English English | Chủ nhật, 23 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Toyota triệu hồi gần 3 triệu xe SUV

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Cơn ác mộng triệu hồi lại trở lại với hãng xe Nhật Toyota khi phải gọi về xưởng 2,84 triệu xe trên toàn thế giới.

Theo đó, thị trường Bắc Mỹ ảnh hưởng nhiều nhất với 1,3 triệu xe có vấn đề. Các thị trường còn lại cũng có một lượng lớn xe cần triệu hồi. Cụ thể, con số này là 625.000 xe ở châu Âu, 434.000 xe tại Trung Quốc, 177.000 xe tại Nhật Bản và 307.000 xe tại thị trường khác.

Nguyên nhân triệu hồi là do lỗi dây đai an toàn. Đại diện Toyota cho biết trong trường hợp xảy ra va chạm nghiêm trọng phía trước, dây đai bảo vệ an toàn gắn cạnh ghế ngồi có thể bị đứt do cọ xát vào phần khung kim loại của ghế, dẫn tới nguy cơ gây thương tích cho người ngồi trên xe.

Các  dòng xe liên quan tới chiến dịch này gồm RAV4 sản xuất trong giai đoạn tháng 7.2005 – 8.2014 và RAV4 phiên bản động cơ điện sản xuất từ tháng 10.2005-1.2016 cùng mẫu Vanguard, dòng xe dành riêng cho thị trường Nhật sản xuất trong giai đoạn từ tháng 10.2005 - 1.2006.

Toyota cho biết sẽ gia cố thêm vỏ nhựa vào khung để xử lý trục trặc này. Hiện chưa rõ, xe RAV4 nhập khẩu về thị trường Việt Nam có nằm trong diện triệu hồi hay không. Tại Việt Nam, RAV4 từng là mẫu xe được khá nhiều người ưa chuộng nhưng hiện vẫn chỉ được nhập không chính hãng thông qua một số công ty nhập khẩu và chủ yếu là xe đã qua sử dụng.

 

Theo: Laodong.com.vn

Các bài liên quan :

» Tổng thư ký Liên Hợp Quốc kêu gọi Đại hội đồng họp khẩn về Syria

 Lời kêu gọi đưa ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thất bại trong việc đưa ra những giải pháp chấm dứt cuộc...

» Vụ nước mắm có asen: 5 hiệp hội thảo đơn kêu lên Thủ tướng

Lãnh đạo 5 hiệp hội thống nhất kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo kiểm tra, đánh giá mức độ gây thiệt hại của...

» Nét riêng Hà Nội trong Hội sách Mùa Thu 2016

Sau sự kiện Ngày hội sách Hà Nội vừa diễn ra tại Hòang thành Thăng Long, từ ngày 26 – 30/10 sẽ tiếp tục diễn ra sự kiện...

» Lý do sự biến mất bí ẩn của Hoa khôi có hình thể đẹp nhất Việt Nam

Xinh đẹp, thông minh nhưng người đẹp này không chọn showbiz làm lối đi cho mình. Cô lặng lẽ kết hôn và âm thầm thực hiện...

» Nhiều trường tiểu học “nhập nhèm” khoản thu ngoài ngân sách

 Bỏ qua các quy định, hướng dẫn từ Sở GD – ĐT Hà Nội, Phòng Giáo dục Đào tạo huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vẫn để...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập