English English | Chủ nhật, 24 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Ấn Độ hỗ trợ Nepal 250 triệu USD tái thiết sau động đất

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Mối quan hệ của hai nước từng bị rạn nứt sau khi Nepal đổ lỗi cho Ấn Độ đã ủng hộ những người biểu tình chống phá chính phủ.

an do ho tro nepal 250 trieu usd tai thiet sau dong dat hinh 0

Ngày 20/2, Ấn Độ cam kết hỗ trợ Nepal 250 triệu USD cho công cuộc tái thiết sau trận động đất hồi tháng 5/2015, cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người và làm hư hại hơn 1 triệu ngôi nhà.

Theo thỏa thuận, Nepal sẽ sử dụng 100 triệu USD để xây dựng hơn 50.000 căn nhà tại 14 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Số tiền còn lại sẽ được chi dùng cho các dự án phát triển y tế, giáo dục và bảo vệ các di sản văn hóa tại vùng thảm họa.

Gói trợ giúp tài chính vừa nêu dành cho Nepal nằm trong một loạt thỏa thuận hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực vừa được ký kết trong chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nepal, Sharma Oli.

Theo giới phân tích, chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Oli là nhằm hàn gắn mối quan hệ sọng phương, vốn bị rạn nứt sau khi Nepal đổ lỗi cho Ấn Độ đã ủng hộ những người biểu tình chống phá chính phủ thời gian qua./

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Nokia mất hút, vậy ĐTDĐ Nokia bán tại Việt Nam đến từ đâu?

Nokia gần như không còn tên trên bản đồ thế giới, nhưng nhiều người thắc mắc vì sao điện thoại Nokia vẫn đang được bán...

» Người Việt ngày càng mua smartphone đắt tiền hơn

Số liệu từ GfK cho thấy người dùng smartphone tại Việt Nam có xu hướng chọn máy đắt tiền hơn qua từng năm. Đây là tin vui...

» Lộ diện smartphone cao cấp đầu tiên của Sony trang bị cổng kết nối USB-C

Một chiếc smartphone cao cấp mới của Sony vừa lộ diện với cổng kết nối USB-C và chip xử lí Snapdragon 820 (hoặc Snapdragon 821)

» Điểm sàn ĐH không cao hơn năm ngoái

Dự kiến vào ngày 28/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) sẽ công bố điểm sàn xét tuyển vào đại học (ĐH). Chắc chắn...

» Thanh Chương: Cô bé nhà nghèo đạt trên 27 điểm đại học

Trong số 6 học sinh có điểm xét tuyển đại học trên 26 điểm của lớp 12 A trường THPT Thanh Chương 1 với 6 em đạt trên 27...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập