English English | Thứ tư, 29 Tháng 6, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất không còn phát ra "sóng hấp dẫn"?

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Không có lực hấp dẫn, bạn sẽ bay được như siêu nhân nhưng nhân loại thì diệt vong.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất không còn phát ra sóng hấp dẫn? - Ảnh 1.

Việc xác nhận sự tồn tại của sóng hấp dẫn - một cách hiểu hoàn toàn khác của lực hấp dẫn có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của những người say mê khoa học vật lý hiện nay.

Xét về mặt lý thuyết, bất cứ thứ gì có khối lượng sẽ bẻ cong được không gian, tạo thành lực hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn có biết lực hấp dẫn quan trọng như thế nào không? 

Hãy thử cùng tìm hiểu những gì sẽ xảy ra nếu như trọng lực trên Trái đất biến mất, dựa trên bài viết trên trang BBC.

1. Trái đất sẽ chỉ có ngày hoặc đêm và một mùa duy nhất

Giả sử như chỉ có mình Trái đất mất đi trọng lực. Lúc này, tinh cầu của chúng ta vẫn chịu tác động từ lực hấp dẫn của Mặt trời, nên quỹ đạo của hành tinh sẽ không đổi.

Tuy nhiên, trọng lực là một yếu tố quan trọng có vai trò giúp Trái đất tự thăng bằng, đồng thời là một chiếc trục giúp Trái đất tự quay. Khi mất đi trọng lực, Trái đất không thể tự quay nữa, đồng nghĩa với việc một ngày sẽ không có 24 tiếng cố định, cũng như không còn khái niệm bình minh - hoàng hôn. Sẽ có một nửa Trái đất là ban ngày, và nửa còn lại thì luôn chìm trong bóng đêm.

Chưa hết, Trái đất không thể tự quay nữa còn kéo theo hiện tượng xáo trộn thời tiết. Nóng – lạnh không thể được xác định theo thời gian như cũ và ta cũng không còn được trải nghiệm 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông, mà thay vào đó mỗi địa điểm sẽ chịu một sắc thái màu khác nhau.

2. "Lục phủ ngũ tạng" của con người bị đảo lộn

Cơ thể của chúng ta được hình thành và phát triển một cách có chủ đích để thích nghi với trọng lực trên Trái đất. Chính vì thế nếu như cơ thể không còn chịu tác động của trọng lực, một sự xáo trộn không hề nhẹ sẽ xảy ra.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất không còn phát ra sóng hấp dẫn? - Ảnh 2.

Lục phủ ngũ tạng của con người biến đổi qua 4 giai đoạn: Trọng lực chuẩn trên Trái đất - khi mới lên vũ trụ - khi đã thích nghi trên vũ trụ - trở về Trái đất

Cơ quan bị ảnh hưởng đầu tiên chính là dòng chảy của máu. Khi không có trọng lực, máu sẽ không có xu hướng bị hút xuống dưới theo như "thiết kế" của cơ thể. Do đó việc lưu thông máu sẽ gặp khó khăn rất lớn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất không còn phát ra sóng hấp dẫn? - Ảnh 3.

Việc máu "chạy lung tung" sẽ làm ảnh hưởng đến khác bộ phận khác của con người. Các cơ bắp sẽ bị giảm khả năng hoạt động, dần dần sẽ bị hủy hoại. 

Phổi, dạ dày, thận cũng đều sẽ giảm chức năng và thậm chí không ở yên vị trí, bởi chúng không còn chịu tác động của lực hút Trái đất.

3. Loài người bị diệt vong

Khi không còn trọng lực, lượng không khí bao quanh Trái đất không còn bị ràng buộc bởi bất cứ thứ gì sẽ nhanh chóng bị thoát ra bên ngoài không gian. Có thể nói, con người sẽ diệt vong nếu điều này xảy ra.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất không còn phát ra sóng hấp dẫn? - Ảnh 4.

Trong trường hợp có người nhanh tay kiếm được chiếc mặt nạ dưỡng khí và hô hấp bình thường, họ có thể sống sót nhưng sẽ không còn khả năng nghe. 

Không còn áp suất không khí xung quanh, màng nhĩ sẽ bị nổ và con người sẽ mất đi thính giác trong đau đớn.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất không còn phát ra sóng hấp dẫn? - Ảnh 5.

Chưa dừng lại ở đó. Không khí thoát ra ngoài khí quyển cũng đồng nghĩa với việc tầng Ozone bảo vệ Trái đất cũng không còn. Do đó ngay cả khi chúng ta duy trì được khả năng hô hấp, ánh sáng Mặt trời cũng sẽ sớm thiêu rụi làn da của chúng ta.

4. Những chuyến "du hành vũ trụ" miễn phí

Trọng lực chính là công cụ giữ cho chúng ta còn tồn tại ở trên mặt đất này. Nếu không có trọng lực, con người và mọi vật chất trên Trái đất sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng từ sức hút của Thái Dương Hệ.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất không còn phát ra sóng hấp dẫn? - Ảnh 6.

Toàn bộ những thứ không có gì ràng buộc với mặt đất như cỏ cây, nước sông, hồ, đại dương… và cả con người sẽ nhanh chóng được đi "du lịch không gian" miễn phí.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Trái đất không còn phát ra sóng hấp dẫn? - Ảnh 7.

Vào lúc này đây, Trái đất khi được quan sát từ xa sẽ chỉ như một Mặt trăng xám xịt, với những dãy núi non trùng điệp và những công trình kiến trúc tan hoang còn sót lại, nhưng cũng sẽ sớm bị hư hại bởi thời gian.

Qua những khả năng trên có thể xảy ra, ta có thể thấy việc mất đi trọng lực là thảm họa diệt vong khủng khiếp nhất dành cho nhân loại, và cho cả Trái đất.

 

Theo: Trí thức trẻ

Các bài liên quan :

» Vợ Duy Nhân sững sờ khi thấy thí sinh 'hot' nhất Hoa hậu VN 2016 giống mình

Loạt ảnh cho thấy diện mạo có nhiều nét tương đồng giữa vợ Duy Nhân và thí sinh đang được quan tâm nhất Hoa hậu Việt Nam...

» Chương Tử Di khoe con gái bụ bẫm mừng sinh nhật chồng

Nhân ngày sinh nhật chồng, mới đây trên trang cá nhâ, Chương Tử Di đã khoe hình ảnh hai mẹ con để gửi lời chúc bố của con...

» Pha Lê khẳng định Hương Giang Idol bị vu khống, đặt điều

Từng là người tham gia chơi game show 'Cuộc đua kỳ thú' với Hương Giang Idol, Pha Lê đã lên tiếng bảo vệ mỹ nhân chuyển giới...

» Minh Béo ra tòa tại Mỹ: Điều kỳ diệu đến từ vị luật sư tóc trắng

Luật sự Mia đã mang đến cho Minh Béo và gia đình những thông tin mới. Trong phiên xử ngày 29/6, bà Mia sẽ làm gì để giúp Minh...

» Báo Singapore kỳ vọng Hương Giang Idol sẽ 'soán ngôi' Nong Poy

Hương Giang Idol được nhiều trang tin của Singapore ca ngợi về nhan sắc. Người đẹp chuyển giới của Việt Nam còn được kỳ...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập