English English | Thứ hai, 26 Tháng 9, 2016 | Tin tức cập nhật
   
Cỡ Chữ

Dự báo thời tiết ngày 12/1: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét

Share
(0 bình chọn, trung bình 0 / 5)

Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa, gây mưa vài nơi, nhiệt độ giảm nhanh, trời rét.

Dự báo thời tiết ngày 12/1: Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét

Phía đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời chuyển rét

 

Tin tức thời tiết từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, khối khí lạnh tăng cường xuống đã gây mưa rào và dông vài nơi cho phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Nền nhiệt tại các khu vực này giảm nhanh, trời chuyển rét.

Trong ngày hôm nay (12/1), dự báo không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía tây Bắc Bộ. Mưa sẽ vẫn duy trì ở đông Bắc Bộ và bắc Trung Bộ. Gió chuyển hướng trên đất liền cấp 2, cấp 3, vùng ven biển cấp 3, cấp 4.

Ở khu vực Nam Bộ đang trong những tháng cao điểm của mùa khô, mưa hầu như không xuất hiện, nắng mạnh khiến cho tình trạng thiếu nước cho sinh hoạt, tưới tiêu và cung cấp điện cũng rơi vào tình trạng căng thẳng. Nhiệt độ khu vực Nam Bộ luôn ở mức cao và phổ biến 31 - 34 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở vịnh Bắc bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 4 - 5, vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao từ 2 đến 3m, biển động.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày 12/1:

Phía tây Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 14 - 17 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, khu Tây Bắc trên 25 độ C.

Phía đông Bắc Bộ: Có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 15 - 18 độ C, vùng núi 12 - 15 độ C. Nhiệt độ cao nhất 19 - 22 độ C, vùng núi 16 - 19 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, có nơi trên 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, phía Nam trên 25 độ C.

Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Thủ đô Hà Nội: Có mưa vài nơi. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 20 - 22 độ C.

 

Theo: Congly.com.vn

(Nguồn: Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương).

Các bài liên quan :

» Chủ tịch Hà Nội chỉ đạo điều tra vụ hành hung phóng viên

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung ngày 25-9 đã chỉ đạo Công an TP Hà Nội điều tra, xác minh, làm rõ nội dung cán bộ,...

» Đi sinh nhật bạn, thiếu nữ bị nước cuốn trôi thiệt mạng

Trong lúc chạy xe máy đi dự sinh nhật bạn, thiếu nữ 17 tuổi không may bị nước cuốn trôi xuống cống và tử vong.

» 4 tiệm tạp hóa ở làng Đại học Thủ Đức bốc cháy dữ dội

Sau tiếng nổ lớn, 4 tiệm tạp hóa đối diện chợ đêm làng Đại học Thủ Đức (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình...

» Hoãn họp báo vụ 4 bà cháu bị sát hại dã man ở Quảng Ninh

Đến chiều 24-9, nguyên nhân vụ thảm án khiến 4 bà cháu trong một gia đình ở TP Uông Bí (Quảng Ninh), bị sát hại dã man vẫn...

» Giám đốc Công an Cao Bằng: Hành vi chặt xác vô cùng man rợ

Sau khi khởi tố vụ án và khởi tố bị can với nghi phạm Bế Ích Thi gây ra vụ chặt xác xôn xao dư luận, Giám đốc Công an...Các bài chuyên mục đã đăng:


Powered by Callbuy.vn

Đăng Nhập