English English | Chủ nhật, 26 Tháng 6, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Nâng mức cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus Zika ở Lâm Đồng

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Sau khi một du khách nhiễm virus Zika được xác định có lưu trú ở Lâm Đồng và một số tỉnh thành khác ở phía Nam, Bộ Y tế vừa đề nghị Sở Y tế Lâm Đồng nâng mức cảnh báo với loại virus cực kỳ nguy hiểm này lên mức độ 2.

Nâng mức cảnh báo nguy cơ lây nhiễm virus Zika ở Lâm Đồng

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Lâm Đồng nâng mức cảnh báo virus Zika lên mức độ 2

 

Bộ Y tế nhận định, Lâm Đồng là địa phương có nguy cơ lây nhiễm virus Zika khá cao bởi thường xuyên đón khách quốc tế đến lưu trú, nghỉ dưỡng. Vì thế, Bộ yêu cầu Sở Y tế Lâm Đồng tăng cường giám sát dịch tễ tại khu dân cư, khu du lịch, các điểm khách nước ngoài thường xuyên lưu trú; đồng thời tăng cường giám sát biểu hiện ca bệnh, lấy mẫu huyết thanh, mẫu bệnh có biểu hiện sốt tại những nơi có nhiều khách du lịch lưu trú, gửi về Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm.

Ngày 28/3, Sở Y tế Lâm Đồng đã thực hiện lấy mẫu đối với các ca bệnh có chẩn đoán sốt xuất huyết tại tất cả các địa phương trong tỉnh gửi về Viện Pasteur TP HCM xét nghiệm. 

Hiện, công tác thu thập mẫu xét nghiệm đang tập trung triển khai tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng I (TP Đà Lạt) và Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng II (TP Bảo Lộc).

Trước đó, một du khách Australia sau khi trở về từ Việt Nam đã bị nhiễm virus Zika. Xác định hành trình thì du khách này đã đi từ TP HCM đến Lâm Đồng sau đó là Khánh Hòa và Bình Thuận.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ Cơ quan đầu mối của WHO, Bộ Y tế đã khẩn trương chỉ đạo công tác giám sát, xác minh và triển khai các hoạt động phòng chống dịch do virus Zika tại các địa phương này.

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Anh chi 250 tỷ bảng hỗ trợ nền kinh tế thời kỳ hậu Brexit

Ngân hàng trung ương Anh (BOE) sẵn sàng chi ra hơn 250 tỷ bảng để hỗ trợ thị trường hoạt động "trơn tru" thời kỳ hậu Brexit.

» Tổng thống Mỹ tuyên bố tôn trọng Anh về kết quả Brexit

Tổng thống Barack Obama cho biết Mỹ tôn trọng quyết định của Anh, đồng thời khẳng định EU và Anh tiếp tục là những đối...

» Bà San Suu Kyi muốn tăng cường hợp tác lao động với Thái Lan

 Ngoại trưởng kiêm Cố vấn Nhà nước Myanmar bà Aung San Suu Kyi đang có chuyến công du tới Thái Lan.

» Số người thương vong do lốc xoáy ở Trung Quốc lên đến 900

Giới chức tỉnh Giang Tô cho biết, trận lốc xoáy kinh hoàng vừa quét qua huyện Phụ Ninh làm ít nhất 100 người chết và hơn 800...

» Hậu Brexit- nguy cơ hiệu ứng domino tại châu Âu?

 Các nhà lãnh đạo EU lo ngại về một "hiệu ứng domino" khi người dân một số nước muốn tổ chức trưng cầu dân ý như...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập