English English | Thứ bảy, 01 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

What's On - Du Lịch Việt Nam

Những ngôi làng lạnh nhất trên thế giới

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Những địa danh này vẫn có người sinh sống, vẫn có những hoạt động cộng đồng thông thường như bao ngôi làng khác trên thế giới. Nhưng có 1 điều đặc biệt là nhiệt độ tại những nơi này luôn tính bằng âm hàng chục độ C.

Những ngôi làng lạnh nhất trên thế giới

Nhiều nơi trên thế giới đang phải đối mặt với đợt rét kỷ lục trong đầu năm 2016, như ở Trung Quốc, Đài Loan…Vậy trên thế giới có những nơi nào mà người ta luôn luôn phải sống trong cảnh "Đợt rét kỷ lục" như Trung Quốc hiện giờ?

1. Verkhoyansk, Nga

Những ngôi làng lạnh nhất trên thế giới

Thị trấn hẻo lánh này là một trong hai nơi có khí hậu lạnh lẽo khắc nghiệt nhất trên thế giới. Chỉ cách Bắc Cực có hơn 2.400km, Verkhoyansk trong quá khứ đã là nơi dùng để lưu đày các chính trị gia vào đầu thế kỷ 20.

Vào mùa xuân, khoảng tháng 1, nhiệt độ ở đây luôn rơi vào khoảng -45 độ C. 

2. Oymyakon, Nga

Những ngôi làng lạnh nhất trên thế giới

Cũng là một làng thuộc cộng hoà Sakha như Verkhoyansk, nhưng huyện Oymyakon thậm chí còn có nền nhiệt thấp đến mức đáng sợ. Vào năm 1933, nhiệt độ tháng 2 tại đây còn hạ xuống mức cực điểm là -67 độ C.

Ngôi làng này được đặt theo tên của một hồ nước nóng trong khu vực. Người dân tại đây chỉ cần nện nhẹ gót chân xuống mặt băng mỏng là có thể tiếp cận được "bình nước nóng tự nhiên".

Nhưng cũng chỉ có khoảng 500-800 người dám ở lại chốn băng sơn tuyết lãnh lạnh buốt xương này. Các trường học thậm chí chỉ chấp nhận mở cửa khi nhiệt độ vào khoảng -46 độ C, thấp hơn có thể nghỉ.

Tuy nhiên, có rất nhiều người thích phiêu lưu mạo hiểm và trải nghiệm đã tìm đến Oymyakon để chinh phục.

3. Thành phố Yakutsk, Nga

Những ngôi làng lạnh nhất trên thế giới

Có lẽ bởi khí hậu lạnh giá quanh năm nên người Nga rất chăm uống rượu giữ ấm cơ thể, và hầu hết người Nga đều sở hữu 1 thân hình khá "đồ sộ" để đối phó với thời tiết khắc nghiệt.

Đây là thành phố băng lạnh nhất trên thế giới. Trong thời gian mùa đông, nhiệt độ trung bình ở Yakutsk sẽ tụt xuống mức thảm hại không thể sống nổi từ tháng 9 và sẽ không tăng lên cho đến tháng 5. Nhiệt độ trung bình tại đây ở những ngày tạm coi là ấm áp sẽ có mức khoảng -36 độ C, còn ở đáy nhiệt là khoảng -63 độ C.

Kinh khủng là thế nhưng dân số ở đây không phải là ít, có tới 200.000 người đang sinh sống, chủ yếu nhờ việc khai thác mỏ quặng. Tại Yakutsk còn có khá nhiều rạp hát, bảo tàng và thậm chí còn có cả sở thú.

4. Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ

Thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất của Mông Cổ cũng là nơi chịu cái lạnh thấu xương. Vốn đã là khu vực cao nguyên có khí hậu lạnh, nên nhiệt độ luôn duy trì ổn định ở mức -30 độ C.

5. Thành phố International Falls, bang Minnesota, Mỹ

Những ngôi làng lạnh nhất trên thế giới

Đây là thành phố thuộc khu vực biên giới của Canada và Mỹ, quanh năm thềm nhiệt chỉ xoay quanh khoảng -16 độ C và luôn luôn phủ đầy tuyết trắng. Mùa tuyết rơi dày nhất có thể lên đến 1.6m.

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Võ cổ truyền Việt Nam và ước mơ vươn tầm thế giới

Ông Hoàng Vĩnh Giang kỳ vọng võ cổ truyền Việt Nam sẽ kết nối tới các nước bạn và vươn tầm thế giới.

» Ống thép Việt Nam bị Thái Lan áp thuế chống phá giá

Phía Thái Lan cho rằng, việc áp thuế 310,74% với ống thép không gỉ của Việt Nam là để bảo vệ nền công nghiệp sản xuất...

» 6 quán chè ngon, rẻ nức tiếng cho những giao mùa hanh hao của Hà Nội

Trong thời tiết nắng hanh hao như những ngày này thì một cốc chè ngọt nhẹ, mát lạnh, ăn đến đâu biết đến đấy quả là...

» TP.HCM thừa nhận vội vã trong việc cấm dạy thêm

Chánh văn phòng UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho rằng quy định cấm dạy thêm, học thêm có phần vội vàng. Vấn đề này cần có lộ...

» Kinh nghiệm vàng chọn chỗ ngồi trên máy bay

Những chia sẻ của các chuyên gia trong lĩnh vực hàng không sẽ giúp hành khách có thể chọn được chỗ ngồi thoải mái, an toàn...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập