English English | Thứ sáu, 29 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

“Nóng” vé xe cao điểm Tết: trong bến hết, chợ đen còn nhiều

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Nhu cầu mua vé xe về quê của người dân càng tăng cao. Trong khi các quầy vé tại nhiều bến xe đã sớm treo biển "Hết vé"

"nong" ve xe cao diem tet: trong ben het, cho den con nhieu hinh 0

Bến xe Miền Đồng vẫn còn nhiều xe ủy thác.

 

Càng gần đến Tết Nguyên đán, nhu cầu mua vé xe về quê của người dân càng tăng cao. Trong khi các quầy vé tại nhiều bến xe đã sớm treo biển "Hết vé" thì ở bên ngoài, các nhà xe lại cho biết: lượng vé phục vụ tết còn khá dồi dào.

Chiều 13/1, tại các quầy vé bán vé xe tết đi Quảng Ngãi, Bình Định, Đà Nẵng…ở Bến xe Miền Đông, bảng thông báo hết vé từ 20 đến 28 tháng Chạp được dán bên cạnh bảng thông báo giá vé.

Theo đại diện các hãng xe, vé tết Nguyên đán thực tế đã được chính các doanh nghiệp này bán từ cách đây hơn một tháng. Tuy thông báo hết, nhưng sau khi chúng tôi nài nỉ cố tìm 2 vé đi Quảng Ngãi ngày 27 tết, một trong những người bán vé lại giới thiệu một số điện thoại và khuyên cứ gọi thử vì có thể mua được vé.

"nong" ve xe cao diem tet: trong ben het, cho den con nhieu hinh 1

Bảng thông báo hết vé.

 

Theo ghi nhận, đa số khách đến Bến xe miền Đông chủ yếu là hỏi mua vé đi các tuyến về miền Trung. Tuy nhiên, sau khi không mua được vé tại một số quầy vé xe có thương hiệu thì hành khách chủ yếu là bỏ về, chờ một số hãng xe thương hiệu khác vẫn chưa bán vé, chứ không chọn mua vé tại các quầy vé ủy thác. 

Dương Thị Ánh Vũ, sinh viên trường Đại học Luật TP HCM cho biết: “Em mua ngày 27 về Quảng Ngãi nhưng mà em đã đi hết rồi mà chưa tìm được vé, vé hết rồi. Chỉ còn lại xe Phương Trang nhưng mà chưa bán, ngày 15-1 tới mới bán online. Hồi giờ em chỉ mua ở đây thôi và chỉ đi những xe quen thuộc nhưng mà nãy giờ đã đi dọc hết hàng này mà không có”.

"nong" ve xe cao diem tet: trong ben het, cho den con nhieu hinh 2

Khu nhà chờ bến xe.

 

Trong khi đó, tại một số nhà xe nhỏ có xe giường nằm đang hoạt động ở một số tuyến đường tại khu Đồng Đen, quận Tân Bình, khi chúng tôi hỏi vé đi Quảng Nam, Quảng Ngãi…vào các ngày cao điểm thì đều được thông báo là có sẵn vé giường nằm. Cụ thể, giá vé được giới thiệu đi Quảng Ngãi với giường tầng trên là 1.050.000 đồng và tầng dưới là 1.150.000 đồng. Như vậy, mức giá này cao gấp đôi so với mức giá xe tết đã phụ thu theo như niêm yết trong bến xe. Ở bến, giá vé loại này, đã phụ thu cao nhất 60% vẫn chỉ là 500.000 đồng. 

Tuy nhiên, nhiều người vẫn tìm đến để có thể mua được tấm vé về quê. Chị Nguyễn Thị Ngọc Bích vừa mua một tấm vé về Quảng Nam nói: “Tôi đã tìm mua ở bến xe miền Đông nhưng mà không có nên phải ra đây mua. Biết là mắc nhưng mà cả năm chưa về nhà. Đi xe giường nằm cho an toàn chứ đi xe ngoài với ghế ngồi lại không yên tâm về chất lượng”.

"nong" ve xe cao diem tet: trong ben het, cho den con nhieu hinh 3

Người dân hỏi mua vé.

 

Ông Thượng Thanh Hải, Phó Tổng giám đốc Bến xe miền Đông cho biết, bến xe chỉ có thể bảo vệ quyền lợi của người dân khi mua vé trong bến. Bến xe miền Đông cũng đảm bảo cung cấp đủ vé cho người dân về quê ăn tết, tất cả những xe tăng cường và xe của các hãng xe đã ủy thác cho bến xe bán vé đều đã được kiểm định, kiểm tra kĩ lưỡng, đảm bảo chất lượng phục vụ hành khách. 

Ông Thượng Thanh Hải nói: “Do nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp Tết rất cao nên các xe hoạt động rầm rộ bên ngoài và lấy giá rất cao. Tôi có lời khuyên là hành khách nên vào trong bến xe để mua vé. Chúng tôi có đủ xe, đủ vé để hành khách về quê tránh việc mua vé bên ngoài cao, khi có sự cố không biết đến nơi nào giải quyết. Mà thường xe ở ngoài dễ bị đi không đến nơi và bị sang bán”.

"nong" ve xe cao diem tet: trong ben het, cho den con nhieu hinh 4

Hành khách nhiều người không tìm được vé đi như mong muốn.

 

Theo ông Hải, ngoài việc ra tận bến xe để mua vé, người dân có thể vào trang web pasoto.com của đơn vị đang liên kết với bến xe để bán vé xe tết qua mạng. Từ khi triển khai từ ngày 10/1 đến nay, đã có khoảng 1.000 vé xe Tết được bán với hình thức này. Trong đợt Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 này, Pasoto.com cùng Bến xe Miền Đông sẽ cung cấp hơn 200.000 vé xe để phục vụ nhu cầu người dân./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Pháp xác định danh tính hung thủ thứ hai trong vụ tấn công nhà thờ

Các nhà điều tra Pháp đã chính thức xác định được danh tính hung thủ thứ hai tham gia vụ tấn công nhà thờ ở miền Bắc...

» Chính sách của bà Clinton phục vụ ngành công nghiệp quân sự?

Đại biểu ông Sander cho rằng bà Clinton theo đuổi chính sách phục vụ ngành công nghiệp quân sự và mang nặng tư tưởng chiến...

» Thụy Sĩ thắt chặt an ninh tại sân bay Geneve trước cảnh báo khủng bố

Một lực lượng lớn cảnh sát Thụy Sĩ vừa dược triển khai tại sân bay Cointrin ở Geneve để tăng cường kiểm soát an ninh.

» “Chính phủ đã thẳng thắn, minh bạch nói về nợ công, nợ xấu”

 Lần đầu tiên nợ công, nợ xấu - hai vấn đề quan ngại bậc nhất được đề cập một cách thẳng thắn trong Báo cáo...

» Nên hay không vay vốn của Trung Quốc để làm đường cao tốc?

Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng, vấn đề không phải vay vốn của nước nào để làm cao tốc mà quan trọng hơn là sử...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập