English English | Chủ nhật, 24 Tháng 7, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

WHO cảnh báo virus Zika là thách thức khó kiểm soát

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Theo WHO, việc có đến 46 nước thông báo xuất hiện trường hợp nhiễm Zika đang đặt ra thách thức lớn với việc kiểm soát dịch bệnh này.

who canh bao virus zika la thach thuc kho kiem soat hinh 0

Tổng giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Margaret Chan hôm qua (24/2), cảnh báo, virus Zika đang là một thách thức lớn khó kiểm soát.

Đánh giá virus Zika là một mối đe dọa lớn hơn bất cứ mối lo ngại y tế nào  gần đây liên quan đến sự lây lan nhanh về mặt địa lí, bà Chan cảnh báo những khó khăn phía trước trong việc kiểm soát dịch bệnh này.

Mặc dù gây tỉ lệ tử vong cao hơn nhưng virus Ebola chỉ xảy ra tại 9 nước, dịch SARS cũng ảnh hưởng đến 26 nước. Theo Tổ chức Y tế thế giới, có đến 46 nước thông báo xuất hiện trường hợp nhiễm Zika.

Brazil là quốc gia bị tác động mạnh nhất  bởi virus Zika với 1,5 triệu người nhiễm bệnh. Bộ Y tế Brazil thông báo có 583 trường hợp trẻ em bị chứng đầu nhỏ từ tháng 10/2015, so với mức trung bình hàng năm là 150 trẻ em.

Số lượng trường hợp nhiễm bệnh cũng tăng 14,7% so với tuần trước đó. WHO đang giám sát chặt chẽ  tình hình dịch bệnh tại Colombia  - nơi các quan chức y tế cho biết, có 6.300 phụ nữ mang thai bị nhiễm Zika trong số 37.000 trường hợp nhiễm bệnh./.

 

Theo: vov.vn

Các bài liên quan :

» Đắc Lắc: Chưa được cấp phép, doanh nghiệp vẫn tổ chức khai thác đá

Mấy năm gần đây, tại huyện Krông Bông, tỉnh Đắc Lắc xảy ra tình trạng các doanh nghiệp tư nhân chưa được cấp phép tự ý...

» Hải quân Mỹ sẽ trở lại New Zealand lần đầu tiên trong 3 thập kỷ

 Hải quân Mỹ sẽ trở lại các vùng biển của New Zealand sau 32 năm kể từ khi những “rạn nứt” giữa 2 nước liên quan...

» Nga tuyên bố từng cảnh báo trước cho Thổ Nhĩ Kỳ về âm mưu đảo chính

Tình báo Nga đã cảnh báo trước cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan về âm mưu đảo chính vài giờ trước khi nó diễn...

» Mỹ: Các phần tử cực đoan xả súng về phía cảnh sát

Hôm 20/7, một nhóm 4 đối tượng đi trên một chiếc xe ô tô đã nổ súng về phía các nhân viên cảnh sát thành phố New York, Mỹ.

» 261 công nhân Bangladesh mất tích làm dấy lên lo ngại gia nhập IS

Bangladesh hôm 20/7 cho biết, 261 công nhân nước này đã mất tích làm dấy lên lo ngại rằng có thể họ đã gia nhập vào các nhóm...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập