English English | Thứ tư, 28 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Sierra Leone điều tra trường hợp nghi nhiễm Ebola

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo dù Ebola đã chấm dứt tại khu vực Tây Phi nhưng khả năng tái bùng phát là rất cao.

sierra leone dieu tra truong hop nghi nhiem ebola hinh 0

Bộ Y tế Sierra Leone hôm qua cho biết họ đang điều tra một trường hợp tử vong nghi ngờ do nhiễm Ebola tại huyện Tonkolili, chỉ vài giờ sau khi  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố dịch Ebola tại khu vực Tây Phi đã kết thúc.

Sau Guinea và Sierra Leone, Bộ Y tế Liberia đã tuyên bố hết dịch Ebola ở nước này sau khi qua thời hạn 42 ngày không có trường hợp nhiễm bệnh mới. Liberia là quốc gia Tây Phi cuối cùng tuyên bố chấm dứt dịch Ebola.

Như vậy, khu vực Tây Phi đã "xóa sổ" dịch bệnh Ebola sau hơn hai năm bùng phát và hoành hành dữ dội tại đây.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), dịch Ebola đã cướp đi sinh mạng hơn 11.315 người, trong tổng số 29.000 người bị nhiễm virus nguy hiểm này. Ebola có tỷ lệ tử vong rất cao và hiện chưa có thuốc đặc trị. Các chuyên gia y tế của Tổ chức Y tế thế giới cảnh báo dù Ebola đã chấm dứt tại khu vực Tây Phi nhưng khả năng tái bùng phát là rất cao, vì hiện vẫn chưa có vaccine hiệu quả./.

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Phường đội trưởng bắn người bất chấp can ngăn

Sau khi cãi nhau ở sân bóng, phường đội trưởng về mặc đồng phục, đi xe công vụ biển số xanh đến khống chế, nổ súng...

» Nghi phạm sát hại 4 bà cháu nhỏ nước mắt ký biên bản hỏi cung

Tỏ ra lì lợm từ khi bị bắt và trong quá trình hỏi cung, song nghi phạm Doãn Trung Dũng gây ra vụ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng...

» Philippines thông báo 3 trường hợp nhiễm Zika mới

Theo Bộ trưởng Y tế Philippines Paulyn Ubial, tất cả các trường hợp nhiễm Zika ở Philippines đều bị lây nhiễm trong nước.

» Bimexco Hải Dương đã hoàn trả tiền cho lao động xuất khẩu

Đại diện công ty Bimexco đã hoàn trả toàn bộ số tiền và hồ sơ giữ của người lao động sau khi không thực hiện đúng cam...

» Cuộc họp khẩn về Syria: Diễn đàn để Nga và Mỹ công kích lẫn nhau

Cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về Syria đã trở thành cuộc khẩu chiến khi Nga - Mỹ không ngừng đổ...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập