English English | Thứ ba, 24 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

EU hạ dự báo tăng trưởng của khu vực Eurozone

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Tốc độ tăng trưởng GDP năm 2016 của khu vực Eurozone được dự báo ở mức 1,7%, thấp hơn mức dự báo 1,8% được đưa ra cách đây 3 tháng.

eu ha du bao tang truong cua khu vuc eurozone hinh 0

Kinh tế Eurozone vẫn phục hồi chậm với lạm phát thấp hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp 2 con số. (Ảnh: Internet)

 

Ngày 4/2, Ủy ban châu Âu (EU) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone, gồm 19 nước thành viên) do kinh tế khối này vẫn phục hồi chậm với lạm phát thấp hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp 2 con số.

Báo cáo của Ủy ban châu Âu cho biết, năm 2016, tốc độ tăng trưởng GDP của khu vực Eurozone được dự báo ở mức 1,7%, thấp hơn so với dự báo 1,8% được đưa ra cách đây 3 tháng. Tăng trưởng của Eurozone dự báo vẫn ở mức 1,6% trong năm 2015 và 1,9% cho năm 2017, không thay đổi so với lần dự báo cách đây 3 tháng.

Ở quy mô rộng hơn, tăng trưởng của Liên minh châu Âu được dự báo đạt 1,9% cho năm 2016 và 2,0% cho năm 2017. Giá dầu thấp, các điều kiện tài chính ưu đãi và tỷ giá hối đoái đồng euro thấp sẽ là những yếu tố có lợi cho tăng trưởng của Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, tăng trưởng toàn cầu yếu, cuộc khủng hoảng di cư ngày một tồi tệ và những bất ổn liên quan đến chính sách và địa chính trị sẽ tiếp tục đặt ra rủi ro cho kinh tế châu Âu.

Kinh tế châu Âu hiện đang bước sang năm phục hồi thứ 4 nhưng tăng trưởng vẫn ở tốc độ chậm. Tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực đồng euro khoảng 11% trong năm 2015 và dự báo chỉ giảm chút ít trong năm 2016./.

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Con trai Khánh Thi vô tình kéo áo khiến mẹ suýt bị lộ hết vòng 1

Trong lúc đang chơi cùng mẹ, con trai Khánh Thi vô tình kéo áo của mẹ khiến cho 'Nữ hoàng dance sport' hoảng hốt vì bị lộ gần...

» Diện mạo mới của thời trang Việt

Diện mạo mới thể hiện qua cá tính, tư duy sáng tạo và sự khéo léo khi cập nhật xu hướng thời trang của thế giới trong...

» Hiền Mai hóa bà già khùng trên đỉnh Bạch Mã

Nữ diễn viên Hiền Mai trở lại với màn ảnh rộng qua vai “bà già khùng” trong phim “Ma nữ báo thù” (Đạo diễn Vĩnh...

» Giao Vinpearl đầu tư dự án Sài Gòn Safari

Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong vừa chấp thuận chủ trương giao Công ty CP Vinpearl tổ chức nghiên cứu đầu tư dự án...

» HLV Lê Thụy Hải bảo vệ Hữu Thắng trong ngày ĐTVN hội quân

Trước những chỉ trích nhằm vào Hữu Thắng thời gian qua, “tướng già” Lê Thụy Hải đã lên tiếng bảo vệ cựu danh thủ...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập