English English | Thứ ba, 25 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Blogger “Anh Ba Sàm” chuẩn bị hầu tòa

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, Nguyễn Hữu Vinh (tức “anhbasam” 58 tuổi, trú tại Tòa nhà G03-Khu đô thị Ciputra, Hà Nội) chuẩn bị hầu tòa.

Blogger “Anh Ba Sàm” chuẩn bị hầu tòa

Nguyễn Hữu Vinh và trang blog Ba Sàm

 

Thông tin trên được TAND TP Hà Nội xác nhận và cho biết phiên tòa sẽ được diễn ra ngày 23/3 tới. Cùng bị đưa ra xét xử trong vụ án còn có Nguyễn Thị Minh Thúy (36 tuổi, trú tại Khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình).

Theo cáo trạng truy tố, từ năm 2009 đến 2014, Nguyễn Hữu Vinh đã lập ra nhiều trang mạng có địa chỉ tên miền khác nhau, thường xuyên đăng tải những bài viết chống phá Đảng và Nhà nước, trong đó có các trang như “Anh Ba Sàm”, “Chép Sử Việt”…

Thời gian đầu, Vinh thường xuyên viết và tự đăng tải bài viết lên trang mạng này đồng thời dẫn lại link từ các trang khác.

Đến năm 2012, Vinh đã rủ Nguyễn Thị Minh Thúy, nguyên là nhân viên cũ của Vinh tại Công ty TNHH Điều tra và Bảo vệ - VPI, về làm cùng và giao cho Thúy quản trị trang web anhbasam.

Sau quá trình tiếp xúc, khuyên răn nhưng Nguyễn Hữu Vinh không thay đổi, ngày 5/5/2014 Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Vinh và Thúy để điều tra.

Theo hồ sơ, Nguyễn Hữu Vinh là con của ông Nguyễn Hữu Khiếu, Ủy viên Trung ương Đảng khóa III, khoá IV, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô, đã mất năm 2005. Bản thân bị cáo Vinh cũng từng theo học, phục vụ trong ngành Công an và trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Tháng 11-1999, Nguyễn Hữu Vinh viết đơn xin ra khỏi ngành và từ năm 2000 đến thời điểm bị bắt, bị cáo là Giám đốc Công ty TNHH Điều tra và bảo vệ V (viết tắt là VPI), địa chỉ tại số 5, ngách 2, ngõ 4 D, Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa (Hà Nội).

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» 2 sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam thoát thuế chống bán phá giá

Sau kết luận điều tra, sản phẩm pin khô AA và tháp gió xuất khẩu sang Ấn Độ và Hoa Kỳ không phải chịu thuế chống bán phá...

» Xuất khẩu tôm dự kiến đạt 3,1 tỷ USD năm 2016

 Xuất khẩu tôm Việt Nam 9 tháng đầu năm nay đạt 2,2 tỷ USD, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm ngoái, dự báo cả năm đạt 3,1...

» Bí mật của Halloween

Chiếc đèn lồng bí ngô với ánh sáng mập mờ, bộ trang phục hài hước hoặc đáng sợ, khuôn mặt của quỷ dữ… Những hình...

» IS hành quyết hàng chục binh sỹ và cảnh sát Iraq

Các vụ tấn công liên tiếp của IS nhằm vào lực lượng an ninh Iraq xảy ra trong bối cảnh quân đội nước này đang đẩy mạnh...

» Việt Nam nhập khẩu gần 24.000 ô tô từ Thái Lan trong 9 tháng

 Thái Lan tiếp tục là quốc gia đứng đầu 12 nước xuất khẩu xe vào Việt Nam với số lượng đạt 23.899 chiếc trong 9 tháng.Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập