English English | Chủ nhật, 25 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Kinh tế Trung Quốc tiếp tục thu hẹp trong tháng 1

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng của lĩnh vực sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 1 chỉ đạt 49,4 so với 49,7 của tháng trước.

kinh te trung quoc tiep tuc thu hep trong thang 1 hinh 0

chậm nhất 

 

Số liệu chính thức của chính phủ Trung Quốc công bố hôm nay (1/2) cho thấy, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này trong tháng 1 lại thu hẹp nhiều hơn dự đoán.

Chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) của lĩnh vực sản xuất tại Trung Quốc trong tháng 1 chỉ đạt 49,4 so với 49,7 của tháng trước trong khi bất cứ chỉ số nào dưới 50 cũng là dấu hiệu cho thấy sự thu hẹp sản xuất.

Tuy nhiên, điều đáng nói là Chỉ số Nhà quản trị mua hàng này thấp hơn so với thăm dò thị trường của hãng tin Reuters trước đó và tháng 1 này là tháng thứ 6 liên tiếp lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc thu hẹp.

Trong khi đó, Chỉ số Nhà quản trị mua hàng của lĩnh vực dịch vụ tại Trung Quốc trong tháng 1 vừa qua dẫu vẫn cao hơn 50 nhưng giảm từ 54,4 trong tháng 12 năm ngoái xuống còn 53,5 trong tháng vừa qua.

Nhìn chung trong năm 2015 vừa qua, tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đã hạ nhiệt, chỉ đạt 6,9%. Đây là tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm nhất của Trung Quốc trong 25 năm qua. Điều này gia tăng những áp lực với các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc trong bối cảnh thị trường chứng khoán ảm đạm và đồng Nhân dân tệ sụt giá nghiêm trọng thời gian gần đây./.

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Nếm nem chua rán Tạm Thương

Nhiều món ăn vỉa hè của Hà Nội cũng có thương hiệu. Trong số đó, có một món ăn mà nhiều người nhớ đến là nem chua rán...

» Ốc tháng Mười

“Ốc tháng Mười, người Hà Nội”- câu thành ngữ có lẽ mang ý: ốc mùa thu cũng “chất” như người Hà Nội. Quả thật, ốc...

» Sau Note 7, Samsung tiếp tục nếm "trái đắng" với tai nạn cháy Note 2 ngay trên một chuyến bay

Không biết đến bao giờ Samsung mới hết vận hạn của mình đây.

» Chưa phải lúc dạy ngoại ngữ thứ 2

Dù chiều 22/9, Bộ GD&ĐT đã “đăng đàn” giải thích rõ hơn về Đề án Ngoại ngữ quốc gia giai đoạn 2016 – 2020, trong đó...

» Thí điểm dạy tiếng Nga, tiếng Trung: Cần tham khảo từ các nước

Đại sứ Việt Nam tại Indonesia: Tôi nghĩ, khi thí điểm dạy tiếng Nga, tiếng Trung, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần tham khảo kinh...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập