English English | Thứ tư, 28 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Mỗi ngày có gần 400 trẻ em tử vong vì bệnh lao

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

PGS TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Chương trình Chống lao Quốc gia cho biết: Trên thế giới, mỗi ngày có gần 400 trẻ em tử vong vì căn bệnh lao.

moi ngay co gan 400 tre em tu vong vi benh lao hinh 0

Khởi động dự án “Hơi thở Cuộc sống”.

 

Ngày 24/2, tại Hà Nội, tổ chức NGOs PATH và công ty Johnson & Johnson đã khởi động Dự án “Hơi thở Cuộc sống” nhằm đẩy mạnh công cuộc phòng, chống lao ở Việt Nam.

Dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác với Chương trình Chống lao Quốc gia (CTCLQG), được thí điểm tại Nghệ An trong vòng 2 năm, địa phương có tỷ lệ bệnh lao và HIV cao.

Mục tiêu của dự án nhằm liên kết và thúc đẩy quan hệ đối tác mới giữa các cơ quan y tế của Việt Nam và các đối tác nhằm tăng cường phát hiện và điều trị, quản lý bệnh lao ở trẻ em; tăng cường sàng lọc điều trị dự phòng cho trẻ em tiếp xúc với lao phổi; cải thiện hệ thống ghi chép và báo cáo bệnh lao ở trẻ em.

Ông Ross Underwood (trưởng Bộ phận Thương mại và thâm nhập thị trường Toàn cầu Bộ phận Y Tế Cộng đồng Toàn cầu tập đoàn Johnson & Johnson) cho biết khi dự án đi vào thực hiện sẽ áp dụng các biện pháp điều trị mới và đơn giản hóa phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

PGS TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc CTCLQG phát biểu trong lễ khởi động dự án rằng: Lao là nguyên nhân mắc bệnh và tử vong quan trọng ở trẻ em tại nhiều quốc gia lưu hành bệnh lao, với gần 400 trẻ em tử vong mỗi ngày vì căn bệnh này. Không ai đáng chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em. Chúng ta cần hợp tác để cùng kết thúc bệnh dịch này”.

Dự án cũng sẽ tập trung giải quyết các thách thức trong quản lý lao trẻ em ở Việt Nam, bao gồm đảm bảo các cán bộ y tế ở các tuyến được tập huấn thích hợp và thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa Chương trình Chống Lao với các cơ sở y tế công và tư.

Ưu tiên hàng đầu của dự án là đảm bảo các cán bộ y tế có kỹ năng và năng lực phát hiện, điều trị và quản lý lao trẻ em và tăng cường kết nối và thiết lập hệ thống chuyển gửi giữa các cơ sở y tế công và tư”, Tiến sĩ Kimberly Green, Giám đốc Dự án từ PATH chia sẻ./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Thi THPT quốc gia 2017: Văn thi tự luận, còn lại thi trắc nghiệm

Chiều 28/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, so với dự thảo trước đó không có sự thay đổi...

» 340 sinh viên Đại học Australia sẽ học và thực tập tại Việt Nam

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam thông tin: Trong năm 2017 sẽ có 340 sinh viên đại học Australia học và thực tập tại Việt Nam...

» Bộ Giáo dục chính thức sửa đổi Thông tư 30

Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 22, sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 30 về Quy định đánh giá học sinh tiểu...

» Nissan giới thiệu Sentra 2017, giá từ 16.990 USD

Hãng xe Nhật vừa chính thức giới thiệu ra thị trường phiên bản 2017 của mẫu sedan Sentra đi kèm giá bán đề xuất từ 16.990...

» U-Oat thần thánh trở lại: Ôtô Nga 300 triệu, khách Việt chê

Các mẫu xe U-Oat (UAZ) thời gian qua đã có nhiều đổi mới, trông cũng khá bắt mắt, không khác gì những chiếc SUV hiện đại.Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập