English English | Chủ nhật, 23 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Nâng mức cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus Zika ở Lâm Đồng

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Sau khi một du khách nhiễm virus Zika được xác định có lưu trú ở Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác ở phía Nam, Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế Lâm Đồng nâng mức cảnh báo với loại virus cực kỳ nguy hiểm này lên mức độ 2.

Nâng mức cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus Zika ở Lâm Đồng

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Lâm Đồng nâng mức cảnh báo virus Zika lên mức độ 2

 

Bộ Y tế nhận định, Lâm Đồng là địa phương có nguy cơ lây nhiễm virus Zika khá cao bởi thường xuyên đón khách quốc tế đến lưu trú, nghỉ dưỡng. Vì thế, Bộ yêu cầu Sở Y tế Lâm Đồng tăng cường giám sát dịch tễ tại khu dân cư, khu du lịch, các điểm khách nước ngoài thường xuyên lưu trú; đồng thời tăng cường giám sát biểu hiện ca bệnh, lấy mẫu huyết thanh, mẫu bệnh có biểu hiện sốt tại những nơi có nhiều khách du lịch lưu trú, gửi về Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm.

Ngày 28/3, Sở Y tế Lâm Đồng đã thực hiện lấy mẫu đối với các ca bệnh có chẩn đoán sốt xuất huyết tại tất cả các địa phương trong tỉnh gửi về Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm. 

Hiện, công tác thu thập mẫu xét nghiệm đang tập trung triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng I (TP Đà Lạt) và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II (TP Bảo Lộc).

Trước đó, một du khách Australia sau khi trở về từ Việt Nam đã bị nhiễm virus Zika. Xác định hành trình thì du khách này đã đi từ TP HCM đến Lâm Đồng sau đó là Khánh Hòa và Bình Thuận.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan đầu mối của WHO, Bộ Y tế đã khẩn trương chỉ đạo công tác giám sát, xác minh và triển khai các hoạt động phòng chống dịch do virus Zika tại các địa phương này.

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Khởi nghiệp – kênh huy động tiền, vàng trong dân

 Chính phủ đang đẩy mạnh khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp thành lập nhiều lên thì đầu tư vào nhiều hơn.

» Đầu tư của Việt Nam đang đứng thứ hai tại Lào

Thủ tướng Chính phủ Lào Thoonglune Xixulith vừa có cuộc đối thoại với các doanh nghiệp Việt Nam đang đầu tư kinh doanh tại...

» Bốn tour ẩm thực nhất định phải thử khi đến Đông Nam Á

Từ nhện chiên cho đến dơi nướng, nếu không thử qua, coi như bạn chưa đặt chân đến Đông Nam Á.

» Liên Hợp Quốc xác nhận Nam Phi rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế

Liên Hợp Quốc hôm qua xác nhận đơn của Nam Phi rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế sẽ có hiệu lực sau một năm, tính từ ngày...

» IS bắt 550 gia đình dân thường làm lá chắn sống ở Mosul

 IS đã bắt giữ 550 gia đình từ các ngôi làng xung quanh Mosul làm lá chắn sống để đối phó với chiến dịch giải phóng...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập