English English | Thứ năm, 26 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Chứng khoán: Rủi ro lượng hàng T+3

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Nếu ở phiên liền trước thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam hồi phục tương đối thì hôm nay kết quả giảm điểm cũng đến từ những ảnh hưởng của chứng khoán thế giới.

Sự suy giảm mạnh từ chứng khoán châu Á sáng hôm nay đã ít nhiều khiến tâm lý nhà đầu tư thận trọng trở lại. Rủi ro về lượng hàng lớn bắt đáy sẽ về đến tài khoản trong ngày mai cũng khiến các hành động bán ra trở nên quyết đoán hơn trong giai đoạn cuối giờ.

Các chỉ số do đó đóng cửa tại vùng thấp trong ngày, VN-Index giảm về mức 529,44 điểm (-1,18%) còn HNX-Index giảm nhẹ hơn, về 73,93 điểm (-0,50%).

Thanh khoản không có thay đổi nhiều so với phiên liền trước. HSX có 110 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị đạt 1.375 tỉ đồng (+0%) còn HNX có 35 triệu cổ phiếu chuyển nhượng với giá trị 321 tỉ đồng (+10,7%). Số lượng mã giảm khá áp đảo trong hôm nay với tỉ lệ gần 2:1.

Việc giá dầu tiếp tục rơi mạnh đã khiến nhóm cổ phiếu dầu khí có thêm một ngày “đen tối” với kết quả giảm mạnh ở hầu hết các cổ phiếu trong nhóm, điển hình như GAS (-3,8%), PVD (-5,4%), PVS (-2,2%), PXS (-4,0%),…

Ở nhóm vốn hóa cao, ngoài MSN (+0,7%) tăng nhẹ thì hầu hết đều ghi nhận mức giảm mạnh hơn bình quân thị trường chung, chính điều này đã khiến VN-Index có kết quả giảm mạnh hơn HNX-Index hôm nay. Các mã vốn hóa cao giảm mạnh nhất cần kể đến là VNM (-1,68%), BVH (-1,67%), BID (-1,17%), CTG (-2,87%),…

Khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên hôm nay. Tính riêng khớp lệnh tại HSX, khối ngoại đã bán ròng 3,3 triệu cổ phiếu với giá trị đạt 68 tỉ đồng (+6,3%). Các mã bị bán ròng mạnh là VIC (-36,7 tỉ đồng), HPG (-25,6 tỉ đồng) và PVD (-8,1 tỉ đồng). Việc khối ngoại vẫn duy trì trạng thái bán ròng tiếp tục là điểm trừ cho thị trường trong bối cảnh hiện nay. 

Như chúng tôi có lưu ý trong các phiên vừa qua, rủi ro ngắn hạn của thị trường tiếp tục ở mức cao trong bối cảnh thiếu vắng thông tin hỗ trợ trong nước và diễn biến không thuận lợi của thị trường thế giới. Chúng tôi tiếp tục giữ quan điểm thận trọng trong ngắn hạn và khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỉ trọng tiền mặt ở mức cao, vùng giải ngân mới hợp lý hơn có thể xuất hiện khi VN-Index có phản ứng tại hỗ trợ quan trọng quanh 515 điểm.

 

Theo: Thesaigontimes.vn

Các bài liên quan :

» Tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội: Băn khoăn giải phụ để được ưu tiên

 Một số trường THCS có số lượng học sinh nộp hồ sơ lớn gấp nhiều lần so với chỉ tiêu và tiếp tục tuyển sinh lớp...

» Ăn rau lạ, 3 người trong gia đình mắc chứng chửi bới, cười nói

 3 người ăn cơm cùng với một số cọng rau lạ hái trong vườn rồi bị ngộ độc được đưa đi cấp cứu.

» Kẻ chủ mưu đốt “vùng kín” hàng xóm không được giảm án

 Do mâu thuẫn từ trước, nên khi hàng xóm đi qua cổng đã xảy ra mâu thuẫn. Từ đó dẫn tới việc, ba mẹ con dùng rơm đốt...

» Đại gia Lê Ân thắng kiện con trai

 Đại gia Lê Ân thắng kiện con trai vụ tranh chấp tài sản là căn nhà ở TPHCM.

» Công chúng Anh phản đối Angelina Jolie

Công chúng Anh đã phản ứng mạnh mẽ sau khi báo giới đưa tin Angelina Jolie được trường Đại học Kinh tế London (LSE) mời làm...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập