English English | Thứ sáu, 30 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Honda sẽ thay thế đầu giải trí trên xe hơi bằng điện thoại thông minh

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi đang ngày càng được cải tiến hiệu quả hơn trong những năm gần đây. Tuy nhiên phần lớn chúng đều kém trực quan và nhanh chóng lỗi thời.

Honda sẽ thay thế đầu giải trí trên xe hơi bằng điện thoại thông minh

Điều này khiến cho các nhà sản xuất liên tục đau đầu tìm hướng khắc phục. Trong khi một số chuyển sang các giải pháp thông minh sử dụng nền tảng hệ điều hành Android hay bổ sung các tính năng công nghệ độc đáo nhằm tăng sức hút, Honda lại chọn một giải pháp mang tính thực dụng hơn nhiều - thay thế hoàn toàn cụm điều khiển này bằng một chiếc điện thoại thông minh. 

Thực tế, ý tưởng này là tiền đề cho các tính năng tương tác như Apple CarPlay hay Android Auto. Tuy nhiên cả hai giải pháp này đều yêu cầu sự hiện diện sẵn của hệ thống đa phương tiện riêng trên xe. Trong khi đó, ứng dụng Drivemode mới của Honda lại hoàn toàn khác biệt. Thay vì kết nối điện thoại với đầu giải trí để chia sẻ màn hình hiển thị, ứng dụng này khuyến khích người dùng cắm thẳng điện thoại vào táp lô. Chiếc máy sau đó sẽ đóng vai trò màn hình trung tâm - kiêm luôn các chức năng giải trí, dẫn đường, đàm thoại… 

Tuy nhiên, do điện thoại thông minh thường có kích thước màn hình nhỏ hơn so với các màn hình trên xe hơi hiện nay, việc điều khiển của người dùng chắc chắn sẽ vẫn không thực sự thuận tiện. Bên cạnh việc bố trí giao diện Drivemode theo hướng tối ưu thực dụng với nút bấm lớn và văn bản dễ đọc hơn, hãng xe Nhật Bản hiện cũng đã hợp tác với Panasonic để phát triển một mẫu xe ý tưởng với hệ thống vô lăng mới có đầy đủ các chức năng điều khiển cùng vô số các nâng cấp khác cho phép Drivemode hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh việc điều khiển nhạc, tìm kiếm bằng giọng nói, ứng dụng này giờ đây có thể hiển thị cả camera lùi và đảm nhận nhiều chức năng khác tương tự như một hệ thống thông tin giải trí truyền thống - nhưng linh hoạt và khả mở hơn rất nhiều. Nói cách khác, thiết kế mới cho phép điện thoại thông minh sử dụng Drivemode đảm nhận hoàn hảo vai trò, nhiệm vụ của một đầu đĩa giải trí truyến thống.

Hiển nhiên, dù rất hấp dẫn (xem thêm phim minh hoạ) về mặt ý tưởng, Drivemode sẽ vẫn cần thêm thời gian để phát triển. Nó cũng là giải pháp đặc biệt phù hợp dành cho các dòng xe phổ thông - thường không được trang bị hệ thống thông tin giải trí cầu kì. Hiện tại, Honda mới chỉ thử nghiệm Drivemode trên Android. Tuy nhiên hãng cho biết phiên bản dành cho iOS sẽ sớm có mặt trong tương lai gần.

 

Theo: Hanoimoi.com.vn

Các bài liên quan :

» Việt Nam giành 10 huy chương vàng thi tay nghề ASEAN

Giành được 10 huy chương vàng ở 6 nhóm nghề, Việt Nam xếp thứ 3 tại kỳ thi tay nghề ASEAN năm 2016.

» Nam thanh niên thoi thóp sau cú nhảy cầu Bình Triệu 2

Sau cú nhảy từ cầu Bình Triệu 2 xuống sông Sài Gòn, nam thanh niên được cứu sống trong tình trạng thoi thóp. Bước đầu danh...

» Formosa bồi thường người dân mức thấp nhất 2,91 triệu đồng/tháng

Thủ tướng ngày 29-9 ra quyết định về định mức bồi thường thiệt hại cho người dân ở 4 tỉnh miền Trung thiệt hại vì...

» Kỷ luật cán bộ để kênh rạch bị lấn chiếm

Trong một tháng qua, lãnh đạo UBND TP HCM đã kiểm tra các vị trí kênh rạch bị lấn chiếm để đưa ra những giải pháp chống...

» Việt Nam và Philippines hợp tác an ninh, quốc phòng

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, ngày 29-9, Tổng thống Philippines Rodrigo Roa Duterte đã hội đàm với Chủ tịch...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập