực hiện quy định thống nhất giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT giữa các bệnh viện cùng hạng trên toàn quốc. 

Theo đó, bắt đầu từ ngày 1/3/2016, giá dịch vụ khám chữa bệnh BHYT bao gồm chi phí trực tiếp và phụ cấp đặc thù sẽ được áp dụng trên phạm vi toàn quốc, trong đó có các cơ sở y tế của Hà Nội; từ 1/7/2016 mức giá gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù và tiền lương.

Riêng các đơn vị tự chủ như Bệnh viện Tim Hà Nội, đa khoa Hòe Nhai, Trung tâm Bác sĩ gia đình được thực hiện mức giá gồm chi phí trực tiếp, phụ cấp đặc thù và tiền lương kể từ ngày 1/3. 

Sở Y tế yêu cầu, trong quá trình tổ chức triển thực hiện các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền về việc điều chỉnh giá dịch vụ y tế đến người bệnh và cán bộ y tế. Tại các đơn vị yêu cầu cán bộ liên quan thực hiện việc tính đúng và thu đúng theo giá dịch vụ đã được ban hành, không thu thêm của người bệnh chi phí đã tính trong giá, trừ các chi phí vật tư, hóa chất chưa tính vào giá, phần đồng chi trả theo quy định của người bệnh có thẻ BHYT hoặc phần chênh lệch giữa giá thanh toán với cơ quan BHXH và giá khám bệnh theo yêu cầu.  

Sở này cũng yêu cầu các đơn vị cần chú ý niêm yết công khai giá dịch vụ y tế, đặc biệt là mức thu khám bệnh, ngày giường điều trị để người bệnh biết./.

 

Theo:v vov.vn

Các bài liên quan :

» VietinBank và BTMU kết nối kinh doanh DN Việt Nam - Nhật Bản

Ngày 20/7 tại Hà Nội, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cùng The Bank of Tokyo - Mitsubishi UFJ, Ltd. (BTMU) phối hợp tổ...

» Đa cấp Trường Giang bị rút giấy phép

Cục Quản lý cạnh tranh quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty CP Đầu tư và...

» Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thúc Mỹ sớm dẫn độ giáo sĩ Gulen

Tổng thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo nếu Mỹ từ chối dẫn độ giáo sĩ Gulen thì đó sẽ là một sai lầm lớn của Mỹ.

» Thổ Nhĩ Kỳ ban bố tình trạng khẩn cấp để ngăn chặn đảo chính lần 2

Giới chức Thổ Nhĩ Kỳ giải thích việc họ ban bố tình trạng khẩn cấp là để ngăn chặn nguy cơ đảo chính thứ 2.

» LHQ kêu gọi các bên tại Syria tạo điều kiện cho viện trợ nhân đạo

LHQ hôm 21/7 kêu gọi các bên tham chiến tại Syria tuân thủ lệnh ngừng bắn địa phương kéo dài 48 giờ để tạo điều kiện...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập