English English | Thứ năm, 26 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Quan hệ Nga–Mỹ có dấu hiệu phát triển tích cực

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Người phát ngôn Điện Ktremlin Dmitry Peskov ngày 26/3 tuyên bố Nga đã nhận thấy những tiến bộ trong các mối quan hệ với Mỹ.

quan he nga–my co dau hieu phat trien tich cuc hinh 0

Hãng thông tấn Nga RIA Novosti dẫn lời người phát ngôn Peskov cho biết, quan hệ giữa Nga và Mỹ đang có những bước tiến tích cực nhất là nếu so sánh với một năm về trước. Tuy nhiên, ông Peskov, cũng nhấn mạnh, không nên quá ảo tưởng rằng, Mỹ có thể thay đổi thái độ với Nga trong một thời gian ngắn.

Tuyên bố của Nga đưa ra trong bối cảnh, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry vừa có chuyến thăm hai ngày tới Nga. Trong các cuộc gặp giữa ông với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, hai bên đã đạt được sự nhất trí trong cuộc khủng hoảng về Syria, một vấn đề vốn tồn tại nhiều bất đồng giữa hai nước.

Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Nga và Mỹ vẫn chưa thực sự khởi sắc trước việc Mỹ vẫn chưa dỡ bỏ lệnh trừng phạt với Nga. Về vấn đề này, Ngoại trưởng Mỹ Kerry tiếp tục khẳng định, các biện pháp trừng phạt Nga sẽ chỉ được dỡ bỏ sau khi thỏa thuận Minsk được thực thi đầy đủ.

Thỏa thuận Minsk được ký vào tháng 2/2015 tại Belarus, kêu gọi các bên tham chiến ngừng bắn và thưc thi các biện pháp chính trị, kinh tế và xã hội nhằm chấm dứt khủng hoảng tại miền Đông Ukraine./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Phiến quân Taliban bổ nhiệm thủ lĩnh mới sau cái chết của Mansour

Tổ chức phiến quân Taliban chính thức xác nhận cái chết của thủ lĩnh Mansour, đồng thời bổ nhiệm một thủ lĩnh mới thay cho...

» Nga sẵn sàng phối hợp cùng Mỹ tấn công IS

Theo Ngoại trưởng Nga, giải phóng Raqqa ở Syria cũng như thành phố Mosul ở Iraq là một trong những mục tiêu của liên minh chống...

» Thêm 1,6 triệu xe Toyota có vấn đề về túi khí

Toyota vừa công bố thêm 1,6 triệu xe phải về xưởng để xử lý túi khí lỗi sau khi giới chức Mỹ yêu cầu mở rộng triệu...

» Ngày Vàng, VinaPhone tặng tới 65% giá trị thẻ nạp

Đây là lần thứ hai VinaPhone áp dụng ưu đãi 65% giá trị thẻ nạp (25% vào TKKM và 40% vào TKKM2) cho các thuê bao trả trước...

» 6 điện thoại "cục gạch" đáng mua hiện giờ

Không chỉ có giá rẻ, pin bền, dù không có được nhiều tính năng như một chiếc smartphone, song những chiếc điện thoại "cục...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập