English English | Thứ ba, 27 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Xét nghiệm hơn 200 mẫu bệnh phẩm tìm virus Zika

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Bộ Y tế đã chỉ đạo xét nghiệm hơn 200 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi mắc nhiễm virus Zika tại các tỉnh, thành phố trọng điểm.

Nhằm tăng cường giám sát virus Zika có thể lưu hành tại Việt Nam, Bộ Y tế đã chỉ đạo Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Viện Pasteur Nha Trang và Pasteur thành phố Hồ Chí Minh tiến hành xét nghiệm hơn 200 mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân nghi mắc bệnh tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, nhưng chưa phát hiện mẫu não nhiễm virus Zika.  

Tại miền Bắc, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm hơn 100 mẫu bệnh phẩm được lấy từ các bệnh viện lớn ở Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Thanh Hóa và 16 mẫu được Viện Pasteur Nha Trang chuyển đến.

Ngoài ra, Viện còn xét nghiệm 3 trường hợp bệnh nhân nghi ngờ nhiễm Zika tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương và Bệnh viện Bạch Mai. Tại khu vực miền Trung, Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm gần 40 mẫu bệnh phẩm.

Viện Pasteur thành phố Hồ Chí Minh xét nghiệm 83 mẫu bệnh phẩm tại 8 bệnh viện ở An Giang, Tiền Giang, Cần Thơ, Đồng Nai, Đồng Tháp, Tây Ninh, Vĩnh Long và thành phố Hồ Chí Minh. Kết quả xét nghiệm cho thấy hơn 200 mẫu bệnh phẩm vừa nêu đều âm tính với virus Zika. Như vậy, đến nay, Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virus Zika. 

Thời gian tới, Bộ Y tế tiếp tục tăng cường giám sát, truyền thông và phối hợp với các đơn vị hữu quan để ngăn chặn tối đa các nguy cơ dịch bệnh do virus Zika xâm nhập vào Việt Nam./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Philippines thông báo 3 trường hợp nhiễm Zika mới

Theo Bộ trưởng Y tế Philippines Paulyn Ubial, tất cả các trường hợp nhiễm Zika ở Philippines đều bị lây nhiễm trong nước.

» Iraq không muốn lính nước ngoài trực tiếp tham gia giải phóng Mosul

Tuyên bố của quân đội Iraq được đưa ra sau khi có thông tin về việc Mỹ đang tìm cách triển khai thêm 500 binh sỹ tới Iraq...

» Hội nghề cá yêu cầu khoanh vùng không an toàn sau sự cố Formosa

Hội nghề cá Việt Nam đã đưa ra 3 hướng để đẩy nhanh tiến độ khắc phục sự cố môi trường do Formosa gây ra nhằm hỗ...

» Mỹ công bố video vụ cảnh sát bắn chết người da màu tại Charlotte

Cảnh sát thành phố Charlotte ngày 25/9 đã công bố các đoạn băng hình vụ một người đàn ông da màu bị bắn chết.

» Luật sư kiến nghị xử lý nghiêm vụ công an hành hung phóng viên

Đã xảy ra nhiều vụ người thi hành công vụ là công an hành hung phóng viên, người dân. Tuy nhiên sự việc đã không được xử...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập