English English | Thứ sáu, 29 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Buộc thôi học học sinh vi phạm giao thông

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

 Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 13 năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 12/3, ở 3 tỉnh/thành phố trên cả nước là Hà Nội, Đăk Lắk và Đồng Tháp.

Buộc thôi học học sinh vi phạm giao thông

Nếu học sinh tái phạm vi phạm giao thông có thể bị buộc thôi học. Ảnh: Internet 

 

Mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản số 864/KH- SGD&ĐT về việc tuyên truyền giáo dục giao thông trong nhà trường năm 2016. Theo đó, nếu học sinh tái phạm vi phạm giao thông sẽ buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe.
Cụ thể, trong văn bản nêu rõ, Sở GD&ĐT yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phải mặc áo phao khi đi đò.

Tất cả các đơn vị trường học phải tổ chức cho cha mẹ học sinh kí cam kết với nhà trường trong việc không giao xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

Đặc biệt, đối với những học sinh, sinh viên vi phạm giao thông lần 1 sẽ hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Với những học sinh, sinh viên vi phạm lần 2, hạ một bậc hạnh kiểm của học kì, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe.

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Thổ Nhĩ Kỳ phát hiện 300 nhân viên ngoại giao liên quan giáo sỹ Gulen

Hiện có 88 nhân viên của Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ bị đình chỉ chức vụ, trong đó có 2 người là đại sứ

» Pháp công bố danh tính nghi phạm thứ 2 sát hại linh mục

Ngày 18/7, Nhà chức trách Pháp đã công bố danh tính đối tượng khủng bố thứ 2 trong vụ sát hại linh mục tại một nhà thờ...

» Hội nghị đảng Dân chủ: Tổng thống Obama ôm chặt bà Clinton, công kích Donald Trump

Trong diễn văn đầy cảm xúc tại Hội nghị đảng Dân chủ, Tổng thống Mỹ Obama coi ông Trump là mối đe dọa đối với các giá...

» Tổng thống Obama cam kết hỗ trợ bà Hillary Clinton giành chiến thắng

Tổng thống Barack Obama lên tiếng cam kết sẽ hỗ trợ để bà Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ...

» “Tay súng Munich” tự hào vì trùng sinh nhật với Hitler

"Tay súng Munich" người Đức gốc Iran Ali Sonboli David, là kẻ cực đoan và từng tự hào vì được sinh ra cùng một ngày với Adolf...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập