English English | Thứ ba, 28 Tháng 6, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Chứng khoán: Rủi ro lượng hàng T+3

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Nếu ở phiên liền trước thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam hồi phục tương đối thì hôm nay kết quả giảm điểm cũng đến từ những ảnh hưởng của chứng khoán thế giới.

Sự suy giảm mạnh từ chứng khoán châu Á sáng hôm nay đã ít nhiều khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng trở lại. Rủi ro về lượng hàng lớn bắt đáy sẽ về đến tài khoản trong ngày mai cũng khiến các hành động bán ra trở nên quyết đoán hơn trong giai đoạn cuối giờ.

Các chỉ số do đó đóng cửa tại vùng thấp trong ngày, VN-Index giảm về mức 529,44 điểm (-1,18%) còn HNX-Index giảm nhẹ hơn, về 73,93 điểm (-0,50%).

Thanh khoản không có thay đổi nhiều so với phiên liền trước. HSX có 110 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị đạt 1.375 tỉ đồng (+0%) còn HNX có 35 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị 321 tỉ đồng (+10,7%). Số lượng mã giảm khá áp đảo trong hôm nay với tỉ lệ gần 2:1.

Việc giá dầu tiếp tục rơi mạnh đã khiến nhóm cổ phiếu dầu khí có thêm một ngày “đen tối” với kết quả giảm mạnh ở hầu hết các cổ phiếu trong nhóm, điển hình như GAS (-3,8%), PVD (-5,4%), PVS (-2,2%), PXS (-4,0%),…

Ở nhóm vốn hóa cao, ngoài MSN (+0,7%) tăng nhẹ thì hầu hết đều ghi nhận mức giảm mạnh hơn bình quân thị trường chung, chính điều này đã khiến VN-Index có kết quả giảm mạnh hơn HNX-Index hôm nay. Các mã vốn hóa cao giảm mạnh nhất cần kể đến là VNM (-1,68%), BVH (-1,67%), BID (-1,17%), CTG (-2,87%),…

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại đã bán ròng 3,3 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 68 tỉ đồng (+6,3%). Các mã bị bán ròng mạnh là VIC (-36,7 tỉ đồng), HPG (-25,6 tỉ đồng) và PVD (-8,1 tỉ đồng). Việc khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng tiếp tục là điểm trừ cho thị trường trong bối cảnh hiện nay. 

Như chúng tôi có lưu ý trong các phiên vừa qua, rủi ro ngắn hạn của thị trường tiếp tục ở mức cao trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ trong nước và diễn biến không thuận lợi của thị trường thế giới. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng trong ngắn hạn và khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỉ trọng tiền mặt ở mức cao, vùng giải ngân mới hợp lý hơn có thể xuất hiện khi VN-Index có phản ứng tại hỗ trợ quan trọng quanh 515 điểm.

 

Theo: Thesaigontimes.vn

Các bài liên quan :

» Những nỗi sợ hàng đầu khi "yêu"

Các nỗi sợ bị từ chối, bị đánh giá là thiếu kinh nghiệm, "đối tác" không hài lòng, để lộ những điểm không hoàn hảo...

» Găm hàng chờ 1/7 bán kiếm lời, showroom ô tô "ngồi mát ăn bát vàng"

Gom xe dung tích lớn trước và bán ra sau ngày 1/7/2016, các chủ showroom, đại lý có thể kiếm được khoản chênh lệch hàng tỉ...

» Kẻ thảm sát ở Nghệ An rút kháng cáo, chấp nhận án tử

Kẻ thảm sát 4 người trong một gia đình ở bản Phồng (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, Nghệ An) bất ngờ rút đơn kháng cáo,...

» Hàng trăm bác sĩ chia sẻ giọt máu với sản phụ và trẻ sơ sinh

Ngày 28/7, Bệnh viện Phụ sản Trung ương đã tổ chức buổi Hiến máu nhân đạo với chủ đề máu dành cho bà mẹ và trẻ sơ...

» Chuyển công an vụ GĐ bệnh viện tự chuyển trả 37,2 tỷ cho ngân hàng

“Việc ông Trịnh Lương Trân, nguyên Giám đốc Bệnh viện Ung thư TP.Đà Nẵng tự chuyển số tiền hơn 37,2 tỷ đồng cho Ngân...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập