English English | Thứ sáu, 27 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Honda sẽ thay thế đầu giải trí trên xe hơi bằng điện thoại thông minh

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi đang ngày càng được cải tiến hiệu quả hơn trong những năm gần đây. Tuy nhiên phần lớn chúng đều kém trực quan và nhanh chóng lỗi thời.

Honda sẽ thay thế đầu giải trí trên xe hơi bằng điện thoại thông minh

Điều này khiến cho các nhà sản xuất liên tục đau đầu tìm hướng khắc phục. Trong khi một số chuyển sang các giải pháp thông minh sử dụng nền tảng hệ điều hành Android hay bổ sung các tính năng công nghệ độc đáo nhằm tăng sức hút, Honda lại chọn một giải pháp mang tính thực dụng hơn nhiều - thay thế hoàn toàn cụm điều khiển này bằng một chiếc điện thoại thông minh. 

Thực tế, ý tưởng này là tiền đề cho các tính năng tương tác như Apple CarPlay hay Android Auto. Tuy nhiên cả hai giải pháp này đều yêu cầu sự hiện diện sẵn của hệ thống đa phương tiện riêng trên xe. Trong khi đó, ứng dụng Drivemode mới của Honda lại hoàn toàn khác biệt. Thay vì kết nối điện thoại với đầu giải trí để chia sẻ màn hình hiển thị, ứng dụng này khuyến khích người dùng cắm thẳng điện thoại vào táp lô. Chiếc máy sau đó sẽ đóng vai trò màn hình trung tâm - kiêm luôn các chức năng giải trí, dẫn đường, đàm thoại… 

Tuy nhiên, do điện thoại thông minh thường có kích thước màn hình nhỏ hơn so với các màn hình trên xe hơi hiện nay, việc điều khiển của người dùng chắc chắn sẽ vẫn không thực sự thuận tiện. Bên cạnh việc bố trí giao diện Drivemode theo hướng tối ưu thực dụng với nút bấm lớn và văn bản dễ đọc hơn, hãng xe Nhật Bản hiện cũng đã hợp tác với Panasonic để phát triển một mẫu xe ý tưởng với hệ thống vô lăng mới có đầy đủ các chức năng điều khiển cùng vô số các nâng cấp khác cho phép Drivemode hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh việc điều khiển nhạc, tìm kiếm bằng giọng nói, ứng dụng này giờ đây có thể hiển thị cả camera lùi và đảm nhận nhiều chức năng khác tương tự như một hệ thống thông tin giải trí truyền thống - nhưng linh hoạt và khả mở hơn rất nhiều. Nói cách khác, thiết kế mới cho phép điện thoại thông minh sử dụng Drivemode đảm nhận hoàn hảo vai trò, nhiệm vụ của một đầu đĩa giải trí truyến thống.

Hiển nhiên, dù rất hấp dẫn (xem thêm phim minh hoạ) về mặt ý tưởng, Drivemode sẽ vẫn cần thêm thời gian để phát triển. Nó cũng là giải pháp đặc biệt phù hợp dành cho các dòng xe phổ thông - thường không được trang bị hệ thống thông tin giải trí cầu kì. Hiện tại, Honda mới chỉ thử nghiệm Drivemode trên Android. Tuy nhiên hãng cho biết phiên bản dành cho iOS sẽ sớm có mặt trong tương lai gần.

 

Theo: Hanoimoi.com.vn

Các bài liên quan :

» Du học Hàn Quốc tại Việt Nam

Học viện IT Green Academy Vietnam cung cấp chương trình đào tạo chuẩn Hàn Quốc ngay tại Việt Nam.

» Năm 2016, không thu lệ phí phúc khảo bài thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, không thu lệ phí phúc khảo đối với các thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia.

» Tương lai nông nghiệp Việt Nam: Chất lượng sản phẩm là “cứu cánh“

Theo nhiều chuyên gia, để phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững, mấu chốt phải là tăng chất lượng nông sản, tăng lợi...

» Hoài Linh lên tiếng phủ nhận Thành Vinh là con trai ruột?

Hoài Linh đã chính thức lên tiếng, úp mở nói về chuyện Thành Vinh có phải là con trai ruột hay không?

» Giả danh xe thư báo vận chuyển hàng lậu

Đội CSGT số 5 khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến QL5 đã phát hiện xe tải in logo giả danh xe thư báo vận chuyển hàng lậu.Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập