English English | Thứ ba, 25 Tháng 10, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Ấn Độ hỗ trợ Nepal 250 triệu USD tái thiết sau động đất

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Mối quan hệ của hai nước từng bị rạn nứt sau khi Nepal đổ lỗi cho Ấn Độ đã ủng hộ những người biểu tình chống phá chính phủ.

an do ho tro nepal 250 trieu usd tai thiet sau dong dat hinh 0

Ngày 20/2, Ấn Độ cam kết hỗ trợ Nepal 250 triệu USD cho công cuộc tái thiết sau trận động đất hồi tháng 5/2015, cướp đi sinh mạng của gần 9.000 người và làm hư hại hơn 1 triệu ngôi nhà.

Theo thỏa thuận, Nepal sẽ sử dụng 100 triệu USD để xây dựng hơn 50.000 căn nhà tại 14 khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Số tiền còn lại sẽ được chi dùng cho các dự án phát triển y tế, giáo dục và bảo vệ các di sản văn hóa tại vùng thảm họa.

Gói trợ giúp tài chính vừa nêu dành cho Nepal nằm trong một loạt thỏa thuận hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực vừa được ký kết trong chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Nepal, Sharma Oli.

Theo giới phân tích, chuyến thăm Ấn Độ của Thủ tướng Oli là nhằm hàn gắn mối quan hệ sọng phương, vốn bị rạn nứt sau khi Nepal đổ lỗi cho Ấn Độ đã ủng hộ những người biểu tình chống phá chính phủ thời gian qua./

 

Theo: Vov.vn

Các bài liên quan :

» Dự thảo Luật về hội: Hội không được nhận tài trợ nước ngoài?

Việc quy định các trường hợp đặc biệt trong Dự thảo Luật về hội có thể dẫn tới sự bất bình đẳng giữa các hội và...

» 2 sản phẩm xuất khẩu của Việt Nam thoát thuế chống bán phá giá

Sau kết luận điều tra, sản phẩm pin khô AA và tháp gió xuất khẩu sang Ấn Độ và Hoa Kỳ không phải chịu thuế chống bán phá...

» Gần 100 người thiệt mạng sau 2 tháng Thổ Nhĩ Kỳ đưa quân vào Syria

Những trường hợp thiệt mạng chủ yếu là người Kurd sống tại khu vực do các tay súng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng kiểm...

» Nga chưa có kế hoạch thực hiện lệnh ngừng bắn mới tại Syria

Nga cho rằng, việc mở rộng thời gian ngừng bắn sẽ phụ thuộc chính vào tình hình cũng như hành động của các tay súng trên...

» Bức tranh thủy mặc tuyệt sắc khi trời sang Thu

 Khi trời chuyển tiết thu, những chiếc lá xanh đồng loạt chuyển sang vàng, một số loài cây lá đỏ cũng khoe sắc đỏ rực...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập