English English | Thứ tư, 28 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Ấn Độ hỗ trợ Nepal 250 triệu USD tái thiết sau động đất

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Mối quan hệ của hai nước từng bị rạn nứt sau khi Nepal đổ lỗi cho Ấn Độ đã ủng hộ những người biểu tình chống phá chính phủ.

an do ho tro nepal 250 trieu usd tai thiet sau dong dat hinh 0

Ngày 20/2, Ấn Độ cam kết hỗ trợ Nepal 250 triệu USD cho công cuộc tái thiết sau trận động đất hồi tháng 5/2015, cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người và làm hư hại hơn 1 triệu ngôi nhà.

Theo thỏa thuận, Nepal sẽ sử dụng 100 triệu USD để xây dựng hơn 50.000 căn nhà tại 14 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Số tiền còn lại sẽ được chi dùng cho các dự án phát triển y tế, giáo dục và bảo vệ các di sản văn hóa tại vùng thảm họa.

Gói trợ giúp tài chính vừa nêu dành cho Nepal nằm trong một loạt thỏa thuận hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực vừa được ký kết trong chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nepal, Sharma Oli.

Theo giới phân tích, chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Oli là nhằm hàn gắn mối quan hệ sọng phương, vốn bị rạn nứt sau khi Nepal đổ lỗi cho Ấn Độ đã ủng hộ những người biểu tình chống phá chính phủ thời gian qua./

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Facebook Messenger thêm tính năng giúp trả nợ

Facebook vừa bổ sung thêm hai tính năng mới vào Messenger trên iOS và Android cho phép người sử dụng thăm dò ý kiến trong nhóm chat...

» Màn hình smartphone Samsung sẽ siêu chống thấm nước

Lâu nay, Samsung đã khẳng định vị thế của mình là một trong các nhà sản xuất màn hình hàng đầu cho thị trường smartphone...

» 13 trường tiểu học bị thu hồi bằng đạt chuẩn quốc gia

Do không đạt một số tiêu chí về cơ sở vật chất, nên 13 trường tiểu học tại Nghệ An bị thu hồi bằng công nhận đạt...

» Thi THPT quốc gia 2017: Văn thi tự luận, còn lại thi trắc nghiệm

Chiều 28/9, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi THPT quốc gia 2017, so với dự thảo trước đó không có sự thay đổi...

» 340 sinh viên Đại học Australia sẽ học và thực tập tại Việt Nam

Đại sứ quán Australia tại Việt Nam thông tin: Trong năm 2017 sẽ có 340 sinh viên đại học Australia học và thực tập tại Việt Nam...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập