English English | Thứ tư, 26 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Thanh khoản vượt 3.000 tỷ đồng, VnIndex đánh chiếm cứ điểm 560

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Thanh khoản toàn thị trường đạt 208 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 3.311 tỷ đồng. Số mã tăng điểm áp đảo với 289 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 155.

Nối tiếp đà tăng điểm cuối phiên sáng, phiên giao dịch buổi chiều tiếp tục bùng nổ với dòng tiền ồ ạt đổ vào thị trường.

Sau thời gian dài im hơi lặng tiếng, nhóm cổ phiếu chứng khoán đã trở thành tâm điểm trong phiên giao dịch hôm nay với hàng loạt mã tăng mạnh. Trong đó, HCM, VIX tăng kịch trần và không còn dư bán.

Nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao khác là bất động sản, xây dựng cũng thu hút dòng tiền khá mạnh trong phiên hôm nay. Nhiều cổ phiếu tăng điểm mạnh có thể kể tới như CTD, FCN, DRH,….

Bộ đôi HAG, HNG tiếp tục giữ vững lực cầu và duy trì đà tăng trần đến hết phiên giao dịch. Đây cũng là phiên thứ 2 liên tiếp bộ đôi này tăng trần.

Các cổ phiếu liên quan đến câu chuyện nới room thời gian qua như HHS, BIC, VHC tiếp tục tăng mạnh; trong đó HHS và BIC tăng kịch trần. Tuy vậy, MBB, một cổ phiếu cũng vừa nới room lên 20% lại chỉ dừng ở mức tham chiếu 15.500đ. Khối ngoại mua vào 7,5 triệu MBB, chiếm 85% khối lượng giao dịch cổ phiếu trong phiên hôm nay.

Nhóm Bluechips với VNM, VCB, MSN, HSG, BVH, DHG….tiếp tục giữ vững phong độ, giúp sắc xanh trên 2 sàn được củng cố.

Một số cổ phiếu như BMP, CLC, VCS, DAG, NHP, SVC, TCM,….cũng có phiên tăng điểm khá mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VnIndex tăng 6,68 điểm (1,21%) lên 560,71 điểm; Hnx-Index tăng 0,46 điểm (0,59%) lên 78,26 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 208 triệu cổ phiếu, tương ứng giá trị 3.311 tỷ đồng. Số mã tăng điểm áp đảo với 289 mã, trong khi số mã giảm điểm chỉ là 155.


Nhóm cổ phiếu chứng khoán sau quãng thời gian im hơi lặng tiếng đã giao dịch bùng nổ trong sáng nay. Hàng loạt cổ phiếu như SSI, HCM, VND, BVS….tăng mạnh khiến giao dịch trên toàn thị trường trở nên hết sức sôi động.

Thông tin Daiwa Securities muốn sở hữu 15% cổ phần SSI có lẽ đã thổi lửa vào nhóm cổ phiếu chứng khoán nói chung.

Điểm tích cực trong phiên sáng nay còn đến từ dòng tiền đầu cơ đổ vào nhiều nhóm ngành trên thị trường như bất động sản, xây dựng khiến các cổ phiếu C32, CEO, DIG, FCN, LHG, LDG, VNE….đồng loạt tăng điểm.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu dầu khí như GAS, PVC, PVD, PVS, PVT….tiếp tục duy trì sắc xanh càng khiến thị trường trở nên tích cực hơn.

PVI trong buổi sáng nay có giao dịch trao tay của khối ngoại hơn 6 triệu cổ phiếu. Không loại trừ khả năng HDI Global SE đã mua khi trước đó, tổ chức này đã đăng ký mua hơn 9 triệu cổ phiếu.

Các Bleuchips như BVH, DHG, FPT, MSN, HSG….cũng tăng khá mạnh, củng cố đà tăng điểm của thị trường.

Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VnIndex tăng 4,61 điểm (0,83%) lên 558,1 điểm; Hnx-Index tăng 0,36 điểm (0,47%) lên 78,17 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 120 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.990 tỷ đồng.


Thị trường mở cửa phiên đầu tuần với những tín hiệu tích cực khi sắc xanh duy trì trên cả 2 sàn giao dịch.

Tâm điểm giao dịch tiếp tục thuộc về bộ đôi HAG, HNG khi cả 2 cổ phiếu đều tăng kịch trần. Trong đó, HAG đang được khối ngoại mua vào khá mạnh với 850 nghìn đơn vị.

Sau thông tin nới room khối ngoại lên 49%, BIC tiếp tục tăng trần và hiện không còn dư bán. Đây cũng là phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp của cổ phiếu. Lý do tương tự, VHC cũng đang tăng mạnh 1.200đ lên 32.700đ.

Trong khi đó, hiệu ứng mở room tại MBB không còn quá nóng như phiên giao dịch trước. Cổ phiếu này hiện chỉ tăng nhẹ 100đ và khối ngoại đã mua vào hơn 300 nghìn cổ phiếu.

Được dự báo sẽ “lọt rổ” FTSE Vietnam ETF trong đợt cơ cấu quý 1 năm nay, HHS đang giao dịch khá sôi động và tiến sát mức giá trần. Chỉ sau 30 phút giao dịch, HHS đã khớp lệnh hơn 2 triệu cổ phiếu.

Sự tích cực của các cổ phiếu vốn hóa lớn như GAS, PVD, MSN, VCB, HPG, CTG….càng giúp đà tăng điểm của thị trường trở nên vững chắc hơn.

Tại thời điểm 9h40', chỉ số VnIndex tăng 3,19 điểm (0,58%) lên 557,22 điểm; Diễn biến tương tự, Hnx-Index tăng 0,34 điểm (0,44%) lên 78,15 điểm.

 

Theo: Trí thức trẻ

Các bài liên quan :

» Sau những vụ Giáo viên đánh học sinh: Muốn học sinh tốt hơn hay chỉ để giải tỏa bức xúc bản thân?

Đánh học sinh chỉ vì mong học sinh học tốt, hay đơn giản là sự bức xúc trước cảnh học sinh không chịu học, hỗn hào? Câu...

» Ngủ nướng ảnh hưởng đến khả năng có con của đàn ông

Một nghiên cứu mới vừa cho thấy đàn ông thích ngủ nướng vào buổi sáng có thể gây tổn hại đáng kể đến khả năng có con...

» "Cậu bé Google" giành vòng nguyệt quế Olympia với 400 điểm

Số điểm Nhật Minh đạt được trong cuộc thi tuần, phát sóng chiều 23/10 hiện là kỷ lục của chương trình "Đường lên đỉnh...

» Bé trai 12 tuổi bị mẹ kế và bố đánh đập dã man phải nhập viện

Một bé trai 12 tuổi ở thành phố Lào Cai phải nghỉ học để nhập viện vì bị mẹ kế dùng chày đập đá đánh đa thương tích.

» Sẽ kỷ luật giáo viên đánh 6 học sinh bầm tím ở mức cao nhất

Liên quan đến vụ việc giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh bầm tím, Sở GD- ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế đã vào cuộc và đề...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập