English English | Thứ bảy, 25 Tháng 6, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn qua mạng

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

 Việc cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn sẽ được thực hiện qua mạng kể từ ngày 1-2 tới, theo Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương.

Cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn sẽ thực hiện qua mạng từ 1-2-2016. Ảnh minh họa: Internet

 

Bên cạnh việc cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn được thực hiện qua mạng, việc cấp phép nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ô-zôn cũng sẽ được thực hiện qua mạng cùng thời điểm này.

Việc cấp giấy phép qua mạng nêu trên được thực hiện sau khi Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện kết nối một số thủ tục hành chính của Bộ Công Thương vào cơ chế một cửa quốc gia vào cuối tháng 12 vừa qua.

Được biết ngày 19-1, Bộ Công Thương đã ra quyết định ban hành quy trình cấp phép nhập khẩu đối với một số loại hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương dưới hình thức trực tuyến theo cơ chế một cửa quốc gia.

Theo quy trình mới được ban hành, các chất làm suy giảm tầng ô-zôn và xe mô tô phân khối lớn là những loại hàng hóa được áp dụng cấp phép nhập khẩu hoàn toàn qua Internet. Quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý và cấp phép nhập khẩu các loại hàng hóa này bao gồm: tạo lập tài khoản truy cập cổng thông tin một cửa quốc gia; kê khai, tiếp nhận hồ sơ đăng ký qua Internet; xử lý, cấp phép hồ sơ đăng ký nhập khẩu qua Internet.

Theo đó, doanh nghiệp có thể truy cập vào cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn và thực hiện đăng ký tài khoản theo các thông tin được yêu cầu. Trong vòng một ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận yêu cầu, đơn vị quản lý cổng thông tin sẽ gửi thông tin phản hồi (từ chối, yêu cầu bổ sung hoặc chấp nhận) việc đăng ký qua thư điện tử tới người khai. Trường hợp thông tin đăng ký đầy đủ, tài khoản truy cập và mật khẩu sẽ được gửi qua thư điện tử đến doanh nghiệp.

Đối với công đoạn kê khai, tiếp nhận hồ sơ đăng ký qua Internet, theo hướng dẫn của Bộ Công Thương, doanh nghiệp kê khai và gửi hồ sơ đăng ký qua Internet gồm đơn đăng ký nhập khẩu theo biểu mẫu có sẵn trên hệ thống cổng thông tin điện tử quốc gia và đính kèm dạng file điện tử các văn bản, chứng từ theo quy định. Cổng thông tin một cửa quốc gia sẽ nhận hồ sơ qua Internet và chuyển đến hệ thống xử lý chuyên ngành của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương).

Trong vòng năm ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký qua Internet đầy đủ, hợp lệ của doanh nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu có trách nhiệm thông báo qua Internet kết quả xét duyệt/ cấp phép hồ sơ cho doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia. Trường hợp hồ sơ không phù hợp với quy định hiện hành, cơ quan cấp phép nêu rõ lý do không chấp thuận để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung. Cổng thông tin một cửa quốc gia sau khi tiếp nhận kết quả xét duyệt/ cấp phép sẽ gửi kết quả này đưới dạng điện tử đến doanh nghiệp.

 

Theo: Thesaigontimes.vn

Các bài liên quan :

» Khai trương vòng quay mặt trời lớn nhất thế giới tại Quảng Ninh

Ngày 25/6, Tập đoàn Sungroup chính thức tổ chức khai trương hệ thống cáp treo Nữ Hoàng và vòng quay Mặt trời tại Khu du lịch...

» Hơn 20 người đăng ký tranh cử Tổng thống Haiti

Quan chức Haiti hôm 22/6 cho biết, hơn 20 người đã đăng ký tranh cử Tổng thống tại nước này.

» Cựu Chủ tịch Hạ viện Brazil bị truy tố vì tội rửa tiền

Tòa án Tối cao Brazil hôm 22/6 truy tố Chủ tịch Hạ viện đang bị đình chỉ chức vụ - Eduardo Cunha vì tội rửa tiền và giao...

» Nguyễn Ngọc Trường Sơn dẫn đầu giải cờ vua đồng đội toàn quốc

Kết thúc ván đấu cờ vua đồng đội toàn quốc thứ 4, kỳ thủ hạt giống số một Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Cần Thơ) giành...

» Bộ trưởng Tài chính: Cổ phần hóa DNNN cần thực chất hơn

Theo Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, giai đoạn 2016 – 2020 cần thực chất hơn quá trình tái cơ cấu, cổ phần hóa DNNN.Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập