English English | Thứ sáu, 30 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Buộc thôi học học sinh vi phạm giao thông

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

 Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng lần thứ 13 năm 2016 sẽ diễn ra vào ngày 12/3, ở 3 tỉnh/thành phố trên cả nước là Hà Nội, Đăk Lắk và Đồng Tháp.

Buộc thôi học học sinh vi phạm giao thông

Nếu học sinh tái phạm vi phạm giao thông có thể bị buộc thôi học. Ảnh: Internet 

 

Mới đây Sở GD&ĐT Hà Nội vừa có văn bản số 864/KH- SGD&ĐT về việc tuyên truyền giáo dục giao thông trong nhà trường năm 2016. Theo đó, nếu học sinh tái phạm vi phạm giao thông sẽ buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe.
Cụ thể, trong văn bản nêu rõ, Sở GD&ĐT yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên phải nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, không uống rượu bia khi tham gia giao thông, phải mặc áo phao khi đi đò.

Tất cả các đơn vị trường học phải tổ chức cho cha mẹ học sinh kí cam kết với nhà trường trong việc không giao xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và phương tiện xe hai bánh chạy bằng điện tham gia giao thông.

Đặc biệt, đối với những học sinh, sinh viên vi phạm giao thông lần 1 sẽ hạ một bậc hạnh kiểm trong tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Với những học sinh, sinh viên vi phạm lần 2, hạ một bậc hạnh kiểm của học kì, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe.

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Nghi phạm xả súng ở Nam Carolina bắn chết cha trước khi gây án

Cảnh sát không cho biết về động cơ của vụ xả súng nhưng đã loại trừ khả năng nó có liên quan đến vấn đề phân biệt...

» Mỹ: Nổ súng tại một trường học ở Nam Carolina

Một tay súng đã bắn 2 học sinh và 1 giáo viên một trường tiểu học tại Townville, Nam Carolina.

» 338 người đã thiệt mạng trong các cuộc giao tranh tại Aleppo

Tổ chức Y tế thế giới kêu gọi chấm dứt các cuộc giao tranh, dừng các vụ tấn công nhằm vào trung tâm y tế.

» Cuộc thi kiến thức trực tuyến thu hút một triệu học sinh

“Chinh phục vũ môn” từng thu hút hàng triệu học sinh tham gia trong 2 mùa đầu. Năm nay, cuộc thi mở rộng thêm đối tượng thí...

» 10 điều thú vị về Đại học Harvard

Sự xuất sắc trong đào tạo và nghiên cứu lâu đời của Đại học Harvard (Mỹ) đã tạo ra danh sách dài cựu sinh viên nổi...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập