English English | Thứ tư, 24 Tháng 8, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Buộc thôi học học sinh vi phạm giao thông

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

 Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 13 năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 12/3, ở 3 tỉnh/thành phố trên cả nước là Hà Nội, Đăk Lắk và Đồng Tháp.

Buộc thôi học học sinh vi phạm giao thông

Nếu học sinh tái phạm vi phạm giao thông có thể bị buộc thôi học. Ảnh: Internet 

 

Mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản số 864/KH- SGD&ĐT về việc tuyên truyền giáo dục giao thông trong nhà trường năm 2016. Theo đó, nếu học sinh tái phạm vi phạm giao thông sẽ buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe.
Cụ thể, trong văn bản nêu rõ, Sở GD&ĐT yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phải mặc áo phao khi đi đò.

Tất cả các đơn vị trường học phải tổ chức cho cha mẹ học sinh kí cam kết với nhà trường trong việc không giao xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

Đặc biệt, đối với những học sinh, sinh viên vi phạm giao thông lần 1 sẽ hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Với những học sinh, sinh viên vi phạm lần 2, hạ một bậc hạnh kiểm của học kì, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe.

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Sữa IZZI đoạt giải thưởng công nghiệp thực phẩm toàn cầu

Sữa IZZI của Công ty cổ phần Sữa Hà Nội (Hanoimilk) vừa được Hội đồng khoa học IUFoST 2016 trao giải thưởng Công nghiệp...

» Tổng thống Philippines tố Liên Hợp Quốc và dọa rút khỏi tổ chức này

 Tố cáo Liên Hợp Quốc, dọa rút khỏi Liên Hợp Quốc, Tổng thống Philippines Duterte còn đề nghị Trung Quốc lập một tổ...

» Cựu Tổng thống Yemen kêu gọi hợp tác với Nga chống khủng bố

Cựu Tổng thống Yemen Ali Abdullah Saleh ngày 21/8 tuyên bố, sẵn sàng cho phép Nga sử dụng không phận và các căn cứ hải quân của...

» Tái bùng phát giao tranh Israel và Palestine

Giao tranh giữa Israel và Palestine tái bùng phát ngày 21/8 sau khi 2 quả rốc-két từ phía Dải Gaza rơi xuống miền nam Israel.

» Đấu Trường Tiếu Lâm: Danh hài Cát Phượng gây xúc động khi diễn với học trò Trường Giang

Bên cạnh đó, các nghệ sĩ nổi tiếng như Phi Phụng, Tấn Hoàng, Lê Quốc Nam cũng xuất hiện để hỗ trợ thí sinh trong Đấu...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập