English English | Thứ bảy, 23 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn qua mạng

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

 Việc cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn sẽ được thực hiện qua mạng kể từ ngày 1-2 tới, theo Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương.

Cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn sẽ thực hiện qua mạng từ 1-2-2016. Ảnh minh họa: Internet

 

Bên cạnh việc cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn được thực hiện qua mạng, việc cấp phép nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ô-zôn cũng sẽ được thực hiện qua mạng cùng thời điểm này.

Việc cấp giấy phép qua mạng nêu trên được thực hiện sau khi Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện kết nối một số thủ tục hành chính của Bộ Công Thương vào cơ chế một cửa quốc gia vào cuối tháng 12 vừa qua.

Được biết ngày 19-1, Bộ Công Thương đã ra quyết định ban hành quy trình cấp phép nhập khẩu đối với một số loại hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương dưới hình thức trực tuyến theo cơ chế một cửa quốc gia.

Theo quy trình mới được ban hành, các chất làm suy giảm tầng ô-zôn và xe mô tô phân khối lớn là những loại hàng hóa được áp dụng cấp phép nhập khẩu hoàn toàn qua Internet. Quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý và cấp phép nhập khẩu các loại hàng hóa này bao gồm: tạo lập tài khoản truy cập cổng thông tin một cửa quốc gia; kê khai, tiếp nhận hồ sơ đăng ký qua Internet; xử lý, cấp phép hồ sơ đăng ký nhập khẩu qua Internet.

Theo đó, doanh nghiệp có thể truy cập vào cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn và thực hiện đăng ký tài khoản theo các thông tin được yêu cầu. Trong vòng một ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận yêu cầu, đơn vị quản lý cổng thông tin sẽ gửi thông tin phản hồi (từ chối, yêu cầu bổ sung hoặc chấp nhận) việc đăng ký qua thư điện tử tới người khai. Trường hợp thông tin đăng ký đầy đủ, tài khoản truy cập và mật khẩu sẽ được gửi qua thư điện tử đến doanh nghiệp.

Đối với công đoạn kê khai, tiếp nhận hồ sơ đăng ký qua Internet, theo hướng dẫn của Bộ Công Thương, doanh nghiệp kê khai và gửi hồ sơ đăng ký qua Internet gồm đơn đăng ký nhập khẩu theo biểu mẫu có sẵn trên hệ thống cổng thông tin điện tử quốc gia và đính kèm dạng file điện tử các văn bản, chứng từ theo quy định. Cổng thông tin một cửa quốc gia sẽ nhận hồ sơ qua Internet và chuyển đến hệ thống xử lý chuyên ngành của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương).

Trong vòng năm ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký qua Internet đầy đủ, hợp lệ của doanh nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu có trách nhiệm thông báo qua Internet kết quả xét duyệt/ cấp phép hồ sơ cho doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia. Trường hợp hồ sơ không phù hợp với quy định hiện hành, cơ quan cấp phép nêu rõ lý do không chấp thuận để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung. Cổng thông tin một cửa quốc gia sau khi tiếp nhận kết quả xét duyệt/ cấp phép sẽ gửi kết quả này đưới dạng điện tử đến doanh nghiệp.

 

Theo: Thesaigontimes.vn

Các bài liên quan :

» Lộ diện smartphone cao cấp đầu tiên của Sony trang bị cổng kết nối USB-C

Một chiếc smartphone cao cấp mới của Sony vừa lộ diện với cổng kết nối USB-C và chip xử lí Snapdragon 820 (hoặc Snapdragon 821)

» Cam kết tuyển dụng 100% sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng

100% sinh viên ngành Kỹ thuật Xây dựng của trường Cao đẳng Kinh tế Công nghệ TP Hồ Chí Minh sẽ được doanh nghiệp tuyển...

» BỘ CÔNG THƯƠNG: Họp kín việc đóng hay mở thị trường xe nhập

Ngày 21.7, để thúc đẩy quá trình quyết định tiếp tục đóng hay mở lại thị trường ôtô nhập khẩu không chính hãng, Bộ...

» Toyota Yaris 2016: Gian nan tìm lại ánh hào quang

Toyota Yaris đang bị lu mờ trước sự bùng nổ của các đối thủ Ford Fiesta, Honda City hay Mazda2 và Toyota Yaris 2016 gánh trên vai...

» Cảnh giác khi Facebook Messenger cho phép nhắn tin SMS miễn phí

Sử dụng Facebook Messenger mà có thể nhắn tin SMS miễn phí tới mọi số thuê bao di động. Đây rõ ràng là một tin vui với người...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập