English English | Thứ sáu, 27 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn qua mạng

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

 Việc cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn sẽ được thực hiện qua mạng kể từ ngày 1-2 tới, theo Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương.

Cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn sẽ thực hiện qua mạng từ 1-2-2016. Ảnh minh họa: Internet

 

Bên cạnh việc cấp phép nhập khẩu mô tô phân khối lớn được thực hiện qua mạng, việc cấp phép nhập khẩu các chất làm suy giảm tầng ô-zôn cũng sẽ được thực hiện qua mạng cùng thời điểm này.

Việc cấp giấy phép qua mạng nêu trên được thực hiện sau khi Bộ Công Thương phối hợp với Bộ Tài chính thực hiện kết nối một số thủ tục hành chính của Bộ Công Thương vào cơ chế một cửa quốc gia vào cuối tháng 12 vừa qua.

Được biết ngày 19-1, Bộ Công Thương đã ra quyết định ban hành quy trình cấp phép nhập khẩu đối với một số loại hàng hóa thuộc quản lý chuyên ngành của Bộ Công Thương dưới hình thức trực tuyến theo cơ chế một cửa quốc gia.

Theo quy trình mới được ban hành, các chất làm suy giảm tầng ô-zôn và xe mô tô phân khối lớn là những loại hàng hóa được áp dụng cấp phép nhập khẩu hoàn toàn qua Internet. Quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý và cấp phép nhập khẩu các loại hàng hóa này bao gồm: tạo lập tài khoản truy cập cổng thông tin một cửa quốc gia; kê khai, tiếp nhận hồ sơ đăng ký qua Internet; xử lý, cấp phép hồ sơ đăng ký nhập khẩu qua Internet.

Theo đó, doanh nghiệp có thể truy cập vào cổng thông tin một cửa quốc gia tại địa chỉ https://vnsw.gov.vn và thực hiện đăng ký tài khoản theo các thông tin được yêu cầu. Trong vòng một ngày làm việc kể từ khi tiếp nhận yêu cầu, đơn vị quản lý cổng thông tin sẽ gửi thông tin phản hồi (từ chối, yêu cầu bổ sung hoặc chấp nhận) việc đăng ký qua thư điện tử tới người khai. Trường hợp thông tin đăng ký đầy đủ, tài khoản truy cập và mật khẩu sẽ được gửi qua thư điện tử đến doanh nghiệp.

Đối với công đoạn kê khai, tiếp nhận hồ sơ đăng ký qua Internet, theo hướng dẫn của Bộ Công Thương, doanh nghiệp kê khai và gửi hồ sơ đăng ký qua Internet gồm đơn đăng ký nhập khẩu theo biểu mẫu có sẵn trên hệ thống cổng thông tin điện tử quốc gia và đính kèm dạng file điện tử các văn bản, chứng từ theo quy định. Cổng thông tin một cửa quốc gia sẽ nhận hồ sơ qua Internet và chuyển đến hệ thống xử lý chuyên ngành của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương).

Trong vòng năm ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký qua Internet đầy đủ, hợp lệ của doanh nghiệp, Cục Xuất nhập khẩu có trách nhiệm thông báo qua Internet kết quả xét duyệt/ cấp phép hồ sơ cho doanh nghiệp thông qua Cổng thông tin một cửa quốc gia. Trường hợp hồ sơ không phù hợp với quy định hiện hành, cơ quan cấp phép nêu rõ lý do không chấp thuận để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung. Cổng thông tin một cửa quốc gia sau khi tiếp nhận kết quả xét duyệt/ cấp phép sẽ gửi kết quả này đưới dạng điện tử đến doanh nghiệp.

 

Theo: Thesaigontimes.vn

Các bài liên quan :

» Công bố kết quả thi đánh giá năng lực

Ngày 25/5, ĐHQGHN công bố thông tin về Kỳ thi Đánh giá năng lực tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2016, diễn ra từ ngày 5...

» Phó Tổng Thanh tra Lê Thị Thủy tặng quà hộ nghèo và học sinh giỏi tại Hải Dương

Trong 2 ngày 25 và 26/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - người vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa...

» Tăng hưng phấn cho hai giới nhờ thực phẩm

Không nhất thiết phải dùng tới nhung hươu, hải mã, ba ba… mà các thực phẩm thông thường và món ăn đơn giản có thể giúp...

» Lee Min Ho bị sử dụng hình ảnh trái phép để lừa đảo đến 25 tỷ đồng

Lee Min Ho đã quyết định khởi kiện một công ty Hàn Quốc vì sử dụng hình ảnh của anh trái phép để lừa đảo đến 25 tỷ...

» Tài tử 'Ước mơ vươn tới một ngôi sao' khoe ảnh con gái đáng yêu

Nam tài tử của bộ phim 'Ước mơ vươn tới một ngôi sao' Ahn Jae Wook vui mừng tiết lộ hình ảnh trong tiệc mừng con gái 100 ngày...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập