English English | Thứ tư, 25 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Hữu Thắng đi ‘soi’ cầu thủ trẻ

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Sau vòng 4 V-League, tân HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng sẽ cho gọi cầu thủ lên tuyển quốc gia chuẩn bị chơi hai trận cuối vòng loại World Cup gặp Đài Loan và Iraq.

Hữu Thắng đi ‘soi’ cầu thủ trẻ - 1

Đã hết cửa vào vòng trong nhưng với tân HLV Hữu Thắng thì hai trận thủ tục vẫn có rất nhiều ý nghĩa bởi cũng là những trận ông ra mắt giới hâm mộ. Cái khó của chiến lược gia xứ Nghệ chỉ có khoảng 10 ngày cùng việc trẻ hóa hướng đến SEA Games lại phải chơi đẹp khác với kiểu thực dụng, không thua mà HLV Miura hay bị chỉ trích.

Để ý kỹ hơn thì thấy các trợ lý của Hữu Thắng không nhiều kinh nghiệm trên tuyển nhưng bù lại họ là người gần gũi hơn với các cầu thủ của những CLB mà HLV Hữu Thắng chấm lên tuyển. Như HLV Dương Minh Ninh của HA Gia Lai từng “ăn bóng đá, ngủ bóng đá” với lứa trẻ nhà bầu Đức. Hay Đào Quang Hùng rất gần gũi với những cầu thủ trẻ SHB Đà Nẵng. Thậm chí Võ Văn Hạnh cũng là thầy của lứa cầu thủ PVF nòng cốt U-19 Việt Nam và sẽ bổ sung vào thành phần U-22.

Riêng Hữu Thắng thì anh thuộc nằm lòng từng cầu thủ SL Nghệ An. Có điều mỗi lần HLV Hữu Thắng ngồi trên khán đài xem SL Nghệ An thi đấu thì các cầu thủ lại chơi dưới phong độ. Ví như ở trận hòa QNK Quảng Nam 3-3 trên sân Vinh thì cả Phi Sơn và Mạnh Hùng đều chưa thể hiện đúng phong độ của mình. Và chắc chắn HLV Hữu Thắng cũng rất muốn có Quế Ngọc Hải trên đội tuyển để hàng thủ có thêm chất thép và chiều qua thì  Ngọc Hải đã có cuộc trở lại thuyết phục.

Mong cho thời của HLV Nguyễn Hữu Thắng sau nhiều đợt đi “soi” cầu thủ trẻ sẽ gặp suôn sẻ hơn so với tiền nhiệm Phan Thanh Hùng hay trước đó là Calisto thường bị dư luận cho là thiên vị “quân anh, quân tôi”.

 

Theo: Khampha.vn

Các bài liên quan :

» "Quái thú" chở ông Obama rời khách sạn InterContinental

Tổng thống Barack Obama đã lên xe "quái thú" rời khách sạn InterContinental để qua GEM center. Dòng người ken cứng 2 bên đường...

» Tổng thống Obama truyền lửa cho thủ lĩnh trẻ Việt Nam

Không khí tại hội trường của trung tâm GEM Center (quận 1, TP HCM) sôi động hẳn lên khi Tổng thống Mỹ Barack Obama xuất hiện.

» Giáo dục toàn diện cho trẻ: Vài giờ trải nghiệm là chưa đủ

Các mô hình trang trại giáo dục xanh hiện đang được rất nhiều cá nhân, tổ chức quan tâm thực hiện. Theo kỳ vọng của nhiều...

» Hơn 2 vạn thí sinh dự kỳ thi Quốc gia, tỉnh Nam Định lo lắng

Cùng lúc tổ chức cho gần 21.000 thí sinh tham dự kỳ thi Quốc gia và hàng loạt các công việc kèm theo khiến Nam Định và trường...

» Ngành Đầu bếp và ẩm thực tại Úc: Cơ hội việc làm hưởng lương hấp dẫn

Theo Danh sách Định cư Tay nghề (Skilled Occupations List, SOL) của Bộ di trú Úc ngành Đầu bếp – Làm bánh - Ẩm thực là một trong...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập