English English | Thứ bảy, 28 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Mua Sắm / Khuyến Mại

Nâng mức cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus Zika ở Lâm Đồng

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Sau khi một du khách nhiễm virus Zika được xác định có lưu trú ở Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác ở phía Nam, Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế Lâm Đồng nâng mức cảnh báo với loại virus cực kỳ nguy hiểm này lên mức độ 2.

Nâng mức cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus Zika ở Lâm Đồng

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Lâm Đồng nâng mức cảnh báo virus Zika lên mức độ 2

 

Bộ Y tế nhận định, Lâm Đồng là địa phương có nguy cơ lây nhiễm virus Zika khá cao bởi thường xuyên đón khách quốc tế đến lưu trú, nghỉ dưỡng. Vì thế, Bộ yêu cầu Sở Y tế Lâm Đồng tăng cường giám sát dịch tễ tại khu dân cư, khu du lịch, các điểm khách nước ngoài thường xuyên lưu trú; đồng thời tăng cường giám sát biểu hiện ca bệnh, lấy mẫu huyết thanh, mẫu bệnh có biểu hiện sốt tại những nơi có nhiều khách du lịch lưu trú, gửi về Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm.

Ngày 28/3, Sở Y tế Lâm Đồng đã thực hiện lấy mẫu đối với các ca bệnh có chẩn đoán sốt xuất huyết tại tất cả các địa phương trong tỉnh gửi về Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm. 

Hiện, công tác thu thập mẫu xét nghiệm đang tập trung triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng I (TP Đà Lạt) và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II (TP Bảo Lộc).

Trước đó, một du khách Australia sau khi trở về từ Việt Nam đã bị nhiễm virus Zika. Xác định hành trình thì du khách này đã đi từ TP HCM đến Lâm Đồng sau đó là Khánh Hòa và Bình Thuận.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan đầu mối của WHO, Bộ Y tế đã khẩn trương chỉ đạo công tác giám sát, xác minh và triển khai các hoạt động phòng chống dịch do virus Zika tại các địa phương này.

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Toyota và Uber hợp tác mở rộng dịch vụ “cho mượn xe”

Ngày 26/5, hãng ô tô Toyota và Uber (nền tảng công nghệ kết nối vận tải trực tuyến) công bố vừa ký biên bản ghi nhớ (MOU)...

» BMW ra mắt hai phiên bản Series 7 chế tác thủ công cao cấp

BMW vừa tung ra hai phiên bản đặc biệt của dòng sedan cỡ lớn Series 7. Mang tên gọi Solitaire và Master Class, hai biến thể đều...

» Người Mỹ mua được ô tô gì với 18.000 USD?

Hãng đánh giá giá trị xe ở Mỹ liệt kê 10 mẫu ô tô đáng mua trong tầm giá trên, trong đó có Mazda3, Honda Civic, Ford Fiesta hay Kia...

» 5 mẫu ô tô mới “chốt giá” trong tháng 5

Xuất hiện trong tháng 5-2016, hầu hết các phiên bản cập nhật của các mẫu xe phổ biến như Toyota Corolla Altis, Kia K3 (phiên bản...

» Giảm 50% thuế thu nhập cá nhân cho nhân lực công nghệ cao làm CNTT

Theo Nghị quyết về chính sách ưu đãi thuế thúc đẩy phát triển và ứng dụng CNTT tại Việt Nam vừa được Chính phủ ban hành,...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập