English English | Thứ tư, 26 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

EU hạ dự báo tăng trưởng của khu vực Eurozone

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Tốc độ tăng trưởng GDP năm 2016 của khu vực Eurozone được dự báo ở mức 1,7%, thấp hơn mức dự báo 1,8% được đưa ra cách đây 3 tháng.

eu ha du bao tang truong cua khu vuc eurozone hinh 0

Kinh tế Eurozone vẫn phục hồi chậm với lạm phát thấp hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp 2 con số. (Ảnh: Internet)

 

Ngày 4/2, Ủy ban châu Âu (EU) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone, gồm 19 nước thành viên) do kinh tế khối này vẫn phục hồi chậm với lạm phát thấp hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp 2 con số.

Báo cáo của Ủy ban châu Âu cho biết, năm 2016, tốc độ tăng trưởng GDP của khu vực Eurozone được dự báo ở mức 1,7%, thấp hơn so với dự báo 1,8% được đưa ra cách đây 3 tháng. Tăng trưởng của Eurozone dự báo vẫn ở mức 1,6% trong năm 2015 và 1,9% cho năm 2017, không thay đổi so với lần dự báo cách đây 3 tháng.

Ở quy mô rộng hơn, tăng trưởng của Liên minh châu Âu được dự báo đạt 1,9% cho năm 2016 và 2,0% cho năm 2017. Giá dầu thấp, các điều kiện tài chính ưu đãi và tỷ giá hối đoái đồng euro thấp sẽ là những yếu tố có lợi cho tăng trưởng của Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, tăng trưởng toàn cầu yếu, cuộc khủng hoảng di cư ngày một tồi tệ và những bất ổn liên quan đến chính sách và địa chính trị sẽ tiếp tục đặt ra rủi ro cho kinh tế châu Âu.

Kinh tế châu Âu hiện đang bước sang năm phục hồi thứ 4 nhưng tăng trưởng vẫn ở tốc độ chậm. Tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực đồng euro khoảng 11% trong năm 2015 và dự báo chỉ giảm chút ít trong năm 2016./.

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Sau những vụ Giáo viên đánh học sinh: Muốn học sinh tốt hơn hay chỉ để giải tỏa bức xúc bản thân?

Đánh học sinh chỉ vì mong học sinh học tốt, hay đơn giản là sự bức xúc trước cảnh học sinh không chịu học, hỗn hào? Câu...

» Chiến sĩ duy nhất còn sống sau vụ rơi máy bay ở Hòa Lạc sắp ra viện

Sau gần 3 năm nằm điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia, anh Đinh Văn Dương (chiến sĩ duy nhất còn sống trong vụ rơi máy bay ở Hòa...

» Ngủ nướng ảnh hưởng đến khả năng có con của đàn ông

Một nghiên cứu mới vừa cho thấy đàn ông thích ngủ nướng vào buổi sáng có thể gây tổn hại đáng kể đến khả năng có con...

» Trụ cột MU nghỉ 2 tháng vì chấn thương

Trung vệ Eric Bailly sẽ buộc phải ngồi ngoài 2 tháng do dính chấn thương dây chằng đầu gối.

» Chàng trai thủ khoa khối B toàn quốc

Đầu lớp 12 mới quyết định thi thêm khối B nhưng chàng trai xứ Nghệ với phương châm "bình tĩnh học" đã trở thành thủ khoa...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập