English English | Thứ sáu, 01 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

SSI không còn là công ty số 1 về môi giới chứng khoán

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Xét về thị phần, SSI vẫn là công ty đứng đầu. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc SSI đứng đầu về doanh thu môi giới.


Doanh thu dịch vụ môi giới chứng khoán. Đơn vị: tỷ đồng

Doanh thu dịch vụ môi giới chứng khoán. Đơn vị: tỷ đồng

 

Hầu hết các công ty chứng khoán lớn trên thị trường đều đã công bố kết quả kinh doanh 2015. Xét riêng trên dịch vụ môi giới chứng khoán, doanh thu của 9 công ty trong top 10 thị phần môi giới cổ phiếu tại HOSE đều giảm so với năm 2014.

Trong Top 10, chỉ có Bản Việt và SHS là những công ty ghi nhận tăng trưởng doanh thu môi giới.

Với con số này, CTCK Bản Việt (VCSC) đã vượt qua SSI và HSC để dẫn đầu thị trường về doanh thu dịch vụ môi giới chứng khoán, mảng dịch vụ cốt lõi của các công ty chứng khoán.

Tính chung cả năm 2015, doanh thu môi giới của VCSC đạt 336 tỷ đồng, cao hơn hẳn so với con số 292 tỷ của SSI và 262 tỷ của HSC.

Dù SSI đang chiếm vị trí số 1 về thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ tại HNX và HOSE nhưng trong năm qua, doanh môi giới của công ty này đã giảm hơn 11%.

Trong khi đó, HSC, công ty môi giới chứng khoán từng dẫn đầu thị trường trong các năm trước cũng giảm hơn 12% doanh thu môi giới trong năm ngoái.

 

 

Theo: Trí thức trẻ

Các bài liên quan :

» Ba Lan 1- 1 Bồ Đào Nha: Bồ Đào Nha đi tiếp sau loạt luân lưu cân não

Bồ Đào Nha vẫn là khách quen của những vòng đấu cân não ở sân chơi Euro. Rất đáng tiếc cho Đại bàng trắng Ba Lan, thất...

» Tỷ lệ người tiêu dùng Việt thử sản phẩm mới cao nhất Đông Nam Á

88% người Việt cho biết họ mua sản phẩm mới trong các chuyến mua hàng tạp hóa, cao hơn 19% so với mức trung bình của khu vực.

» Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thêm chức danh mới, củng cố quyền lực

Việc lãnh tụ Triều Tiên Kim Jong-un có thêm chức danh mới được coi là bước tiến củng cố thêm quyền lực và thúc đẩy cho...

» Hậu Brexit: Anh chọn ra đi, Scotland quyết ở lại EU

Phát biểu với báo giới sau cuộc gặp Chủ tịch Nghị viện châu Âu, bà Sturgeon cho biết, Scotland không muốn rời khỏi EU.

» Giấy phép con vẫn “hành” doanh nghiệp kinh doanh vàng

Hàng loạt quy định tại các thông tư hướng dẫn thực hiện Nghị định 24/2012/NĐ-CP về quản lý thị trường vàng đang “thêm...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập