English English | Thứ bảy, 28 Tháng 5, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Dự báo thời tiết ngày 12/1: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, gây mưa vài nơi, nhiệt độ giảm nhanh, trời rét.

Dự báo thời tiết ngày 12/1: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét

Phía đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời chuyển rét

 

Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, khối khí lạnh tăng cường xuống đã gây mưa rào và dông vài nơi cho phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Nền nhiệt tại các khu vực này giảm nhanh, trời chuyển rét.

Trong ngày hôm nay (12/1), dự báo không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ. Mưa sẽ vẫn duy trì ở đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Gió chuyển hướng trên đất liền cấp 2, cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4.

Ở khu vực Nam Bộ đang trong những tháng cao điểm của mùa khô, mưa hầu như không xuất hiện, nắng mạnh khiến cho tình trạng thiếu nước cho sinh hoạt, tưới tiêu và cung cấp điện cũng rơi vào tình trạng căng thẳng. Nhiệt độ khu vực Nam Bộ luôn ở mức cao và phổ biến 31 - 34 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 4 - 5, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2 đến 3m, biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 12/1:

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, khu Tây Bắc trên 25 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, vùng núi 12 - 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C, vùng núi 16 - 19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi trên 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, phía Nam trên 25 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 22 độ C.

 

Theo: Congly.com.vn

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Các bài liên quan :

» Công ty vô danh này lại là nguyên nhân khiến Alibaba bị Ủy ban chứng khoán Mỹ "sờ gáy

Vấn đề mà SEC quan tâm ở đây là Alibaba sử dụng phương pháp kế toán như thế nào đối với khoản đầu tư vào Cainiao - công...

» Sa thải cô giáo đánh tím chân học sinh vì viết sai một chữ

Cô giáo sinh năm 1993, đồng thời cũng là chị họ của học sinh lớp 2, đã bị cho thôi việc vì đánh thâm tím chân em này tại...

» Đồng hồ mới chỉnh lại cách tính thời gian

Sau 50 năm, định nghĩa độ dài một giây đã lại thay đổi vì các nhà khoa học cho ra đời chiếc đồng hồ chính xác nhất lịch...

» Diễn viên phim “Con ma vui vẻ” đột tử ở tuổi 47

La Minh Châu, nữ diễn viên tham gia nhiều phim: “Con ma vui vẻ”, “Ma ảnh”, “Vua bịp 1999”, “Vi Nhĩ chung tình”… đã đột...

» Thời khó khăn của vũ côn

Thị trường biểu diễn èo uột, ca sĩ ít sô, hoạt động nhảy múa minh họa cho ca sĩ cũng đóng băng theo, đời sống vũ công rơi...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Bài Chuyên Mục Đọc Nhiều

Đăng Nhập