English English | Thứ ba, 28 Tháng 6, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Honda sẽ thay thế đầu giải trí trên xe hơi bằng điện thoại thông minh

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Các hệ thống thông tin giải trí trên xe hơi đang ngày càng được cải tiến hiệu quả hơn trong những năm gần đây. Tuy nhiên phần lớn chúng đều kém trực quan và nhanh chóng lỗi thời.

Honda sẽ thay thế đầu giải trí trên xe hơi bằng điện thoại thông minh

Điều này khiến cho các nhà sản xuất liên tục đau đầu tìm hướng khắc phục. Trong khi một số chuyển sang các giải pháp thông minh sử dụng nền tảng hệ điều hành Android hay bổ sung các tính năng công nghệ độc đáo nhằm tăng sức hút, Honda lại chọn một giải pháp mang tính thực dụng hơn nhiều - thay thế hoàn toàn cụm điều khiển này bằng một chiếc điện thoại thông minh. 

Thực tế, ý tưởng này là tiền đề cho các tính năng tương tác như Apple CarPlay hay Android Auto. Tuy nhiên cả hai giải pháp này đều yêu cầu sự hiện diện sẵn của hệ thống đa phương tiện riêng trên xe. Trong khi đó, ứng dụng Drivemode mới của Honda lại hoàn toàn khác biệt. Thay vì kết nối điện thoại với đầu giải trí để chia sẻ màn hình hiển thị, ứng dụng này khuyến khích người dùng cắm thẳng điện thoại vào táp lô. Chiếc máy sau đó sẽ đóng vai trò màn hình trung tâm - kiêm luôn các chức năng giải trí, dẫn đường, đàm thoại… 

Tuy nhiên, do điện thoại thông minh thường có kích thước màn hình nhỏ hơn so với các màn hình trên xe hơi hiện nay, việc điều khiển của người dùng chắc chắn sẽ vẫn không thực sự thuận tiện. Bên cạnh việc bố trí giao diện Drivemode theo hướng tối ưu thực dụng với nút bấm lớn và văn bản dễ đọc hơn, hãng xe Nhật Bản hiện cũng đã hợp tác với Panasonic để phát triển một mẫu xe ý tưởng với hệ thống vô lăng mới có đầy đủ các chức năng điều khiển cùng vô số các nâng cấp khác cho phép Drivemode hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều. Bên cạnh việc điều khiển nhạc, tìm kiếm bằng giọng nói, ứng dụng này giờ đây có thể hiển thị cả camera lùi và đảm nhận nhiều chức năng khác tương tự như một hệ thống thông tin giải trí truyền thống - nhưng linh hoạt và khả mở hơn rất nhiều. Nói cách khác, thiết kế mới cho phép điện thoại thông minh sử dụng Drivemode đảm nhận hoàn hảo vai trò, nhiệm vụ của một đầu đĩa giải trí truyến thống.

Hiển nhiên, dù rất hấp dẫn (xem thêm phim minh hoạ) về mặt ý tưởng, Drivemode sẽ vẫn cần thêm thời gian để phát triển. Nó cũng là giải pháp đặc biệt phù hợp dành cho các dòng xe phổ thông - thường không được trang bị hệ thống thông tin giải trí cầu kì. Hiện tại, Honda mới chỉ thử nghiệm Drivemode trên Android. Tuy nhiên hãng cho biết phiên bản dành cho iOS sẽ sớm có mặt trong tương lai gần.

 

Theo: Hanoimoi.com.vn

Các bài liên quan :

» Kết thúc vòng 1/8 EURO 2016: Bất ngờ lớn mang tên “Iceland“

Chiến thắng với tỷ số 2-1 trong cuộc "lội ngược dòng" ngoạn mục trước gã khổng lồ Anh, Iceland đã tạo nên bất ngờ lớn...

» Kim ngạch thương mại Việt Nam – Nam Phi: Hướng tới 2,4 tỷ USD

Bà Kgomotso Ruth Magau: Việt Nam sẽ vào Top 10 quốc gia xuất khẩu mạnh nhất tại Nam Phi trong tương lai gần.

» Điều hiếm thấy trong ngày hạnh phúc của Mạc Hồng Quân

Lễ ăn hỏi, tiệc báo hỷ của Mạc Hồng Quân và Kỳ Hân không diễn ra 'thuận buồm xuôi gió' như nhiều người vẫn tưởng.

» Vợ cũ và tình mới Bằng Kiều thân thiết trong tiệc sinh nhật con

Bằng Kiều đã có dịp hội ngộ vợ cũ và tình mới trong bữa tiệc sinh nhật con trai út. Bức ảnh chụp chung với Dương Mỹ Linh...

» Tiền Giang: xã cấp thẻ BHYT sai đối tượng, gây thiệt hại ngân sách

Sau khi phát hiện sai phạm, BHXH huyện Cái Bè không thu hồi thẻ BHYT và cũng không truy thu số tiền do cấp không đúng đối tượngCác bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập