English English | Thứ năm, 25 Tháng 8, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Ông Obama đọc Thông điệp Liên bang cuối cùng trong thời gian tại nhiệm

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Đây là bài thông điệp liên bang lần thứ 7 của ông Obama và cũng là bài thông điệp liên bang cuối cùng của ông trước khi rời Nhà Trắng.

ong obama doc thong diep lien bang cuoi cung trong thoi gian tai nhiem hinh 0

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama, tối 12/1 (theo giờ Mỹ), tức sáng 13/1 (theo giờ Việt Nam) sẽ đọc Thông điệp Liên bang năm 2016 trước Quốc hội. Bài phát biểu sẽ được truyền hình trực tiếp tới toàn thể người dân Mỹ. 

Đây là bài thông điệp liên bang lần thứ 7 của ông Obama và cũng là bài thông điệp liên bang cuối cùng của ông trước khi rời Nhà Trắng.

Khác với các bài thông điệp trước, trong thông điệp lần này, Tổng thống Mỹ dự kiến sẽ chỉ tập trung vào những di sản mà ông làm được trong hai nhiệm kỳ làm Tổng thống Mỹ, thay vì công bố các chính sách mới của Nhà Trắng.

Theo các nguồn tin ngoại giao, ông Obama sẽ tập trung vào những vấn đề chính nhằm giúp các ứng cử viên của đảng Dân chủ có lợi hơn trong cuộc chạy đua vị trí Tổng thống Mỹ năm 2016.

Dự kiến, bài phát biểu của Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào lúc 21h tối (giờ địa phương), tức 9h sáng 13/1 (giờ Việt Nam)./.

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Cựu Tổng thống Singapore Ramanathan từ trần, thọ 92 tuổi

Cựu tổng thống Nathan là tổng thống thứ sáu và phục vụ lâu nhất ở Singapore, từ 1999-2011.

» Nga sẽ sử dụng căn cứ không quân ở Iran tùy vào tình hình Syria

Việc quân đội Nga có tiếp tục sử dụng căn cứ không quân của Iran gần thành phố Hamadan sẽ tùy thuộc vào tình hình trên...

» Tương lai nào cho châu Âu hậu Brexit?

 Sau sự kiện Brexit, Liên minh châu Âu càng có xu hướng siết chặt hơn. Rất nhiều chính trị gia đã nói đến khả năng tạo...

» Đảng Cộng hoà tố báo chí Mỹ giúp bà Clinton giấu bệnh

Cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani đã lên tiếng cho rằng, báo chí Mỹ đang tiếp tay cho bà Clinton che giấu bệnh tâm thần của...

» Séc muốn EU thành lập lực lượng quân đội chung bảo vệ châu lục

Thủ tướng Cộng hòa Séc đề nghị EU xây dựng một lực lượng quân đội chung để tự bảo vệ mình trước những thách thức...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập