English English | Thứ ba, 26 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

EU hạ dự báo tăng trưởng của khu vực Eurozone

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Tốc độ tăng trưởng GDP năm 2016 của khu vực Eurozone được dự báo ở mức 1,7%, thấp hơn mức dự báo 1,8% được đưa ra cách đây 3 tháng.

eu ha du bao tang truong cua khu vuc eurozone hinh 0

Kinh tế Eurozone vẫn phục hồi chậm với lạm phát thấp hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp 2 con số. (Ảnh: Internet)

 

Ngày 4/2, Ủy ban châu Âu (EU) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone, gồm 19 nước thành viên) do kinh tế khối này vẫn phục hồi chậm với lạm phát thấp hơn dự kiến và tỷ lệ thất nghiệp 2 con số.

Báo cáo của Ủy ban châu Âu cho biết, năm 2016, tốc độ tăng trưởng GDP của khu vực Eurozone được dự báo ở mức 1,7%, thấp hơn so với dự báo 1,8% được đưa ra cách đây 3 tháng. Tăng trưởng của Eurozone dự báo vẫn ở mức 1,6% trong năm 2015 và 1,9% cho năm 2017, không thay đổi so với lần dự báo cách đây 3 tháng.

Ở quy mô rộng hơn, tăng trưởng của Liên minh châu Âu được dự báo đạt 1,9% cho năm 2016 và 2,0% cho năm 2017. Giá dầu thấp, các điều kiện tài chính ưu đãi và tỷ giá hối đoái đồng euro thấp sẽ là những yếu tố có lợi cho tăng trưởng của Liên minh châu Âu.

Tuy nhiên, tăng trưởng toàn cầu yếu, cuộc khủng hoảng di cư ngày một tồi tệ và những bất ổn liên quan đến chính sách và địa chính trị sẽ tiếp tục đặt ra rủi ro cho kinh tế châu Âu.

Kinh tế châu Âu hiện đang bước sang năm phục hồi thứ 4 nhưng tăng trưởng vẫn ở tốc độ chậm. Tỷ lệ thất nghiệp trong khu vực đồng euro khoảng 11% trong năm 2015 và dự báo chỉ giảm chút ít trong năm 2016./.

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Kỷ lục sút phạt của David Beckham bị cựu sao Juventus xô đổ

Kỷ lục ghi bàn từ những cú sút phạt trực tiếp ngoài vòng cấm của cựu tiền vệ MU David Beckham tại giải Nhà nghề Mỹ (MLS)...

» Xuân Trường mất ‘phao cứu sinh’ trên đất Hàn Quốc

Kể từ khi sang Hàn Quốc thi đấu trong màu áo CLB Incheon United từ đầu năm 2016, cho đến nay Xuân Trường mới có một lần duy...

» IS nhận trách nhiệm vụ tấn công ở Afghanistan

 IS đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công liều chết ở thủ đô Kabul của Afghanistan làm ít nhất 61 người chết và 207...

» Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp nếu cần thiết

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài 3 tháng, kể từ khi xảy ra cuộc đảo chính thất bại.

» Quận Ba Đình: Chung kết các môn thể dục thể thao hè năm 2016

Sáng 24-7, tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa, Trung tâm TDTT quận Ba Đình đã tổ chức Hội thi các môn Thể thao hè  năm...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập