English English | Thứ tư, 25 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Mua Sắm / Khuyến Mại

Mỗi ngày có gần 400 trẻ em tử vong vì bệnh lao

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

PGS TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Chương trình Chống lao Quốc gia cho biết: Trên thế giới, mỗi ngày có gần 400 trẻ em tử vong vì căn bệnh lao.

moi ngay co gan 400 tre em tu vong vi benh lao hinh 0

Khởi động dự án “Hơi thở Cuộc sống”.

 

Ngày 24/2, tại Hà Nội, tổ chức NGOs PATH và công ty Johnson & Johnson đã khởi động Dự án “Hơi thở Cuộc sống” nhằm đẩy mạnh công cuộc phòng, chống lao ở Việt Nam.

Dự án nằm trong khuôn khổ hợp tác với Chương trình Chống lao Quốc gia (CTCLQG), được thí điểm tại Nghệ An trong vòng 2 năm, địa phương có tỷ lệ bệnh lao và HIV cao.

Mục tiêu của dự án nhằm liên kết và thúc đẩy quan hệ đối tác mới giữa các cơ quan y tế của Việt Nam và các đối tác nhằm tăng cường phát hiện và điều trị, quản lý bệnh lao ở trẻ em; tăng cường sàng lọc điều trị dự phòng cho trẻ em tiếp xúc với lao phổi; cải thiện hệ thống ghi chép và báo cáo bệnh lao ở trẻ em.

Ông Ross Underwood (trưởng Bộ phận Thương mại và thâm nhập thị trường Toàn cầu Bộ phận Y Tế Cộng đồng Toàn cầu tập đoàn Johnson & Johnson) cho biết khi dự án đi vào thực hiện sẽ áp dụng các biện pháp điều trị mới và đơn giản hóa phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

PGS TS Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc CTCLQG phát biểu trong lễ khởi động dự án rằng: Lao là nguyên nhân mắc bệnh và tử vong quan trọng ở trẻ em tại nhiều quốc gia lưu hành bệnh lao, với gần 400 trẻ em tử vong mỗi ngày vì căn bệnh này. Không ai đáng chết vì bệnh lao, đặc biệt là trẻ em. Chúng ta cần hợp tác để cùng kết thúc bệnh dịch này”.

Dự án cũng sẽ tập trung giải quyết các thách thức trong quản lý lao trẻ em ở Việt Nam, bao gồm đảm bảo các cán bộ y tế ở các tuyến được tập huấn thích hợp và thúc đẩy cơ hội hợp tác giữa Chương trình Chống Lao với các cơ sở y tế công và tư.

Ưu tiên hàng đầu của dự án là đảm bảo các cán bộ y tế có kỹ năng và năng lực phát hiện, điều trị và quản lý lao trẻ em và tăng cường kết nối và thiết lập hệ thống chuyển gửi giữa các cơ sở y tế công và tư”, Tiến sĩ Kimberly Green, Giám đốc Dự án từ PATH chia sẻ./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Vé xem trận ĐT Việt Nam - Syria đắt nhất là 150.000 đồng

Mới đây, VFF đã công bố mệnh giá và thời điểm bán vé trận giao hữu ĐT Việt Nam - Syria diễn ra ngày 31/5 trên sân Mỹ Đình.

» Lời khuyên giữ an toàn cho trẻ ở hồ bơi

Mùa hè đến là thời gian lý tưởng cho các hoạt động vui chơi của trẻ nhỏ đặc biệt là vùng vẫy bơi lội trong các bể bơi....

» Mùa nóng có nên tẩm bổ?

Nói đến tẩm bổ, mỗi người đều biết tẩm bổ vào mùa lạnh. Thật ra, việc tẩm bổ không giới hạn theo mùa. Theo quan điểm...

» Hậu tuyên bố hẹn hò, Lâm Tâm Như lộ diện tại sự kiện

Chiếc váy cổ chữ V khiến bạn gái của Hoắc Kiến Hoa gặp phen bối rối.

» Tiết lộ món quà đặc biệt Việt Nam tặng phu nhân Obama

Món quà tặng đặc biệt dành tặng phu nhân Tổng thống Obama là bộ áo dài lụa họa tiết hoa sen.Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập