English English | Chủ nhật, 24 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Blogger “Anh Ba Sàm” chuẩn bị hầu tòa

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân, Nguyễn Hữu Vinh (tức “anhbasam” 58 tuổi, trú tại Tòa nhà G03-Khu đô thị Ciputra, Hà Nội) chuẩn bị hầu tòa.

Blogger “Anh Ba Sàm” chuẩn bị hầu tòa

Nguyễn Hữu Vinh và trang blog Ba Sàm

 

Thông tin trên được TAND TP Hà Nội xác nhận và cho biết phiên tòa sẽ được diễn ra ngày 23/3 tới. Cùng bị đưa ra xét xử trong vụ án còn có Nguyễn Thị Minh Thúy (36 tuổi, trú tại Khu tập thể Thành Công, phường Thành Công, quận Ba Đình).

Theo cáo trạng truy tố, từ năm 2009 đến 2014, Nguyễn Hữu Vinh đã lập ra nhiều trang mạng có địa chỉ tên miền khác nhau, thường xuyên đăng tải những bài viết chống phá Đảng và Nhà nước, trong đó có các trang như “Anh Ba Sàm”, “Chép Sử Việt”…

Thời gian đầu, Vinh thường xuyên viết và tự đăng tải bài viết lên trang mạng này đồng thời dẫn lại link từ các trang khác.

Đến năm 2012, Vinh đã rủ Nguyễn Thị Minh Thúy, nguyên là nhân viên cũ của Vinh tại Công ty TNHH Điều tra và Bảo vệ - VPI, về làm cùng và giao cho Thúy quản trị trang web anhbasam.

Sau quá trình tiếp xúc, khuyên răn nhưng Nguyễn Hữu Vinh không thay đổi, ngày 5/5/2014 Cơ quan An ninh điều tra, Bộ Công an đã bắt khẩn cấp Vinh và Thúy để điều tra.

Theo hồ sơ, Nguyễn Hữu Vinh là con của ông Nguyễn Hữu Khiếu, Ủy viên Trung ương Đảng khóa III, khoá IV, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động, Nguyên Đại sứ Việt Nam tại Liên Xô, đã mất năm 2005. Bản thân bị cáo Vinh cũng từng theo học, phục vụ trong ngành Công an và trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau. Tháng 11-1999, Nguyễn Hữu Vinh viết đơn xin ra khỏi ngành và từ năm 2000 đến thời điểm bị bắt, bị cáo là Giám đốc Công ty TNHH Điều tra và bảo vệ V (viết tắt là VPI), địa chỉ tại số 5, ngách 2, ngõ 4 D, Đặng Văn Ngữ, phường Trung Tự, quận Đống Đa (Hà Nội).

 

Theo: Congly.com.vn

Các bài liên quan :

» Vinamilk có lo bị thâu tóm khi nới room?

Quyết định chính thức của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho phép Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk - VNM) nới room (nới quyền sở...

» Áo triệu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ về các cuộc biểu tình ủng hộ ông Erdogan

Bộ Ngoại giao Áo hôm nay đã triệu Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại nước này đến để giải thích sự việc liên quan các cuộc biểu...

» Anh sẽ triển khai gấp đôi binh sĩ sang Iraq chống IS

Bộ trưởng Quốc phòng Anh Micheal Fallon ngày 20/7, cho biết sẽ triển khai thêm 250 binh sĩ tới Iraq để giúp quân đội nước này...

» Giám đốc Quỹ tiền tệ Quốc tế phải hầu tòa

Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde sẽ phải ra tòa án Pháp vì có liên quan đến một vụ tranh chấp lâu dài.

» Nhận định của Thượng nghị sỹ Pháp về phán quyết Biển Đông từ PCA

"Giờ đây, khi phán quyết đã sáng tỏ, Trung Quốc sẽ không thể tiếp tục giữ thái độ như chưa từng có sự xét xử", Thượng...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập