English English | Thứ hai, 30 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

TPHCM: DN đề nghị có điểm đón, trả khách ở trung tâm TP

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Rất nhiều doanh nghiệp vận tải theo hình thức xe hợp đồng và xe du lịch yêu cầu Sở Giao thông Vận tải TPHCM bố trí các điểm đón, trả khách để doanh nghiệp có điểm dừng đỗ đúng quy định.

Mặc dù đã có biển cấm xe trên 9 chỗ dừng đậu nhưng nhiều thời điểm nhiều xe vẫn bất chấp biển cấm để vào đón khách - Ảnh: TL.

 

Yêu cầu này được doanh nghiệp nêu ra tại hội nghị đối thoại với Sở Giao thông Vận tải TPHCM diễn ra ngày 26-2 nhằm tìm biện pháp tháo gỡ sau khi Sở GTVT TPHCM cắm biển báo cấm xe trên 9 chỗ trở lên đậu và dừng ở 2 tuyến đường Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm, quận 1.

Trước đây, hai tuyến đường này là “đại bản doanh” của một số doanh nghiệp vận tải, hàng loạt xe đậu tràn lan dưới lòng đường để đón rước khách, gây bức xúc cho người đi đường.

Tại hội nghị, ông Lê Văn Huệ, Giám đốc Công ty TNHH Vận tải và dịch vụ du lịch Hoa Mai, cho biết sau khi cơ quan chức năng cấm đỗ, cấm dừng tại hai tuyến đường trung tâm thành phố là Nguyễn Thái Bình và Lê Thị Hồng Gấm thì doanh nghiệp không có điểm dừng đỗ để đón trả khách.

Ông Huệ cho biết nhu cầu của người dân được lên xuống xe ở khu trung tâm là rất lớn, nếu không cho dừng đỗ ở đây thì khách phải đi ra tận bến xe rồi lượt về phải đi vòng lại thì rất bất tiện. Để thuận lợi cho hành khách đi lại cũng như doanh nghiệp hoạt động đúng quy định, doanh nghiệp này đề nghị được lập trạm dừng đỗ khách tại hai địa điểm số 110 và 233 Võ Văn Kiệt (quận 1).

Ông Huệ thừa nhận thời gian qua đơn vị ông có vi phạm, dừng đón trả khách không đúng nơi quy định, tuy nhiên theo ông, nếu cấm mà không có điểm thay thế thì doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn.

Đại diện của Mai Linh Express cho rằng, nếu thành phố lập trạm dừng ở khu trung tâm thì chỉ nên lập trạm cho tất cả các tuyến xe đi qua đón, trả khách chứ không thể cho doanh nghiệp lập một trạm riêng rồi hoạt động ở khu trung tâm. "Nếu đã cấm thì phải cấm hết, chứ không thể chỗ này cấm chỗ kia không cấm thì không giải quyết được bến cóc. Với lượng người đi lại đông như hiện nay, nếu cho phép 600 doanh nghiệp vận tải hoạt động ở khu trung tâm thì rất rối", vị này nói.

Là doanh nghiệp cũng đón rước khách ở khu trung tâm, ông Trần Ngọc Khanh, Giám đốc Công ty TNHH Toàn Thắng, cho hay công ty hiện có 40 xe chạy tuyến Bến xe Miền Đông và 40 chạy tuyến Bến xe Miền Tây về Vũng Tàu. Song, thực tế mấy năm qua ít có hành khách đến tận bến xe để đi vì hiện nay trường học, bệnh viện... đều dồn vào khu trung tâm nên nhu cầu người dân chủ yếu đi và đến ở khu trung tâm.

“Sau hội nghị này chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng lập ngay các điểm đón trả khách ở khu trung tâm; chúng tôi cần ngay ngày hôm nay chứ không thể đợi đến ngày mai hay vài tháng sau vì nhu cầu đi lại của người dân diễn ra hàng ngày. Nếu nhà nước chưa lập được trạm dừng đỗ thì tạo điều kiện cho doanh nghiệp tự làm. Khi có được điểm dừng đỗ thì không doanh nghiệp nào muốn làm trái luật”, ông Khanh đề nghị.

Giải đáp kiến nghị của doanh nghiệp, ông Lê Hoàng Minh, Phó Giám đốc Sở GTVT TPHCM, cho biết vấn đề doanh nghiệp kiến nghị là chính đáng.

Ông Minhkhẳng định, thời gian tới Sở GTVT TPHCM sẽ công bố các điểm được đón, trả khách trên địa bàn TPHCM và sở sẽ nghiên cứu các giải pháp đồng bộ để đảm bảo trật tự đô thị, lợi ích của doanh nghiệp và sự thuận tiện đi lại của người dân.

Liên quan đến đề xuất của doanh nghiệp là lập các trạm đón trả khách ở đường Mai Chí Thọ và Võ Văn Kiệt, ông Minh lo ngại nếu cho lập các trạm đón trả khách tại đây có thể sẽ lại trở thành bến cóc, xe dù. Vì vậy, vấn đề này cần nghiên cứu kỹ hơn.

 

Theo: Thesaigontimes.vn

Các bài liên quan :

» Lập cơ quan chuyên trách làm đại diện chủ sở hữu Nhà nước: Không bàn lùi!

Nhiều dự án sử dụng vốn Nhà nước đang bị thua lỗ, tạm ngừng hoạt động, “chết lâm sàng”… Vốn, tài sản công bị hao...

» Cảnh đẹp như tranh vẽ của thảo nguyên Tân Cương, Trung Quốc

Nằm ở phía Tây Bắc Trung Quốc, Tân Cương là vùng đất xa xôi và bí ẩn, nhưng vẻ đẹp hiếm có của vùng thảo nguyên này sẽ...

» Du lịch trên chuyến tàu siêu tốc xa hoa ở Nhật Bản

Tour du lịch trên chuyến tàu sang trọng này có giá gần 1 triệu yên, hành khách sẽ được tận hưởng những dịch vụ đẳng cấp...

» Đi ăn "mỳ Quảng cóc" ở Sài thành

Không phải mỳ Quảng được làm bằng nhưn thịt... cóc, mà là nhưn thịt gà, cá lóc hẳn hoi. Chỉ là quán nằm ven đường, trên...

» 10 hòn đảo đẹp ở Việt Nam trong mắt du khách Tây

Việt Nam có rất nhiều đảo nổi tiếng như Phú Quốc, Cát Bà,... từng được nhiều khách phương Tây ca ngợi và chọn làm điểm...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập