English English | Thứ hai, 27 Tháng 6, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Buộc thôi học học sinh vi phạm giao thông

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

 Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 13 năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 12/3, ở 3 tỉnh/thành phố trên cả nước là Hà Nội, Đăk Lắk và Đồng Tháp.

Buộc thôi học học sinh vi phạm giao thông

Nếu học sinh tái phạm vi phạm giao thông có thể bị buộc thôi học. Ảnh: Internet 

 

Mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản số 864/KH- SGD&ĐT về việc tuyên truyền giáo dục giao thông trong nhà trường năm 2016. Theo đó, nếu học sinh tái phạm vi phạm giao thông sẽ buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe.
Cụ thể, trong văn bản nêu rõ, Sở GD&ĐT yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phải mặc áo phao khi đi đò.

Tất cả các đơn vị trường học phải tổ chức cho cha mẹ học sinh kí cam kết với nhà trường trong việc không giao xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

Đặc biệt, đối với những học sinh, sinh viên vi phạm giao thông lần 1 sẽ hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Với những học sinh, sinh viên vi phạm lần 2, hạ một bậc hạnh kiểm của học kì, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe.

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Bỉ bắt giữ hai nghi phạm khủng bố

Cảnh sát Bỉ vừa bắt giữ hai nghi phạm trong chiến dịch chống khủng bố thực hiện vào đêm 24/6 (giờ địa phương).

» Chi tiết vụ hai anh em sinh đôi giết người, phi tang thi thể

Trước đó, nạn nhân thỉnh thoảng giữ hai anh em sinh đôi ở lại ăn cơm cùng cho vui và còn bảo tiền buôn bán được cứ phải...

» Ca sĩ Bảo Anh: Làm ca sĩ, đẹp thôi không đủ

Ca sĩ Bảo Anh nói: "Tôi vẫn có thể bị gạt ra khỏi vòng xoáy của showbiz nếu không biết làm gì ngoài đẹp"

» Hà Nội: Vì sao dân phản đối thu sân bóng xây trường học?

Thu hồi sân bóng ở quận Hoàng Mai, Hà Nội xây dựng trường học phục vụ sự nghiệp giáo dục. Tuy nhiên, quyết định này...

» Tam Nông (Đồng Tháp): Trao tặng 15 chiếc xe đạp và 200 phần quà cho học sinh nghèo

Ngày 26/6, Hòa thượng Thích Giác Thuận - Viện Chủ Chùa Như Lai – TP Hồ Chí Minh cùng Ban từ thiện và các phật tử của chùa...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập