English English | Thứ năm, 26 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

SSI không còn là công ty số 1 về môi giới chứng khoán

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Xét về thị phần, SSI vẫn là công ty đứng đầu. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc SSI đứng đầu về doanh thu môi giới.


Doanh thu dịch vụ môi giới chứng khoán. Đơn vị: tỷ đồng

Doanh thu dịch vụ môi giới chứng khoán. Đơn vị: tỷ đồng

 

Hầu hết các công ty chứng khoán lớn trên thị trường đều đã công bố kết quả kinh doanh 2015. Xét riêng trên dịch vụ môi giới chứng khoán, doanh thu của 9 công ty trong top 10 thị phần môi giới cổ phiếu tại HOSE đều giảm so với năm 2014.

Trong Top 10, chỉ có Bản Việt và SHS là những công ty ghi nhận tăng trưởng doanh thu môi giới.

Với con số này, CTCK Bản Việt (VCSC) đã vượt qua SSI và HSC để dẫn đầu thị trường về doanh thu dịch vụ môi giới chứng khoán, mảng dịch vụ cốt lõi của các công ty chứng khoán.

Tính chung cả năm 2015, doanh thu môi giới của VCSC đạt 336 tỷ đồng, cao hơn hẳn so với con số 292 tỷ của SSI và 262 tỷ của HSC.

Dù SSI đang chiếm vị trí số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HNX và HOSE nhưng trong năm qua, doanh môi giới của công ty này đã giảm hơn 11%.

Trong khi đó, HSC, công ty môi giới chứng khoán từng dẫn đầu thị trường trong các năm trước cũng giảm hơn 12% doanh thu môi giới trong năm ngoái.

 

 

Theo: Trí thức trẻ

Các bài liên quan :

» Apple có thể sẽ thay đổi cách đặt tên iPhone trong tương lai

Năm 2017 sẽ là một năm vô cùng đặc biệt, bởi đây là dịp kỷ niệm sinh nhật 10 năm của iPhone. Cũng vì thế mà Apple rất có...

» “Sẽ không có Galaxy Note 6”

ET News cho biết Samsung sẽ không ra mắt Galaxy Note 6, thay vào đó Galaxy Note 5 sẽ có một bước nhảy vọt.

» Công bố kết quả thi đánh giá năng lực

Ngày 25/5, ĐHQGHN công bố thông tin về Kỳ thi Đánh giá năng lực tuyển sinh đại học chính quy đợt 1 năm 2016, diễn ra từ ngày 5...

» Phó Tổng Thanh tra Lê Thị Thủy tặng quà hộ nghèo và học sinh giỏi tại Hải Dương

Trong 2 ngày 25 và 26/5, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ - người vừa trúng cử đại biểu Quốc hội khóa...

» Tăng hưng phấn cho hai giới nhờ thực phẩm

Không nhất thiết phải dùng tới nhung hươu, hải mã, ba ba… mà các thực phẩm thông thường và món ăn đơn giản có thể giúp...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập