English English | Thứ ba, 26 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Cảnh giác chiêu lừa vé máy bay tết

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Dựa theo tính chất của từng hãng mà những kẻ làm ăn chụp giật có những hành vi chiêu thức lừa đảo tinh vi khác nhau.

canh giac chieu lua ve may bay tet hinh 0

Cảnh giác chiêu lừa vé máy bay dịp Tết.

 

Hiện nay có 3 hãng máy bay chặng nội địa phục vụ tết là Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar Pacific. 

Dựa theo tính chất của từng hãng mà những kẻ làm ăn chụp giật có những hành vi chiêu thức lừa đảo tinh vi khác nhau.

Với Vietnam Airlines, do điều kiện vé có thể hoàn nên khi nhận thông tin từ khách hàng, đối tượng sẽ tiến hành mua và xuất vé cho khách, thậm chí có thể giao vé tận nhà để lấy lòng tin từ khách hàng. Khách hàng kiểm tra thấy đúng mã đặt chỗ nhưng sau đó kẻ gian sẽ tiến hành làm thủ tục hoàn vé.

Với hãng VietJet hay Jetstar Pacific điều kiện vé là không hoàn nên đối tượng đã sử dụng chiêu thức đổi tên. Tương tự như trên, đối tượng cung cấp cho khách hàng một mã đặt chỗ với thời gian, tên họ và hành trình đều chính xác. Nhưng đến ngày đi khách không đi được là do đã bị đổi tên và bán cho một khách hàng khác.

Do vậy dù khách hàng đã kiểm tra với hãng về tình trạng chỗ và nhận được câu trả lời xác nhận ngay tại thời điểm mua vé, nhưng nhất là trong dịp tết, nhu cầu vé cao, các đối tượng lừa đảo sẽ thực hiện hành vi hoàn vé hay đổi tên vào khoảng thời gian sau ngày bán từ 3 - 7 ngày.

Phòng vé cũng có thể là giả vì đã có trường hợp phòng vé lập ra chỉ để bán vé tết và sau đó biến mất… không dấu vết.

Người mua vé máy bay cần phải tự bảo vệ chính mình. Thứ nhất, là tự mình đặt vé và trang bị các kiến thức về đặt vé trên các website chính thức của các hãng. Thứ hai, là đặt vé qua các đại lý, phải “chọn mặt gửi vàng”.

Nên chọn những đại lý chính thức được các hãng hàng không xác nhận ủy quyền (thường công bố danh sách trên website hãng hàng không), hoặc các hãng lữ hành lớn có phòng vé riêng uy tín và hoạt động lâu năm nhằm đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm với khách hàng./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Hôm nay họp ra án kỷ luật vụ Bửu Ngọc

Theo Trưởng ban kỷ luật VFF Nguyễn Hải Hường, dự kiến ban kỷ luật sẽ mổ băng và họp đề xuất án phạt nguội trong chiều...

» Ấn Độ mở chiến dịch lớn tìm kiếm máy bay mất tích AN-32

Quân đội Ấn Độ đang phát động chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn chiếc máy bay của lực lượng này mất tích trên vịnh Bengal...

» Juventus tính mua Matic thay thế Pogba về MU

 Ban lãnh đạo Juventus tính mua Matic thay thế Pogba, cầu thủ sắp đầu quân cho MU với giá chuyển nhượng kỷ lục thế giới.

» Doanh nghiệp hết hơi vì luật cứ “ông chẳng bà chuộc”

Luật về doanh nghiệp và môi trường đầu tư kinh doanh chồng chéo về nội dung, thiếu tính đồng bộ và nhất quán, không tương...

» Đại học Kinh tế quốc dân lên tiếng về vụ tăng 30% học phí

Trước những lo lắng của sinh viên K57 về việc học phí tăng, Phó hiệu trưởng Đại học Kinh tế quốc dân Phạm Hồng Chương...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập