English English | Thứ sáu, 27 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Công nhân TPHCM sẽ không phải xếp rồng rắn trước các máy ATM dịp Tết?

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Các ngân hàng tại TP HCM đã có giải pháp để hạn chế tình trạng kẹt máy ATM hoặc gặp sự cố khi rút tiền.

cong nhan tphcm se khong phai xep rong ran truoc cac may atm dip tet? hinh 0

TP HCM là nơi có đông người lao động nên vào dịp Tết nhiều người có nhu cầu rút tiền từ máy ATM

 

Những ngày cận Tết, nhiều doanh nghiệp trả lương, thưởng dồn  vào lúc cao điểm,  nên  một số  máy rút tiền ATM ở gần các khu công nghiệp, những  nơi có đông công nhân  thường kẹt máy hoặc gặp sự cố.

Hiện Thành phố Hồ Chí Minh có hơn 4.200 máy ATM.  Rút kinh nghiệm những năm trước, cách đây nhiều tháng,  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tại TP HCM đã yêu cầu các ngân hàng thương mại kiểm tra máy móc, thiết bị và  tiếp quỹ nhanh, đảm bảo cho hệ thống các máy ATM hoạt động thông suốt, phục vụ tốt cho người dân trong dịp Tết.

Bên cạnh đó, Ngân hàng cũng phối hợp với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, khu chế xuất để đề nghị doanh nghiệp chi trả tiền lương, thưởng phù hợp với diễn biến quá trình sản xuất,  kinh doanh.

Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tại TP HCM cho biết: “Chúng tôi đã có văn  bản chỉ đạo cho các ngân hàng thương mại kiểm tra kiện toàn lại hệ thống ATM thông suốt, không để ách tắc xảy ra. Ngân hàng  cũng làm việc với Ban Quản lý các Khu công nghiệp, khu chế xuất, doanh nghiệp để chi hỗ trợ, trực tiếp đưa người xuống chi tiền lương, thưởng bằng tiền mặt cho công nhân không để cho công nhân xếp rồng rắn trước các máy ATM rút tiền”./.

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Jessica vui vẻ hẹn hò với bạn trai đại gia trong đêm

Jessica đã vui vẻ hẹn hò với bạn trai đại gia trong đêm. Cuộc hẹn của Jessica và bạn trai diễn ra trong một quán rượu ở...

» Máy xúc bị lật đè một người tử vong ở Nghệ An

Khi đang lái máy xúc moi mương thủy lợi theo hợp đồng với chính quyền địa phương thì máy xúc bị lật, khiến anh Vinh tử vong.

» Lao động làm công ăn lương có thu nhập bình quân 5,09 triệu đồng/tháng

Quý 1/2016, thu nhập bình quân tháng từ việc làm chính của lao động làm công hưởng lương là 5,09 triệu đồng.

» Dạy trẻ em cách nhận biết và phản ứng khi phát hiện bom mìn

Trẻ em được học để nhận biết đâu là bom bi, đâu là quả đạn M79 và phải hết sức bình tĩnh khi bất ngờ nhìn thấy...

» Nữ công nhân có nguy cơ ế chồng cao

Vì đặc thù công việc, làm ca kíp, thu nhập thấp… nhiều nam, nữ công nhân không dám nghĩ đến chuyện xây dựng gia đình.Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập