English English | Thứ bảy, 28 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

What's On - Du Lịch Việt Nam

Cách làm bánh gạo xào cay đơn giản cho ngày lạnh

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Cách làm bánh gạo xào cay Hàn Quốc vô cùng đơn giản nhưng có nhiều bạn chưa biết. Món này rất hợp ăn vào ngày thời tiết lạnh vì vị cay nồng và mùi thơm hấp dẫn.

Cách làm bánh gạo xào cay đơn giản cho ngày lạnh - Ảnh 4

Múc bánh ra đĩa và rắc thêm mè rang trước khi thưởng thức

 

Bánh gạo xào cay là món được nhiều bạn trẻ yêu thích. Đây là món ăn được bán phổ biến ở các quầy hàng ven đường của Hàn Quốc

Ở mỗi quốc gia món bánh này đi qua sẽ có những thay đổi để phù hợp với phong tục tập quán và thói quen ăn uống của người dân địa phương.

Đặc trưng của món ăn Hàn Quốc nói chung và món bánh nếp xào cay này là được chế biến rất cay vì khí hậu ở Hàn Quốc rất lạnh, ăn những món cay sẽ giúp họ làm ấm cơ thể.
Để phù hợp với thói quen ăn uống của người Việt, trong quá trình chế biến, độ cay của món ăn đã được giảm đi đáng kể, tuy nhiên không phải vì vậy mà món ăn này ở Việt Nam mất đi sức hấp dấn.

Bạn muốn thử món bánh này nhưng chưa biết địa điểm nào ngon mà lại ngại ra ngoài, hãy yên tâm sau đây sẽ là những hướng dẫn vô cùng đơn giản giúp bạn có ngay một đĩa bánh nếp xào cay ngon và do chính bạn thể hiện.

Nguyên liệu:

- Bánh gạo

- Tỏi băm

- Mè rang

- Ớt bột

- Tương ớt Hàn Quốc

- Bột canh, đường.

Chế biến:

- Trước khi muốn chế biến món bánh gạo xào cay quen thuộc của Hàn Quốc bạn cần sơ chế các nguyên liệu. Nguyên liệu quan trọng nhất là bánh gạo.

Cách làm bánh gạo xào cay đơn giản cho ngày lạnh - Ảnh 1

Bạn có thể mua hoặc tự làm bánh gạo để làm món bánh gạo xào cay

 

- Bánh gạo về bạn cắt đôi và cho vào luộc trong khoảng 5 phút.

 Cách làm bánh gạo xào cay đơn giản cho ngày lạnh - Ảnh 2

Cắt đôi bánh gạo và cho vào nồi luộc để khi xào bột không bị cứng

 

- Sau khi luộc bánh bạn vớt ra xả lại với nước lạnh và để ráo.

- Chú ý trong quá trình luộc bánh gạo bạn nên thêm một chút gia vị để bánh được đậm vị hơn.

- Tiếp đến bạn pha hỗn hợp xào bánh, hỗn hợp bao gồm bột canh, đường, ớt bột, tương ớt Hàn Quốc. Để tương ớt dễ tan bạn nên cho thềm một bát nước nước nóng.

- Sau khi đã pha được hỗn hợp nước sốt xào bánh, bạn bắc chảo cho vào 3-4 thìa dầu ăn, cho tỏi vào xào.

- Đợi tỏi thơm thì cho bánh vào xào, sau khi thấy mùi thơm của tỏi và bánh, tiếp tục cho nước sốt vào đun.Cách làm bánh gạo xào cay đơn giản cho ngày lạnh - Ảnh 3

Cho bánh gạo lên xào với nước sốt, để nhỏ lửa để bánh ngấm gia vị

 

- Không nên để lửa to sẽ dễ bị nhanh cạn nước mà bánh lại không được ngấm gia vị, chỉ lớp bánh bên ngoài được bao bởi nước sốt còn lớp bên trong chưa ngấm, ăn sẽ không ngon.

- Trong quá trình đun bạn nên để lửa nhỏ để bánh được ngấm gia vị đều.

- Để bánh sôi trong khoảng 5 phút lúc này nước sốt đã sền sệt lại, bạn có thể tắt bếp.

- Múc món ăn ra ngoài và nhớ rắc mè rang trước khi thưởng thức nhé.
Bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu khác để món bánh gạo xào cay của mình hấp dẫn và nhiều hương vị hơn.

Các bài liên quan :

» Đong đầy kỷ niệm…

27-5 là ngày đến trường cuối cùng trong năm học của học sinh TP HCM. Trước khi kết thúc năm học, nhiều trường tổ chức lễ...

» Đồng hồ mới chỉnh lại cách tính thời gian

Sau 50 năm, định nghĩa độ dài một giây đã lại thay đổi vì các nhà khoa học cho ra đời chiếc đồng hồ chính xác nhất lịch...

» Diễn viên Hàn bị kiện tội thông gian

 Nữ diễn viên xinh đẹp Kim Se Ah bị kiện tội thông gian với một đại gia. Cô chia sẻ đã thuê luật sư giải quyết vụ...

» Sau chặng đua ở Úc, Hương Giang - Criss tiếp tục dẫn đầu

Chặng đua tại nước Úc của “Cuộc đua kỳ thú 2016” (chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện với sự tài trợ...

» Giải ngố: Virus khác vi khuẩn chỗ nào?

Bạn đang nằm vật trên giường với cơn ốm mà chẳng biết thứ gì đang hành hạ bạn? Virus hay vi khuẩn? Chúng có gì khác nhau?...



Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập